Truyền thông địa phương tại Romania đã cho biết rằng có một trụ kim loại không có người sở hữu được phát hiện trên một sườn đồi đã biến mất vào ngày 30/11. Hình dáng của trụ cột này là hình tam giác, bề ngoài sáng bóng. Được người dân tìm thấy vào ngày 26/11, nằm gần pháo đài Petrodava Dacian. Tại đây nhiều nhân chứng đã nói rằng đã nhìn thấy những ánh sáng lạ phát ra từ cột kim loại bí ẩn. Cột kim loại xuất hiện, thu hút nhiều người đến đây để xem và tìm hiểu nguyên nhân có sự xuất hiện của nó.

Trụ cột kim loại xuất hiện một cách bí ẩn

Theo Sputnik, trụ kim loại hình tam giác được phát hiện tại đồi Batca Doamnei. Ở thành phố Piatra Neamt, miền bắc Romania vào tuần trước. Khối trụ này cao xấp xỉ 4 m và tương tự như vật thể trong bộ phim khoa học viễn tưởng 2001: A Space Odyssey của đạo diễn Stanley Kubrick (Mỹ) vào năm 1968, dựa trên tiểu thuyết của tác giả Arthur C. Clarke (Anh).

Trụ cột kim loại

Trụ kim loại được đặt ở vị trí không xa khu khảo cổ nổi tiếng của Romania là pháo đài Petrodava Dacian, vốn được xây dựng từ giữa thế kỷ 1 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 1 sau Công nguyên.
Một mặt của trụ kim loại hướng về đỉnh núi Ceahlau, được người dân địa phương coi là đất thánh và là một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất Romania.

Nhà chức trách Romania không biết ai đã dựng trụ kim loại này lên và đang điều tra. Tờ Daily Mail dẫn lời một quan chức bảo tồn di sản và văn hóa địa phương cho biết trụ kim loại được dựng lên trong khu vực bảo tồn thuộc khu khảo cổ học và cần phải xin phép chính quyền mới được đặt vật thể tại đây.

Hình dáng của trụ cột kim loại bí ẩn

Chiếc cột cao gần 4 mét và có một mặt quay về núi Ceahlau. Một trong 7 kỳ quan tự nhiên của Romania, được người dân địa phương gọi là Núi Thiêng. Giới chức Romania chưa xác định được nguồn gốc của cấu trúc này. Chiếc cột đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về việc nó thực chất là gì và bằng cách nào nó xuất hiện tại địa điểm trên.

Hình dáng

“Chúng tôi đã bắt đầu tìm hiểu sự xuất hiện kỳ lạ của khối kim loại”; Rocsana Josanu, quan chức thuộc Sở Văn hóa và Di sản Neamt, nói. “Nó thuộc sở hữu tư nhân, nhưng chúng tôi vẫn không biết chủ của nó là ai. Nó nằm ở khu vực được bảo vệ trên một địa điểm khảo cổ. Trước khi lắp đặt thứ gì ở đó, họ cần được tổ chức của chúng tôi cho phép, sau đó phải được Bộ Văn hóa phê duyệt”.

Hôm 18/11, một cột kim loại bí ẩn cao khoảng 3,6 m. Cũng được phát hiện tại bang Utah Mỹ nhưng đã biến mất. Cục Quản lý Đất đai bang Utah cho biết nó đã bị một nhóm chưa xác định di chuyển vào tối 27/11.

Cho đến nay chưa ai đứng ra nhận quyền sở hữu vật thể. Được coi là tác phẩm nghệ thuật này. Một số người nhận xét cột kim loại ở bang Utah; giống với tác phẩm theo chủ nghĩa tiên phong (avant-garde) của John McCracken. Nghệ sĩ Mỹ sống tại bang New Mexico gần đó và qua đời năm 2011.

Để cập nhật thêm nhiều câu chuyện lạ, bí ẩn thì hãy bấm theo dõi trực tiếp website xellaser.com. Chúng tôi luôn cập nhật các tin tức mới nhất đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *