Ngày 25/6 vừa qua, Lầu Năm Góc cuối cùng đã công bố một “báo cáo UFO ( vật thể bay không xác định hay đĩa bay)” rất được mong đợi từ lâu. Với một video được quay vào năm 2004 và hai video được quay vào năm 2015. Các đoạn video được quay bằng camera hồng ngoại. Theo báo cáo công bố vừa rồi, không có cách nào để thấy người ngoài hành tinh. Đồng thời, không có cách chịu trách nhiệm cho hơn 140 lần bắt gặp các hiện tượng không xác định (UAP) của các phi công hải quân Mỹ. Họ gọi đó là hiện tượng không xác định trên không.

Thông tin được cung cấp từ báo cáo

Mặc dù vậy, báo cáo chỉ ra rằng “hầu hết các UAP được báo cáo có thể đại diện cho các đối tượng vật lý”. Và trong số 144 báo cáo của UAP từ năm 2004 đến năm 2021; chỉ có một báo cáo có thể được xác định với “độ tin cậy cao”. Vật thể đó hóa ra là một quả khinh khí cầu lớn, đang bị xì hơi.

Báo cáo là kết quả của Đạo luật Ủy quyền Tình báo cho Năm Tài chính 2021; trong đó Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ kêu gọi một cuộc điều tra về các UAP. Và vào ngày 21 tháng 12 năm 2020, khi dự luật được ban hành; giám đốc tình báo quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng có 180 ngày phải đưa ra báo cáo cho ủy ban. Thời hạn sáu tháng đã hết trong tháng này.

Mặc dù các lần nhìn thấy UAP được kiểm tra khác nhau khá nhiều. Các tác giả báo cáo cho biết; họ đã tìm thấy một số mẫu xung quanh kích thước, hình dạng và đặc biệt là lực đẩy của UAP. Trong 18 lần nhìn thấy, “các nhà quan sát đã báo cáo các kiểu chuyển động hoặc đặc điểm bay bất thường của UAP”; báo cáo cho biết. Ví dụ, một số chiếc UAP dường như “đứng yên trong gió trên cao, di chuyển ngược chiều gió, cơ động đột ngột. Hoặc di chuyển với tốc độ đáng kể mà không có phương tiện đẩy rõ ràng.”

Những đặc điểm bay kỳ lạ

Những đặc điểm bay kỳ lạ

Một số đặc điểm bay kỳ lạ này đã được nhìn thấy trong ba video. Về các lần nhìn thấy UFO do Hải quân Mỹ công bố vào tháng 4 năm 2020. Những video clip đó – được đặt tên là FLIR, GOFAST và GIMBAL. Và cho thấy những gì trông giống như tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ siêu âm mà không có động cơ đẩy rõ ràng; Live Science đã đưa tin trước đây .

Trong một video được phát hành vào tháng 5 năm 2020 bởi một nhà làm phim tài liệu về UFO. Một UFO hình cầu bay lơ lửng giữa không trung đập sang hai bên; trước khi dường như lao xuống đại dương. Lầu Năm Góc xác nhận đoạn phim là xác thực và được Hải quân Mỹ chụp lại.

Năm loại UAP tiềm năng

Để xử lý các sự cố đa dạng; các tác giả báo cáo đã đưa ra năm loại UAP tiềm năng lộn xộn trong không khí. Chẳng hạn như chim, bóng bay và máy bay không người lái giải trí. Các hiện tượng khí quyển tự nhiên. Chẳng hạn như các tinh thể băng có thể tạo ra tín hiệu hồng ngoại hoặc radar; các chương trình phân loại của chính phủ Mỹ; hệ thống đối thủ nước ngoài (công nghệ được phát hành bởi các chính phủ như Trung Quốc hoặc Nga, hoặc một số tổ chức phi chính phủ). Và một thùng rác “khác”.

Mặc dù báo cáo được chờ đợi từ lâu. Nhưng nó chỉ dài 9 trang, cung cấp các chi tiết công khai về UAP. Và không xác nhận về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

UFO là gì?

UFO là gì?

Chỉ đến vật thể hoặc hiện tượng thị giác bay trên trời mà không thể xác định được đó là gì. Thậm chí sau khi đã được nhiều người nghiên cứu rất kỹ. Nhiều UFO được miêu tả có đặc tính lạ. Và đã có người suy xét rằng những UFO là tàu vũ trụ được chế tạo bởi sinh vật ngoài Trái Đất. Chưa có các chứng cứ rõ ràng theo khoa học tự nhiên rằng tàu vũ trụ như vậy tồn tại. Tuy có nhiều loại chứng cứ dấu vết đang được bàn cãi trong cộng đồng. Nhiều nhà UFO học cho rằng hiện nay đã có chứng cứ rõ ràng; nhưng các chính phủ đang che giấu chúng, có thể vì e ngại sự lan rộng của nỗi hoảng sợ. Và tình trạng chia rẽ nếu để lộ ra những thông tin như vậy. Trong tiếng Việt, UFO thường được gọi bằng hình tượng đơn giản là Đĩa bay.

Truy cập vào trang xellaser.com để xem nhiều tin hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *