Người dân thành phố Rome đứng trước nguy cơ bị tấn công bởi nhiều con quạ trên bầu trời để bảo vệ đàn con non của chúng. Ở Rome, ngày nay mọi người mỗi khi ra ngoài đều phải đội ô và đội mũ, được quấn quần áo bảo hộ, một số thậm chí còn cầm gậy gỗ để xua đuổi nỗi sợ hãi của những con quạ hung hãn, theo New York Times.

Một trường hợp điển hình có thể thấy ở Rome là đột nhiên hai con quạ vồ vào đầu một người phụ nữ dọc theo một con phố. Mái tóc dính vào áo sơ mi với những móng vuốt sắc nhọn. Trong khi đó, người phụ nữ cố gắng đánh chiếc túi trên tay để xua đuổi hai kẻ “tấn công” này. Chi tiết sự việc ra sao, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Nỗi lo lắng mà người dân Rome phải đối mặt

“Chúng ở khắp mọi nơi,” cô Paola Amabile, một cư dân Rome, cho biết. Sau mỗi mùa xuân, khi đàn quạ con đang trong thời kỳ cai sữa; một số khu vực trong thành phố Rome trở thành nơi loài động vật này tấn công người qua lại. Vì muốn bảo vệ đàn con, các con quạ trưởng thành xem người đi đường là một mối đe dọa.

Flavia Tomassini, một học sinh 18 tuổi, người vừa bị tấn công cho biết: “Tôi không thể đến trường bằng cửa chính vì quá sợ hãi”. Ở khu vực Esposizione Universale (EUR) của thành phố; những người dân địa phương sống gần một tổ chim lớn cho biết họ đã phải yêu cầu chính quyền cắt tỉa cây cối để ngăn chim trú ngụ. Trong những tuần gần đây, một số người dân ở Rome đã phàn nàn; với các nhóm bảo tồn chim. Rằng trong khi họ dành nhiều năng lượng để bảo tồn chúng, “không ai quan tâm đến con người”.

Nỗi lo lắng mà người dân Rome phải đối mặt

Đáp lại, đại diện các nhóm bảo tồn cho rằng con người cần chú ý hơn đến hành vi của mình. Trên thực tế, nhiều con quạ đến Rome trú ngụ vì ở đây có nhiều rác và chuột, những thứ chúng có thể ăn được. Bên cạnh đó, việc người ta hay cho chim ăn cũng là một nguyên nhân dẫn đến vấn nạn trên.

Giống như các loài chim khác, quạ không sống trong tổ như cách con người sống trong nhà. Thay vào đó, chúng xây dựng nơi ở dành cho mục đích sinh sản. Quạ con được bảo vệ kỹ càng trong khoảng một tháng đầu tiên chào đời. Sau ​​từ 30 đến 40 ngày, chim non sẽ rời tổ. Trong thời gian đó, quạ bố mẹ rất hung hăng.

Chia sẻ của một số người dân Rome

“Họ ở khắp mọi nơi,” người phụ nữ, Paola Amabile, một người đã nghỉ hưu 66 tuổi; nói khi cô ấy làm gọn gàng tóc của mình. “Bạn phải biết cách bảo vệ mình.”

Vào mỗi mùa xuân, khi dân số đông đúc của Rome được tiêu thụ; với những đứa trẻ sơ sinh đang cai sữa. Một số đường phố trở thành khu vực khủng bố của gia cầm. Những con chim, bảo vệ gà con của họ, coi hầu hết những người đi qua là mối đe dọa. Người La Mã đã phải đối mặt với một bệnh dịch mòng biển săn mồi; và một trận đại hồng thủy phân chim hằng năm. Khi có lên đến một triệu chim sáo đá dừng lại ở thành phố trong cuộc di cư hàng năm của chúng từ Bắc Âu. Cuộc tấn công hàng năm của những con quạ; là một trong những cơn đau đầu mà họ có thể làm mà không có.

“Chúng tôi nghe thấy tiếng mọi người la hét từ văn phòng của chúng tôi,” Martina Massari; một kế toán bị tấn công tuần này, nói từ dưới một chiếc ô màu xanh lá cây. “Mẹ tôi không còn đến thăm tôi nữa”, một luật sư, Elisabetta Giannubilo, nói; trước khi cầm lấy một thanh gỗ và chạy đến xe của mình dưới ánh mắt đe dọa của một con quạ đậu. Flavia Tomassini, 18 tuổi, người cũng bị tấn công cho biết: “Tôi không thể đến trường bằng lối vào chính vì tôi quá sợ hãi. “Đi với một khẩu súng trường,” dì cô hét lên từ phòng khách.

Chia sẻ của đại diện Liên đoàn Italy về Bảo vệ chim

Cô Francesca Manzia, người đứng đầu trung tâm cứu hộ của Liên đoàn Italy về Bảo vệ chim (LIPU); nói rằng quạ thường khá dũng cảm và dám tấn công những con vật to lớn hơn chúng.

quạ

Cô tin tưởng rằng một vài điều chỉnh đơn giản sẽ giúp con người tạo ra sự hòa hợp với loài chim này. Theo đó, khi ra đường, người dân Rome không nên mang mang túi; đội mũ hoặc sử dụng đồ vật có màu đen. Cì quạ có thể nghĩ rằng người ta đang bắt đồng loại của chúng, cô cho biết. Bên cạnh đó, cô Manzia cũng đề cập một thực tế, rằng số lượng quạ tấn công con người; chỉ chiếm một phần nhỏ và các thương tích thường chủ yếu là “trầy xước”.

Người dân Rome đã đối mặt nhiều vấn nạn về mòng biển và chim sáo trước đây. Nhiều nơi ở thủ đô Italy từng tràn ngập phân chim sáo; khi chúng dừng chân tại nghỉ lại trong chuyến di cư từ Bắc Âu hàng năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *