Các nhà thiên văn học tại xứ sở mặt trời mọc đã nghiên cứu và cho ra đời một thuật toán. Đó chính là thuật toán trí thông minh nhân tạo. Thuật toán này cho phép loại trừ các thông tin bị nhiễu từ đó để tìm được hình dạng vũ trụ thật sự sẽ trông như thế nào? Đây cùng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng xellaser.com xem bài viết này.

Có thể nói rằng vũ trụ chính là không gian mà nhiều nhà khoa học muốn tìm hiểu và khám phá nhất hiện nay.

Bạn hiểu thế nào là vũ trụ?

Vũ trụ bao gồm tất cả các vật chất, năng lượng và không gian hiện có, được coi là một khối bao quát. Vũ trụ hiện tại chưa xác định được kích thước chính xác, nó đã được mở rộng kể từ khi khởi đầu ở vụ nổ Big Bang khoảng 13 tỷ năm trước. Vũ trụ bao gồm các hành tinh, sao, thiên hà, các thành phần của không gian liên sao, những hạt hạ nguyên tử nhỏ nhất, vật chất và năng lượng.

vũ trụ

Vũ trụ quan sát được có đường kính vào khoảng 28,5 tỷ parsec (93 tỷ năm ánh sáng) trong thời điểm hiện tại và ước tính có khoảng 2 nghìn tỉ thiên hà trong vũ trụ quan sát được. Các nhà thiên văn chưa biết được kích thước toàn thể của Vũ trụ là bao nhiêu. Và cũng có thể là gần như vô hạn. Những quan sát và phát triển của vật lý lý thuyết. Đã giúp suy luận ra thành phần và sự tiến triển của Vũ trụ.

Xuyên suốt các thư tịch lịch sử. Các giả thuyết vũ trụ học và tinh nguyên học. Bao gồm các mô hình khoa học, đã từng được đề xuất để giải thích những hiện tượng quan sát của Vũ trụ. Các thuyết địa tâm định lượng đầu tiên; đã được phát triển bởi các nhà triết học Hy Lạp cổ đại và triết học Ấn Độ.

Phát triển thuật toán thông minh để xác định hình dạng vũ trụ

Theo Thuyết tương đối rộng của nhà vật lý Albert Einstein (người Đức); bản thân vũ trụ có thể bị bẻ cong do tác động đến từ khối lượng của chính nó. Vì thế, mật độ của vũ trụ; tức khối lượng mà nó trải rộng theo thể tích, quyết định hình dáng và tương lai của nó.

Do dữ liệu thiên văn hiện bị nhiễu vì nhiều lý do. Giới thiên văn học không thể xác nhận được hình dạng thật sự của vũ trụ, theo trang SciTechDaily hôm 4.7.

Phát triển thuật toán

Sử dụng thuật toán AI mới, các chuyên gia của Đài Quan sát Thiên văn Quốc gia Nhật Bản. Đã loại bỏ thành công những dữ liệu bị nhiễu và dùng công cụ này; để xử lý khối lượng dữ liệu của Kính viễn vọng Subaru, hiện đặt trên đỉnh Maunakea thuộc Đảo Lớn của tiểu bang Hawaii (Mỹ).

Hình dáng vũ trụ có thể tồn tại ở 3 dạng khác nhau

Kết quả thu được cho thấy sự phân bổ khối lượng phù hợp; với những mô hình đang được giới khoa học chấp nhận về hình dạng của vũ trụ.

Theo giới khoa học, vũ trụ có thể tồn tại dưới một trong ba dạng; phẳng như một tờ giấy, khép kín như một hình cầu và mở rộng như hình dáng cái yên ngựa.

Và công cụ của các nhà thiên văn học Nhật Bản; đã đưa ra kết quả nhất quán với 3 dạng mô hình trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *