Bãi biển Bãi Cháy là một trong những bãi biển vô cùng rộng lớn tại thành phố Hạ Long. Thu hút đông đảo khách du lịch muốn tới đây để nghỉ dưỡng. Bởi bờ biển nhân tạo những trải dài hơn 1000m, được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp vô cùng tuyệt vời cùng với dòng nước trong xanh. Dọc theo bờ biển chính là sự trải dài của hàng cây thông kéo dài đến vô tận. Mang đến một sự thư giãn thoáng mái của gió biển kết hợp cùng cây xanh. Mới đây, tại tỉnh Quảng Ninh đã phát động chung tay dọn sạch bãi biển Bãi Cháy.

Bãi Cháy khu du lịch nổi tiếng

Bãi Cháy là một bãi tắm nhân tạo thuộc thành phố Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh. Nhắc đến Quảng Ninh, có lẽ hầu hết mọi người đều nghĩ đến vịnh Hạ Long. Danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Có lẽ vì ngay gần vịnh mà du khách tới Quảng Ninh lại chỉ chăm chú thăm vịnh mà quên mất bãi Cháy. Tuy không huyền ảo, không nên thơ, không đẹp kỳ vĩ như vịnh Hạ Long. Nhưng bãi biển nhân tạo này mang trong mình những đặc trưng mà bất cứ một ai biết cảm nhận cũng sẽ nhận ra…Hàng ngày vào buổi sáng sớm hay chiều tà, hàng ngàn người xuống đây tắm, bãi tắm trở nên náo nhiệt lạ thường.

Bãi Cháy khu du lịch nổi tiếng

Sau đợt nghỉ dài do thời tiết và thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, bãi biển kéo dài gần 4km thuộc khu vực Bãi Cháy đã xuất hiện rất nhiều rác thải. Trong thời gian một buổi sáng, trên 600 hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên thành phố Hạ Long và trên 30 công nhân Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long đã tiến hành dọn dẹp, thu gom toàn bộ số rác thải gồm các lá, cây que, vỏ chai, túi ni lông … trôi dạt vào bờ về nơi tập kết. Lượng rác khổng lồ đã được thu gom, trả lại sự sạch sẽ cho suốt tuyến bờ biển. Rác sau khi thu gom được tập kết lên bờ để xe chở rác chuyên dụng đưa đi xử lý.

Quảng Ninh chung tay dọn sạch bãi biển Bãi Cháy

Người dân cùng cán bộ các ban, ngành phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh chung tay dọn sạch bãi biển Bãi Cháy. Trước những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy cho biết, hoạt động ý nghĩa này được thực hiện trong hai ngày 25 và 26/4. Nhằm làm sạch môi trường biển trước thềm nghỉ lễ. Trong hai ngày, hơn 300 Đoàn viên Thanh niên, Hội Phụ nữ và cán bộ, công chức phường Bãi Cháy đã tình nguyện ra dọn vệ sinh môi trường khu vực bãi tắm. Hơn nữa, nhiều người dân thấy vậy cũng mang dụng cụ ra chung tay dọn dẹp.

Quảng Ninh chung tay dọn sạch bãi biển Bãi Cháy

Tổng số rác thu gom được hơn 3 tấn gồm các loại túi nilon; chai nhựa và cành cây khô trôi dạt từ biển vào. “Tôi cũng là người dân Hạ Long, nhận thấy mình cũng cần có trách nhiệm. Đối với bãi biển xinh đẹp của địa phương nên tôi rủ người nhà ra nhặt rác cùng. Hành động tuy nhỏ nhưng góp phần làm đẹp cho quê hương. Và trong mắt du khách tới với vịnh di sản”. Bà Hoàng Thị Nghĩa (51 tuổi, người dân phố Vườn Đào) vui vẻ nói.

Được biết, thời gian gần đây, thời tiết Quảng Ninh mưa nhiều. Thuỷ triều lên đã cuốn lượng lớn rác từ ngoài biển vào bờ. Mặt khác ý thức kém từ một số du khách khi hoạt động tại đây. Đã xả rác bừa bãi gây nên tình trạng trên. “Đây cũng là hoạt động duy trì thường xuyên, trở thành hành động. Việc làm tự giác của mỗi cá nhân, tập thể. Đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường từ nhân dân cũng như du khách”; vị lãnh đạo UBND phường Bãi Cháy cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *