Các nhà nghiên cứu và dịch vụ khẩn cấp ở Hàn Quốc đang thử nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện và ngăn chặn các vụ nhảy cầu tự tử. Viện Công nghệ Seoul tại Hàn Quốc cho biết, hệ thống AI mà họ đang phát triển sẽ tìm hiểu các mô hình hành vi tự tử bằng cách phân tích dữ liệu từ camera. Cảm biến và hồ sơ điều động các dịch vụ giải cứu kể từ tháng 4 năm 2020. Sau đây là bài viết chi tiết về việc Hàn Quốc áp dụng trí tuệ nhân tạo – AI vào việc phát hiện và ngăn cản những người có ý định nhảy cầu tự tử.

Hệ thống AI nhận biết hành vi của con người

 

Hệ thống AI nhận biết hành vi của con người

Người đứng đầu lực lượng cứu hộ sông Yeouido; theo dõi hình ảnh từ các camera giám sát trên cầu dọc sông Hàn. Viện Công nghệ Seoul thông báo họ đang phát triển một hệ thống AI. Hệ thống này nhận biết các đặc điểm của hành vi con người. Bằng cách phân tích dữ liệu thu thập qua camera, các máy cảm biến. Cà hồ sơ các vụ tự tử của đội cứu hộ từ tháng 4/2020.

Nhà nghiên cứu chính Kim Jun-chul cho biết dựa trên hình ảnh qua camera giám sát CCTV. Và đánh giá hành động do dự của người đó. AI có thể dự báo tình huống nguy hiểm và ngay lập tức cảnh báo cho các đội cứu hộ.

Chúng tôi tin rằng camera giám sát mới; sẽ cho phép các nhóm của chúng tôi phát hiện các trường hợp có ý định nhảy cầu nhanh hơn một chút. Và giúp chúng tôi thực hiện hành động cứu hộ kịp thời hơn”, Kim Hyeong-gil, người phụ trách Lữ đoàn Cứu hộ dưới nước Yeouido, nói với Reuters. Khi ông theo dõi cảnh quay dựa vào thời gian thực; từ những cây cầu trên sông Hàn ở Seoul. Công nghệ do đội ngũ của ông Kim đang phát triển; sẽ được Lực lượng cứu hỏa và thảm họa Seoul thí điểm từ tháng 10/2021.

Sắp tới công nghệ AI này sẽ được thử nghiệm

Nhóm của Kim đã làm việc với các nhà nghiên cứu để đưa ra công nghệ AI. Nhóm cứu hộ của Kim sẽ cùng Sở chỉ huy Thảm họa và Cháy nổ Seoul; sẽ thử nghiệm công nghệ này từ tháng 10 năm nay. Dữ liệu từ chính phủ nước này cho biết; hơn 13.700 người đã tự kết liễu đời mình trong năm 2019. Chính quyền Seoul cho biết, có gần 500 vụ tự sát xảy ra mỗi năm; liên quan đến 27 cây cầu trải dài trên gần 500 km chiều dài sông Hàn. Các nhà nghiên cứu của dự án AI cho biết “Hệ thống tự học các cảnh quay. Từ đó có thể mang lại kết quả cải thiện; bằng cách giảm đáng kể các cảnh báo sai”.

Hàn Quốc là nước có tỉ lệ tự tử cao

Hàn Quốc là nước có tỉ lệ tự tử cao

Hàn Quốc với số dân 52 triệu người vào năm 2019 là quốc gia có tỉ lệ tự tử cao nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Theo số liệu chính phủ cung cấp, trên 13.700 người đã tự kết liễu mạng sống của mình vào năm 2019. Mỗi năm có gần 500 vụ tự tử được ghi nhận tại 27 cây cầu lớn nhỏ dọc sông Hàn.

Số lượng các cuộc giải cứu tăng khoảng 30% vào năm 2020 so với năm trước, với những người tự tử phổ biến trong độ tuổi từ 20 đến 30. Một phần nguyên nhân của các vụ tự tử bắt nguồn từ đại dịch Covid-19 khiến kinh tế khó khăn cũng như gian nan trong việc tìm kiếm việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *