Sau LG, đến lượt các hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới như TCl, Samsung cũng đang rục rịch lên kế hoạch cho ra đời những sản phẩm smartphone có khả năng uốn dẻo, cụ thể là có thể cuộn và gập lại một cách dễ dàng. Đây không phải là một ý tưởng mới nhưng trên thị trường vẫn chưa có hãng điện thoại nào có thể thành công với ý tưởng này. Những sáng chế của TCL và Samsung được kỳ vọng sẽ làm thay đổi xu hướng của thị trường smartphone. Hãy cùng bài viết của xellaser.com tìm hiểu thông tin cụ thể hơn nhé!

TCL đang phát triển smartphone có thể gập và cuộn

Những hình ảnh đăng tải mới đây cho thấy, TCL đang phát triển một chiếc smartphone có thể mở rộng thành dạng máy tính bảng với cách thực hiện độc đáo. Theo Neowin, thay vì sử dụng hai cơ chế gập hoặc chỉ màn hình cuộn. TCL áp dụng cả hai thành một. Trong đó, một phần của màn hình gập lại phía sau thiết bị. Còn phần còn lại của màn hình có thể được cuộn ra ở phía bên kia. Điều này giúp làm tăng diện tích màn hình hơn nữa.

TCL đang phát triển smartphone có thể gập và cuộn

Thoạt đầu ý tưởng này có thể hơi kỳ quặc. Nhưng có một số lợi thế tiềm ẩn đối với cách tiếp cận này. Các điện thoại gập lại hiện tại rất dày. Và việc có hai cơ chế gập trên cùng một thiết bị có thể khiến người dùng khó chịu khi sử dụng hoặc thậm chí bỏ túi. Cơ chế mà TCL đưa ra có thể không yêu cầu tăng nhiều độ dày. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp màn hình lớn hơn mà không gây nhiều bất tiện.

Những đồn đoán về nghiên cứu của TCL

Báo cáo từ CNET cho biết hình ảnh của thiết bị sẽ được giới thiệu tại một sự kiện của TCL diễn ra vào tháng 4. Nơi TCL cũng được cho là sẽ trình làng đầy đủ dòng TCL 20 đã được công bố tại CES 2021. Tuy nhiên, đó chỉ là bản concept. Và không có thông tin về việc khi nào hoặc liệu một thiết bị như vậy có được TCL bán ra thị trường hay không. Với hồ sơ công ty và cách các hãng khác đang áp dụng công nghệ này; rõ ràng thách thức đối với TCL là không hề nhỏ.

Được biết tại MWC 2019, TCL từng nói rằng họ muốn đợi cho đến khi công nghệ gập lại hoàn thiện. Để phát hành một thiết bị với mức giá hợp lý. Thay vì mức giá xấp xỉ 2.000 USD như trên Galaxy Z Fold2 của Samsung. Với thị trường smartphone hiện nay, thật khó để có thể tạo ra một smartphone gập lại với mức giá rẻ. TCL hiện là một trong những công ty thường xuyên đưa ra ý tưởng mới cho smartphone tương lai. Trong đó có ý tưởng về cơ chế DragonHinge dành cho màn hình gập tại MWC 2019. Vào năm ngoái, công ty giới thiệu chiếc điện thoại có thiết kế gập 3 lần. Cũng như một chiếc có màn hình cuộn lại nhanh chóng.

Samsung đang chuẩn bị cho smartphone cuộn lại

Samsung đang chuẩn bị cho smartphone cuộn lại

Theo Android Authority, Samsung được phát hiện đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO). Có thể tiết lộ tên cho smartphone cuộn lại đầu tiên của họ. Đơn đăng ký nhãn hiệu dành cho thiết bị có tên là Z Roll. Phần mô tả nhãn hiệu lưu ý thiết bị này thuộc danh mục smartphone. Và có thể hoạt động với bút S Pen.

Nếu điểm qua tên của các điện thoại gập lại hiện tại của Samsung như Galaxy Z Fold và Z Flip. Không quá khó để hình dung ra một chiếc điện thoại có thể cuộn lại mang tên Galaxy Z Roll. Về cơ bản, Samsung có thể đăng ký biệt danh này nhằm chuẩn bị cho tương lai khi tham gia thị trường điện thoại cuộn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *