Nhiều vật dụng trong nhà không được đặt đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn theo thời gian. Đây là những thói quen hoàn toàn sai lầm bởi phòng tắm vốn dĩ là nơi có mùi khó chịu và nhiều vi khuẩn, vi rút. Phòng tắm tuy không phải là phòng chính của ngôi nhà nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, hầu hết người Việt Nam đều mắc một trong những sai lầm sau đây khi sử dụng phòng tắm. Vì vậy, không phải vật dụng nào cũng có thể đặt bên trong phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, giảm tuổi thọ của sản phẩm cũng như không đảm bảo vệ sinh.

Không nên đặt những chậu cây trong nhà tắm

Không nên đặt những chậu cây trong nhà tắm

Hầu hết mọi người giữ cây trên ban công của họ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đặt cây ở khắp mọi nơi trong căn nhà. Thậm chí, họ đặt cả cây trong phòng tắm, vệ sinh. Phòng tắm thường không có ánh sáng mặt trời và thực vật không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ không thể thực hiện quá trình quang hợp mà chỉ có thể giải phóng carbon dioxide thông qua hô hấp. Vì vậy, nó sẽ khiến phòng tắm càng ít oxy hơn.

Không nên để khăn ướt và khăn khô cùng nhau

Một số người không thực hiện việc tách khăn khô và ướt. Sau khi sử dụng xong, họ treo luôn khăn trong phòng tắm, vệ sinh. Hãy tưởng tượng, vi khuẩn trong phòng tắm đã có rất nhiều. Khăn ướt sẽ trở thành môi trường tốt để vi khuẩn bám vào và sinh sôi nảy nở. Hôm sau, khăn lại được dùng để lau mặt, lau người. Đó là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Do đó, hãy siêng năng hơn, đừng vứt khăn bạn vừa sử dụng trong phòng tắm. Hãy treo chúng ra ban công hoặc nơi thoáng mát để khăn có thể khô nhanh sau đó.

Không nên để các dung dịch tẩy rửa trong phòng tắm

Không nên để các dung dịch tẩy rửa trong phòng tắm

Những thứ này được sử dụng bởi mọi gia đình. Nếu cửa thông gió ở phòng tắm không được mở thường xuyên thì bạn không nên để chất tẩy rửa nhà vệ sinh và chất khử trùng ở trong đó. Hãy đặt nó ở nơi thông thoáng như ban công. Những chất này sẽ bay hơi nếu nắp chai đựng nó không được đậy chặt. Do đó, nếu phòng tắm không thông thoáng thì những chất tẩy rửa bị bay hơi kia sẽ lấp đầy khoảng không trong đó.

Nên để nhà tắm khô thoáng khi không sử dụng

Phòng tắm luôn đòi hỏi phải thông thoáng, khô ráo. Chính vì vậy, nhiều người nghĩ rằng mở cửa sẽ giúp phòng tắm thông gió, thoáng mát. Trên thực tế, đây là thói quen hoàn toàn sai bởi phòng tắm vốn là nơi có mùi khó chịu và nhiều vi khuẩn, virus. Khi mở cửa phòng tắm, những tác nhân gây hại cho sức khỏe này sẽ khuếch tán vào trong không khí của cả nhà. Do đó, tốt nhất hãy đóng cửa phòng tắm ngay cả khi không dùng; bật hút mùi và mở các cửa sổ thông gió để phòng khô ráo. Cũng như vi khuẩn trong phòng tắm thoát ra hết, sẽ an toàn và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Không nên đặt thùng rác trong nhà vệ sinh

Nhiều gia đình thường đặt thùng rác trong phòng tắm để bỏ giấy vệ sinh, rác thải lặt vặt. Tuy nhiên, mọi người không ý thức được rằng những loại giấy rác. Đó là nơi sản sinh ra vi khuẩn, đặc biệt là loại vi khuẩn E.coli với khả năng phát tán cực nhanh. Vì vậy, nếu muốn để thùng rác trong phòng tắm thì nhất thiết phải dùng loại có nắp đậy; vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

Để tiện sử dụng, hầu hết mọi người đều để bàn chải đánh răng. Cũng như khăn mặt trong phòng tắm. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, chỉ cần để những vật dụng này trong phòng tắm 2 giờ đồng hồ. Là bề mặt của chúng đã có đầy các loại vi khuẩn.

Mong rằng những thông tin mà xellaser.com chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *