Thương vụ mua lại toàn bộ công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Pique là hoạt động đầu tiên của Quỹ đầu tư đổi mới MoMo. Ví điện tử MoMo thông báo hoàn tất việc mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique (tên cũ là NextSmarty). Đó là công ty cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo nhằm cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho mọi đối tượng khách hàng. cả doanh nghiệp kỹ thuật số. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo của MoMo (MoMo Innovation Ventures) ra mắt đầu năm 2021.

Momo sở hữu khối trí tuệ AI của Pique

Momo sở hữu khối trí tuệ AI của Pique

Sau khi thương vụ hoàn tất, MoMo đã tiếp nhận toàn bộ tài sản sở hữu trí tuệ của Pique và đội ngũ công nghệ. Đặc biệt ông Trịnh Xuân Tuân – người sáng lập Pique – đã gia nhập MoMo. Thương vụ này sẽ giúp MoMo tiếp tục đổi mới sáng tạo. Hướng đến tối ưu hóa trải nghiệm của 25 triệu người dùng. Hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác. Đặc biệt là giúp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây được xem là động thái chứng minh MoMo đặt chiến lược ưu tiên trí tuệ nhân tạo (AI First) và quyết liệt thực hiện trong thời gian tới.

Đôi nét về công ty Pique

Công ty Pique được thành lập năm 2017; chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng; cho các doanh nghiệp số. Thuộc nhiều lĩnh vực từ thương mại điện tử. Nội dung đến giải trí như nghe nhạc và video streaming (các chương trình truyền phát trực tiếp).

Với giải pháp của Pique, các doanh nghiệp đã cải thiện đáng kể trải nghiệm khách hàng; trực tiếp thúc đẩy doanh số bán hàng. Thông qua việc cá nhân hóa theo thời gian thực. Các doanh nghiệp bán lẻ có thể tăng gấp đôi lượng khách tìm kiếm các sản phẩm của công ty trên website. Đồng thời tăng tỷ lệ mua hàng, giá trị đơn hàng nhờ việc đưa ra những đề xuất sản phẩm phù hợp.

Vào năm 2019, Pique đã gọi vốn thành công với Quỹ 500 Startups Vietnam đến từ Mỹ, GS SHOP đến từ Hàn Quốc và một số nhà đầu tư thiên thần danh tiếng và giàu kinh nghiệm như Tina Ju, người đứng sau các khoản đầu tư ban đầu rất thành công vào Alibaba và Baidu ở Trung Quốc.

Hướng đi của Pique phù hợp với chiến lược của Momo

Hướng đi của Pique phù hợp với chiến lược của Momo

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó chủ tịch HĐQT, đồng Tổng giám đốc Ví MoMo phát biểu. Hướng đi của Pique cùng những giải pháp AI; mà công ty phát triển phù hợp với chiến lược lâu dài của MoMo. Chúng tôi kỳ vọng đội ngũ nhân sự tài năng của Pique sẽ hỗ trợ MoMo. Trong lộ trình chuyển đổi từ một công ty Mobile-first (ưu tiên thiết bị di động); sang AI-first (ưu tiêu trí tuệ nhân tạo). Để hiện thực việc tối ưu trải nghiệm khách hàng, hướng tới mục tiêu “Người dùng hạnh phúc” (Happy Users). Trên hành trình bền bỉ của MoMo suốt hơn 10 năm qua

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch HĐQT, đồng Tổng Giám Đốc Ví MoMo phát biểu: “Gặp và tiếp xúc với đội ngũ của Pique; tôi bị lôi cuốn bởi sự đam mê, không ngại khó. Sự sáng tạo và đặc biệt là khả năng linh hoạt trong việc đem công nghệ AI để giải quyết các bài toán kinh doanh. Ấn tượng hơn nữa là kết quả mà Pique thực sự đem lại cho các khách hàng của mình.

Để tìm hiểu nhau kỹ hơn, bên cạnh những vòng thẩm định như thường lệ; cả hai bên đã quyết định thực hiện một bài tìm hiểu theo hình thức hackathon. Trong 24 giờ liên tục, chúng tôi đã cùng nhau triển khai thành công một giải pháp chạy thực. Điều mà bình thường có thể cần đến nhiều tuần để giải quyết. Kết quả này đã củng cố quyết tâm của cả hai bên cho mục tiêu về chung một nhà. Và cùng hướng tới những bài toán khó hơn, mang lại nhiều giá trị xã hội hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *