Hai năm trở lại đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Học sinh khó tiếp cận phương pháp học tập hiệu quả do không được gặp trực tiếp bạn bè, thầy cô. Cùng với đó, việc nghỉ học kéo dài khiến học sinh ham mê trò chơi điện tử. Hoặc thông tin xấu trên mạng xã hội. Vì vậy, ứng dụng Toppy sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tích hợp các bài giảng dưới dạng video hướng dẫn tự học. Cùng các bài tập trắc nghiệm và kho đề luyện thi phong phú. Việc dạy học trực tuyến hỗ trợ và thay thế việc dạy học trực diện để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hiện trạng học onl mùa dịch

Hiện trạng học onl mùa dịch

Thực tế chứng minh học và thi trực tuyến trong mùa dịch còn rất nhiều vấn đề bất cập. Cần có thời gian điều chỉnh và hoàn thiện. Để trở thành một phương thức giáo dục hiệu quả trong những hoàn cảnh như đại dịch COVID-19. Các con học trực tuyến mùa dịch cũng khiến phụ huynh băn khoăn lo lắng. Như làm thế nào quản lý được thời gian học của con; liệu con có thực sự tập trung khi học trực tuyến hay có an toàn khi tham gia không gian mạng?

Tìm giải pháp cho việc học và thi mùa dịch, cũng đã có những tỉnh, thành phố; nhanh chóng thích ứng với tình hình “bình thường mới”. Thành phố Hà Nội có lẽ là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước chấp thuận phương án tuyển thẳng vào lớp 10 THPT. Đối với diện thí sinh là diện F0, F1. Trong hoàn cảnh dịch bệnh quá đặc biệt; và chưa từng có tiền lệ như COVID-19.

Tuy nhiên, về lâu dài, cách làm này cũng nên được Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, cân nhắc áp dụng, chứ không vẫn chỉ là bước đi đơn lẻ của một hay một vài địa phương. Bên cạnh đó, vài năm gần đây, cũng ngày càng có nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, quan điểm này nên được xem xét một cách nghiêm túc hơn.

Ra mắt ứng dụng học tập tích hợp AI

Để đáp ứng nhu cầu học trực tuyến của học sinh Việt Nam, Học viện sáng tạo công nghệ trẻ Teky đã cho ra mắt ứng dụng Toppy. Đây là một phần mềm gia sư K12 (hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12) sử dụng trí tuệ nhân tạo AI với những ưu điểm nổi trội giúp kích thích sự tò mò, khám phá và nhu cầu học tập, cải thiện kĩ năng của học sinh.

Ứng dụng có giao diện đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi K12, sử dụng được cả trên máy tính và trên điện thoại. Cách thức đăng ký tài khoản dễ dàng. Toppy hiện tại đã cập nhật các bộ môn được học sinh và phụ huynh quan tâm nhiều như Toán, Lý, Hoá, Anh.

>> Xem nhiều hơn các tin tức về Khoa học

Việc học trở nên đơn giản hơn

Việc học trở nên đơn giản hơn

Các bài giảng được tích hợp giữa video hướng dẫn tự luyện. Các bài tập trắc nghiệm cùng kho đề luyện thi phong phú. Học sinh có thể tự kiểm tra trình độ và nhận kết quả ngay trên phần mềm. Phụ huynh cũng vì thế mà theo dõi được quá trình học tập và điểm số của con. Biết được môn mạnh, môn yếu và đưa ra hướng học tập phù hợp cho con trẻ; với các bộ môn theo kiến thức chuẩn của Bộ giáo dục.

Việc học của học sinh sẽ không nhàm chán vì liên tục có các thử thách thú vị; các minigame trong suốt quá trình học tập. Đặc biệt, không chỉ có những bộ môn K12; ứng dụng này còn hỗ trợ luyện thi TOEIC và IELTS theo chuẩn Quốc tế với đầu ra lên tới 8.5.

Ngoài các khoá tự luyện, học sinh cũng có thể học live cùng giáo viên. Trực tiếp hỏi đáp, giải đề cùng các “Star Teacher” trên toàn quốc. Chính vì được tích hợp rất nhiều môn học trong cùng một phần mềm. Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh không còn phải mất quá nhiều thời gian; để tìm kiếm những địa điểm học tập chất lượng. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh có thể diễn biến nhiều đợt kéo dài như hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *