Lá khoai môn có màu xanh, và nhiều chất dinh dưỡng tương tự như rau bina, thường được trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Lá chứa nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như vitamin C, vitamin A, folate và canxi, cũng như các chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật.

Lá khoai môn là lá hình trái tim của cây khoai môn (Colocasia esculenta) và thường được trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Mặc dù cây khoai môn được biết đến nhiều nhất vì rễ chứa nhiều tinh bột có thể dùng làm thực phẩm, nhưng lá của loại cây này cũng được sử dụng như một loại thực phẩm chính trong nhiều món ăn khác nhau. Hơn nữa, lá khoai môn nấu chín có thể mang lại những công dụng sức khỏe nhất định vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng của lá khoai môn

Lá khoai môn là một loại rau xanh có hàm lượng calo thấp, chứa nhiều kali, folate, vitamin A và C. Với hàm lượng calo thấp và chất xơ cao. Lá khoai môn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bổ sung dinh dưỡng cho một chế độ ăn uống cân bằng.

Thành phần dinh dưỡng của lá khoai môn

Một chén lá khoai môn nấu chín (145 gram) sẽ cung cấp:

 • Calo: 35
 • Carbs: 6 gram
 • Protein: 4 gram
 • Chất béo: ít hơn 1 gram
 • Chất xơ: 3 gram
 • Vitamin C: 57% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV)
 • Vitamin A: 34% DV
 • Kali: 14% của DV
 • Folate: 17% của DV
 • Canxi: 13% của DV
 • Sắt: 10% của DV
 • Magiê: 7% của DV
 • Photpho: 6% của DV

Do lá khoai môn rất giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy chúng có thể mang lại một số lợi ích tiềm năng về sức khỏe.

Công dụng thần kỳ của lá khoai môn

Công dụng thần kỳ của lá khoai môn

Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Lá khoai môn có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa và điều trị các vấn đề tiêu hóa bởi loại lá này có hàm lượng chất xơ cao. Giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Bên cạnh đó, chất xơ có trong lá khoai môn còn hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi giúp tiêu hóa tốt và chống lại các vi khuẩn có hại.

Làm giảm viêm

Lá khoai môn có chứa phenol, tannin, flavonoid, glycosid, sterol và triterpenoid có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

Giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Thiếu máu là một tình trạng xảy ra khi cơ thể có số lượng hemoglobin thấp. Lá khoai môn có một lượng sắt đáng kể rất hữu ích trong việc hình thành các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong lá khoai môn giúp hấp thụ sắt tốt hơn, làm giảm nguy cơ thiếu máu.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Lá khoai môn là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Vitamin C là chất chống oxy hóa với tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u ung thư và làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Lá khoai môn có thể làm giảm tỷ lệ ung thư ruột kết, giảm tế bào ung thư vú.

Giúp tăng cường sức khỏe mắt

Lá khoai môn rất giàu vitamin A – một loại vitamin cần thiết để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Duy trì thị lực tốt. Cùng với đó, vitamin A tạo ra sắc tố trong võng mạc của mắt từ đó giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Giúp giảm huyết áp

Bổ sung lá khoai môn vào bữa ăn hàng ngày. Có thể làm giảm huyết áp từ đó ngăn ngừa tình trạng tăng huyết áp. Kiểm soát tình trạng tăng huyết áp sẽ rất có lợi cho việc ngăn ngừa đột quỵ. Bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương mạch máu não.

Làm tăng cường hệ thống miễn dịch

Hàm lượng vitamin C cao trong lá khoai môn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn một cách hiệu quả. Nếu vitamin C trong cơ thể thấp, hệ thống miễn dịch của cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *