Bồn rửa chén thường tích tụ nhiều thức ăn thừa khiến đường ống nước bị tắc nghẽn. Gửi đến bạn những cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả sau đây: Sử dụng phương pháp thông tắc bồn rửa mặt thông thường, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí không làm được mà phải thuê thợ sửa ống nước về nhà.

Đường ống thoát nước kết nối với bồn rửa chén thường bị tắc nghẽn do dầu mỡ và thức ăn tích tụ lâu ngày trên đường ống. Nếu bạn đã sử dụng nhiều phương pháp thông tắc bồn rửa mặt khác nhau nhưng không cách nào có thể giải quyết triệt để được thì hãy áp dụng những cách xử lý bồn rửa chén bị tắc đơn giản sau đây chắc chắn bạn sẽ bất ngờ và hối hận vì không biết sớm hơn. Thậm chí, nhiều người phải “phát cuồng” vì cách chữa bệnh đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả này.

Sử dụng Giấm để thông tắc chậu rửa chén

Nước sạch bình thường không thể cuốn trôi hết bụi bẩn, dầu mỡ và thức ăn thừa bám sâu trong ống nước bồn rửa bát nhưng giấm thì lại có thể làm được điều đó. Bạn chỉ cần đổ một ít giấm vào trong ống dẫn, để như thế khoảng 25 phút rồi đổ thêm nước nóng và dùng ống bơm loại nhỏ xịt sâu vào sâu bên trong để loại bỏ các mảng bám thức ăn. Sau đó, bạn lại tiếp tục đổ nước nóng vào ống dẫn và xịt bằng ống bơm loại nhỏ. Cứ lặp lại quá trình này cho đến khi ống nước bồn rửa bát sạch hoàn toàn; không còn mùi hôi và tắc nghẽn nước nữa.

Sử dụng Giấm để thông tắc chậu rửa chén

Baking soda để thông tắc bồn rửa chén

Bên cạnh giấm thì dùng baking soda (hay còn gọi là thuốc muối); cũng là một cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả và cực kỳ sạch sẽ. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào trong ống dẫn; đợi khoảng 20 phút thì đổ tiếp bột baking soda rồi cứ; để như thế qua đêm (lưu ý là không sử dụng bồn rửa bát trong thời gian này). Sang ngày hôm sau, bạn cho nước nóng từ vòi rửa chảy trực tiếp xuống đường ống ở bồn rửa bát để cuốn trôi hết các mảng bám và thông tắc nhé.

Nếu bồn rửa bát bị tắc nghẽn không quá nghiêm trọng; bạn có thể áp dụng cách này để xử lý. Chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như: giấm ăn và muối, bạn đã có thể giải quyết vấn đề thành công. Cụ thể, với sức ăn mòn của muối kết hợp với khả năng tẩy rửa của giấm sẽ làm phân rã các chất thải hữu cơ cũng như dầu mỡ bám trong đường ống.

Hiệu quả trong bao lâu? Câu trả lời là rất lâu. Vi sinh tồn tại ở dạng các bào tử; do đó chúng sẽ bám lại trên thành đường ống và theo cơ chế tự phân; số lượng vi sinh sẽ tăng lên và tiêu thụ sạch dầu mỡ cũng như rác thải hữu cơ được thải vào đường ống hàng ngày. Do đó, sẽ ngăn tình trạng tắc nghẽn đến mức thấp nhất. Hay nói cách khác, đường ống của bạn được vi sinh “bảo dưỡng” liên tục.

Dùng chanh để thông tắc cực nhanh

Dùng chanh để thông tắc cực nhanh

Cũng giống như giấm và bột baking soda, nước cốt chanh có tính khử mạnh giúp bạn thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút. Cách thông tắc cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần hòa trộn nước cốt chanh; cùng với bột baking soda rồi đổ hỗn hợp đó vào đường ống dẫn nước. Sau đó, bạn đợi khoảng 30 phút rồi sử dụng bồn rửa bát như bình thường nhé. Cách làm này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tắc đường ống một cách rất hiệu quả đấy.

Trên đây là một số cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản từ những nguyên liệu thông thường, dễ kiếm. Tuy nhiên, tốt hơn hết là các bà nội trợ nên thường xuyên vệ sinh; lau chùi bồn rửa bát, đặc biệt là không để rác rưởi; thức ăn thừa rơi xuống đường ống để tránh dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

Trên đây là những cách thông tắc bồn rửa chén mà trang xellaser.com muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *