Lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn. Nhất là khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Dưới đây là 7 thực phẩm mùa hè không nên ăn hoặc hạn chế ăn càng ít càng tốt để tránh mất nước.

Các chuyên gia dinh dưỡng lưu ý, việc cân bằng dinh dưỡng trong mùa hè đóng vai trò quan trọng giúp bạn có sức đề kháng tốt, phòng tránh nhiều bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, nguyên tắc ăn chín uống sôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sơ chế, nấu nướng cũng là một số lưu ý bạn cần nhớ.

Top 1: Muối

Muối còn được gọi là natri clorua, được sử dụng để tạo hương vị cho thực phẩm. Lượng muối cao trong chế độ ăn có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm đầy hơi, huyết áp cao và bệnh tim. Đáng chú ý, khi quá nhiều natri đi vào cơ thể. Nó sẽ khiến thận hoạt động kém và xảy ra tình trạng mất nước.

Top 1: Muối

Top 2: Trà và cà phê

Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, hãy tránh hoặc giảm tiêu thụ đồ uống nóng như trà hoặc cà phê. Hai loại đồ uống này có xu hướng làm tăng nhiệt độ tổng thể của cơ thể và làm rối loạn hệ tiêu hóa.

Top 3: Một số loại gia vị

Bạn nên tránh ăn đồ cay vào mùa hè, nếu không, nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Thực phẩm cay chủ yếu chứa capsaicin, chất này gây ra nhiệt cơ thể. Từ đó dẫn đến đổ mồ hôi nhiều, nổi mụn trên da, mất nước và ốm yếu.

Top 4: Đồ chiên rán và đồ ăn vặt

Cho dù đó là món bánh gối yêu thích của bạn hay bánh mì kẹp thịt; khoai tây chiên và các loại đồ ăn vặt khác,… tất cả những thực phẩm này đều có thể làm bạn mất nước. Ngoài ra, chúng đặc biệt khó tiêu hóa trong những tháng mùa hè. Những thực phẩm này có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Top 4: Đồ chiên rán và đồ ăn vặt

Top 5: Dưa chua

Dưa chua có thể làm cho miệng của bạn khô và nứt nẻ. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa nhiều natri, có thể dẫn đến trữ nước; sưng tấy và đầy hơi. Nó cũng có thể dẫn đến chứng khó tiêu nếu bạn uống quá nhiều nước dưa chua.

Top 6: Nước tăng lực

Các loại nước tăng lực chứa nhiều đường nên có thể tạo ra áp suất thẩm thấu cao trong đường ruột và tăng khả năng mất nước. Trong một số trường hợp, nó còn có thể cũng gây tiêu chảy. Vì vậy, các loại thức uống tăng lực không có công dụng giúp cải thiện hiệu suất tập luyện mà vẫn duy trì được độ ẩm như nhiều người lầm tưởng. Đặc biệt là những người tập thể thao thường xuyên.

Top 7: Đồ uống nóng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vào mùa hè khi bạn uống bất kì một loại đồ uống nóng nào có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng hiện tại có thể khiến bạn tăng thân nhiệt và bị mất nước dễ dàng hơn.

Vì thế vào mùa hè bạn cũng không nên uống đồ uống nóng. Mà hãy thêm vào một vài viên đá để thường thức.

Trên đây là 7 thực phẩm không nên ăn vào mùa hè để tránh bị mất nước. Xellaser.com hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *