Để đảm bảo các biện pháp phòng ngừa tối ưu đối với Covid-19 cho việc di chuyển bằng của ngành hàng không, Airbus đã dựng một “lều cách ly” ngay trên máy bay. CNN (Mỹ) cho biết, ngay cả khi đã đeo khẩu trang hoặc có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính và được tiêm phòng và kiểm tra nhiệt độ tại sân bay thì vẫn có khả năng hành khách mắc các triệu chứng của Covid-19 giữa chuyến bay. Vì vậy, Airbus đã tạo ra PaxCASE – một tấm nhựa bán trong suốt bao quanh một khách hàng bị nghi ngờ có Covid-19. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết về PaxCASE – tấm nhựa nửa trong suốt.

Virus Corona là gì?

Virus Corona là gì?

Virus Corona là chủng virus mới chưa từng xuất hiện ở người. Có tên gọi từ nguồn gốc tiếng Latin. Vi rút Corona là chủng virus được bao bọc bằng những chiếc gai bao bọc bên ngoài, tương tác với thụ thể trên tế bào, theo cơ chế tương tự chìa khóa và ổ khóa. Từ đó cho phép virus xâm nhập vào bên trong. Bùng phát vào cuối tháng 12/2019, bắt nguồn từ một chợ hải sản ở Hồ Nam, Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc. Virus Corona ban đầu được xác nhận là một loại bệnh “viêm phổi lạ” hoặc “viêm phổi không rõ nguyên nhân”.

Chỉ sau 100 ngày xuất hiện, đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đã nhanh chóng tác động tới các lĩnh vực kinh tế, xã hội, thị trường tài chính chao đảo, nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái với tỷ lệ thất nghiệp và nghèo đói chưa từng có trong lịch sử. Tên gọi vi rút Corona có nguồn gốc từ tiếng Latin. Trong đó “corona” có nghĩa là “vương miện” hoặc “hào quang”. Virus này có những chiếc gai bao bọc bên ngoài, chúng tương tác với thụ thể trên tế bào. Theo cơ chế tương tự chìa khóa và ổ khóa, từ đó cho phép virus xâm nhập vào bên trong.

“Lều cách ly Covid-19” ngay trên máy bay

Kênh CNN (Mỹ) cho biết ngay cả khi có khẩu trang, giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính. Từng tiêm vaccine và kiểm tra nhiệt độ tại sân bay. Nhưng vẫn có khả năng hành khách phát triển triệu chứng Covid-19 trên giữa chuyến bay. Do vậy, Airbus đã tạo ra PaxCASE – tấm nhựa nửa trong suốt bao quanh khách hàng nghi ngờ mắc Covid-19. Ông Ingo Wuggetzer phụ trách marketing cabin của Airbus chia sẻ với CNN rằng PaxCASE được thiết kế. Để đứng trong vị trí cố định hoặc có thể di chuyển đặt đến địa điểm cần thiết và định hình nhờ gắn với trần phi cơ.

"Lều cách ly Covid-19" ngay trên máy bay

PaxCASE tạo rào chắn bao quanh một hàng ghế 3 chiếc. Ông Wuggetzer chia sẻ: “Nó rất đơn giản, với nguyên lý dễ dàng. Áp dụng trong các trường hợp khẩn cấp”. PaxCASE vào năm 2021 đã được đề cử hạng mục Di chuyển hàng không An toàn. Và Sạch trong giải Crystal Cabin Awards. Mùa xuân năm 2020, dịch Covid-19 lây lan toàn cầu. Khiến ngành hàng không đóng băng. Từ đây đã có nhiều ý tưởng được hình thành. Để thay đổi thiết kế trong khoang máy bay nhằm đảm bảo an toàn.

Ông Wuggetzer chia sẻ: “Chúng tôi đã đề xuất hơn 2.000 ý tưởng”. Rồi đại diện của Airbus trao đổi với các hãng hàng không. Về những ý tưởng được đánh giá cao nhất, trong đó có PaxCASE. Tuy PaxCASE có thể gây ấn tượng với các giám khảo Crystal Cabin Awards. Nhưng các hãng hàng không hiện chưa thể hiện nhiều quan tâm đến thiết bị này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *