Các nhà nghiên cứu sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để theo dõi và phân tích số lượng ngày càng nhiều UFO trong không phận của Trung Quốc. Theo nhà nghiên cứu tại Học viện Cảnh báo sớm Không quân, các nhà phân tích đã nhận được nhiều báo cáo về UFO. Trong đó một số báo cáo rằng sự xuất hiện thường xuyên của UFO trong những năm gần đây đã mang lại nhiều thách thức to lớn cho an ninh quốc gia. UFO hay vật thể bay không xác định là vật thể hoặc hiện tượng bay trên bầu trời, thậm chí sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều người vẫn không thể xác định được.

Công nghệ AI phân tích dữ liệu về UFO

Công nghệ AI phân tích dữ liệu về UFO

Những chuyên gia trong quân đội Trung Quốc đang dựa vào công nghệ AI để phân tích dữ liệu về UFO. Theo Chen, lợi thế của AI là công nghệ này. Có thể kiểm tra thông tin rải rác trong nhiều bộ dữ liệu ở nhiều thời gian và địa điểm khác nhau. Giúp xác định vật thể lạ xuất hiện do con người. Tự nhiên hay nguyên nhân khác.

UFO thường thu hút trí tưởng tượng. Vì mọi người không biết đó có phải tàu vũ trụ ngoài hành tinh hay không. Gần đây, quân đội Mỹ xác nhận tính xác thực của một số video do phi công hải quân ghi lại. Trong đó vật thể bay di chuyển theo cách không thể lý giải bằng công nghệ hiện nay hoặc định luật vật lý.

Trường hợp bắt gặp UFO duy nhất được Trung Quốc xác nhận chính thức xảy ra ở một căn cứ quân sự. Theo một báo cáo trên tờ Hebei Daily. Hai máy bay quân sự được lệnh chặn đường một vật thể bay thấp xuất hiện đột ngột phía trên căn cứ không quân. Vật thể này trông giống cây nấm chân ngắn với hai luồng ánh sáng phát ra từ phần bụng. Khi các máy bay tới gần, vật thể bay lên độ cao hơn 20.000m với tốc độ cực nhanh. Trước khi biến mất khỏi tầm quan sát và tầm ngắm của radar.

>> Xem thêm nhiều thông tin hay tại đây nhé.

Lợi ích của công nghệ AI trong việc nhận dạng các vật thể bay

Lợi ích của công nghệ AI trong việc nhận dạng các vật thể bay

Theo Chen và đồng nghiệp, có hệ thống báo cáo 3 cấp để xử lý vật thể bay không xác định. Cấp cơ bản bao gồm các trạm radar quân sự, phi công không quân, sở cảnh sát, trạm thời tiết, đài quan sát của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, chịu trách nhiệm thu thập càng nhiều dữ liệu thô càng tốt. Thông tin được xử lý ở cấp thứ hai bởi chỉ huy quân sự địa phương. Họ sẽ tiến hành phân tích sơ bộ; chuyển dữ liệu tới cơ sở dữ liệu toàn quốc.

Với sự hỗ trợ của AI, trụ sở PLA xếp mỗi vật thể vào “danh mục mối đe dọa”. Dựa trên hành vi, mức độ xuất hiện, thiết kế khí động; hoạt động phóng xạ, vật liệu; cùng với nhiều thông tin khác. AI có thể xâu chuỗi với các thông tin khác để xác định mục đích của vật thể. Ví dụ, nếu vật thể không xác định tương tự có xu hướng xuất hiện. Trong các sự kiện quan trọng hoặc diễn tập quân sự. Nhiều khả năng chúng sẽ được xem như thiết bị nhân tạo. Do nước khác triển khai để thu thập thông tin.

Tự nhiên cũng góp phần lớn vào các hoạt động bất thường được phát hiện bởi quân đội. Ví dụ, những hạt ion hóa sinh ra từ điện trong không khí. Có thể tạo nên hình ảnh khó lý giải trên radar hoặc cảm biến điện tử khác. Việc xác minh các hiện tượng kiểu này thường mất thời gian. Nhưng AI có thể nhanh chóng nhận dạng phần lớn nguyên nhân tự nhiên. Thông qua kiểm tra chéo nhiều nguồn thông tin khác nhau. Như dữ liệu vệ tinh thời tiết, theo các nhà nghiên cứu quân sự.

UFO là chủ đề cần nghiên cứu của các nhà khoa học

UFO là chủ đề cần nghiên cứu của các nhà khoa học

Số lượng vật thể không xác định ngày càng tăng trong không phận Trung Quốc. Nhiều khả năng do con người gây ra thay vì người ngoài hành tinh. Chính quyền Trung Quốc đang dần nới lỏng kiểm soát đối với hoạt động bay ở độ cao thấp trong vài năm qua. Trong khi đó drone cũng trở nên ngày càng rẻ và thông dụng.

Nhiều UFO được miêu tả có đặc tính lạ; đã có người suy xét rằng những UFO là tàu vũ trụ. Được chế tạo bởi sinh vật ngoài Trái Đất. Chưa có các chứng cứ rõ ràng theo khoa học tự nhiên rằng tàu vũ trụ như vậy tồn tại. Tuy có nhiều loại chứng cứ dấu vết đang được bàn cãi trong cộng đồng. Nhiều nhà UFO học cho rằng hiện nay đã có chứng cứ rõ ràng. Nhưng các chính phủ đang che giấu chúng, có thể vì e ngại sự lan rộng của nỗi hoảng sợ; tình trạng chia rẽ nếu để lộ ra những thông tin như vậy. Trong tiếng Việt, UFO thường được gọi bằng hình tượng đơn giản là Đĩa bay.

UFO là chủ đề của nhiều nghiên cứu khác nhau trong suốt nhiều năm; đang được mở rộng phạm vi sang khoa học chính xác. Một số cơ quan chính phủ và quân đội của Hoa Kỳ, Canada, Anh, Pháp, Thụy Điển, Bỉ, Brasil, México, Tây Ban Nha và Liên bang Xô Viết. Đã nhiều lần đưa ra các báo cáo nghiên cứu UFO. Mặc dù gặp vô cùng bối rối trong nhiều trường hợp. Song không chính phủ nước nào dám công khai đề xuất rằng UFO đại diện cho dạng sinh vật có trí tuệ ngoài Trái Đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *