Mọi người đều muốn mình sống một cuộc sống lâu hơn. Nhưng mục tiêu của tuổi thọ cũng là nhằm để sống một cuộc sống tốt hơn, với những cải thiện về sức khỏe tinh thần và thể chất, cũng như khả năng hoạt động và độc lập. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm sau đây có thể kéo dài tuổi thọ cho bạn. Nên áp dụng để tăng cơ hội sống thọ và tận hưởng trọn vẹn mỗi năm.

Trong khi di truyền đóng một vai trò quan trọng đối với tuổi thọ, lối sống là một yếu tố quan trọng hơn nhiều và dinh dưỡng cũng đóng một phần quan trọng.

Thực phẩm Yến mạch

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn 100g yến mạch mỗi ngày giảm đáng kể lượng cholesterol xấu (LDL) nhờ vào sự gia tăng ổn định của chất xơ trong chế độ ăn. Việc này giúp ngăn chặn các bệnh về tim mạch. Bởi cholesterol tăng cao có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thực phẩm Yến mạch

Với những công dụng mà bột yến mạch mang lại. Bạn có thể sử dụng thực phẩm này để khoẻ mạnh và sống lâu hơn.

Ngoài yến mạch, các loại ngũ cốc nguyên hạt khác cũng rất tốt cho sức khoẻ. Các nghiên cứu cho thấy, ngũ cốc nguyên hạt có mối liên hệ chặt chẽ đến tuổi thọ. Ngũ cốc nguyên hạt giúp đẹp da, tốt cho tim mạch và giúp kiểm soát cholesterol trong máu.

Việt quất

Một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Theo Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, quả việt quất là một trong những nguồn giàu chất chống oxy hóa nhất. Vì vậy, việt quất có thể là sự lựa chọn “vàng” của bạn trong việc kéo dài tuổi thọ.

Các loại rau xanh

Theo tạp chí Preventing Chronic Disease (Ngăn ngừa bệnh mãn tính). Rau xanh là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hàng đầu. Các loại rau xanh như cải bẹ, cải xanh, rau bina, rau diếp xoăn… rất giàu chất dinh dưỡng và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Những loại hạt

Một nghiên cứu được xuất bản bởi Tạp chí Y học New England đã kết luận rằng. Tần suất tiêu thụ các loại hạt có liên quan mật thiết đến tỉ lệ tử vong. Việc tiêu thụ các loại hạt giúp kéo dài tuổi thọ.

Những loại hạt

Thêm vào đó, các loại hạt còn tốt cho tim, ngăn ngừa các bệnh thoái hoá, cải thiện khả năng nhận thức. Vì vậy, hãy thêm các loại hạt như: hạnh nhân, óc chó, hạt điều… vào thực đơn của bạn.

Quả cà chua

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Nội khoa Châu Âu, cà chua và các sản phẩm từ cà chua có chứa lycopene, có liên quan chặt chẽ đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim mạch. Lycopene có đặc tính chống oxy hóa. Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

Uống trà xanh

Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc uống trà xanh với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, tiểu đường loại 2, bệnh Alzheimer và béo phì. Nó cũng có thể giúp bạn sống lâu hơn. Trong một nghiên cứu về những người lớn tuổi ở Nhật Bản. Những người uống nhiều trà xanh nhất (7 tách hoặc nhiều hơn một ngày) ít có nguy cơ tử vong hơn 76% trong suốt thời gian nghiên cứu sáu năm. Một kết quả khác cho thấy trong số hơn 40.000 người trưởng thành Nhật Bản được theo dõi trong 11 năm, những phụ nữ uống ít nhất 5 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào thấp hơn 23%.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên uống trà xanh. Bạn cần đảm bảo cắt bỏ tất cả caffein ít nhất sáu giờ trước khi đi ngủ. Để không làm gián đoạn thời lượng và chất lượng giấc ngủ của mình.

Chế độ ăn uống là một phần quan trọng việc quyết định tuổi thọ. Vì vậy cả nhà cần có chế độ ăn uống hợp lý, có thể theo các chế độ ăn uống được giới thiệu trên đây để kéo dài tuổi thọ và luôn khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *