Mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện xe chuyên chở gỗ lậu đang đi ở trên điạ bàn Huế. Khi vừa phát hiện xe chạy khá nhanh nếu mới nhìn sơ qua mọi người cứ ngỡ như vừa xem một bộ phim hành động kinh điển nằm trên đường dốc núi rùng rợn. Sau một hồi chạy rượt đuổi thì lực lượng chức năng đã cố gắng chặn được chiếc xe bỏ chạy này. Ngay sau đây cùng chúng tôi khám phá tìm hiểu rõ về xe chở gỗ lậu bỏ chạy trốn khi bị truy đuổi quá trình thực hiện quá cảnh sát ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Gỗ khẳng định vị thế mới trên thị trường

Bên cạnh việc đánh giá cao năng lực sản xuất, mẫu mã sản phẩm gỗ của Việt Nam. Các nhà phân phối thế giới có xu hướng tìm kiếm nguồn cung an toàn hơn và Việt Nam đáp ứng được yêu cầu đó. Bất chấp những ảnh hưởng của dịch COVID-19, xuất khẩu gỗ. Và sản phẩm từ gỗ vẫn tăng trưởng rất ấn tượng. Đây là kết quả của việc nhiều doanh nghiệp gỗ mạnh dạn đầu tư công nghệ; phát triển sản phẩm mới và sử dụng hiệu quả các kênh tiếp thị, bán hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, tình hình các lâm tặc xuất hiện ngày càng nhiều. Khiến cho môi trường rừng ngày càng trở nên khủng hoảng. Việc chặt phá cây gỗ khiến cho cơ quan không thể kiểm soát hết. Cho nên lâm tặc ngày một lộng hành. Phát hiện lực lượng kiểm lâm TT-Huế truy đuổi, xe bán tải gắn biển giả tháo chạy với tốc độ trên 100km/h, liên tục lạng lách, lấn làn trên QL49A và đường Hồ Chí Minh.

Gỗ khẳng định vị thế mới trên thị trường

Phát hiện xe chở gỗ lậu bỏ chạy trốn khi bị truy đuổi

Trao đổi với phóng viên tối 1/6, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn; Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế cho biết. Lực lượng kiểm lâm vừa phát hiện; truy bắt 2 vụ vận chuyển gỗ lậu bằng xe bán tải và xe con. Những kẻ điều khiển phương tiện có hành vi hết sức manh động. Xe bán tải gắn biển số giả chở gỗ lậu bị bắt giữ sau pha rượt đuổi hơn 100km. Khoảng 11h30 hôm nay, Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới phát hiện xe bán tải mang BKS 73C-056.29 lưu thông trên QL 49A hướng A Lưới – Huế có dấu hiệu khả nghi. Lập tức, lực lượng kiểm lâm điều động ô tô chạy trước đón đầu tại xã Hồng Hạ. Và bố trí 2 kiểm lâm viên đi xe máy bám đuôi.

Đến vị trí chuẩn bị lên đèo Tà Lương (trên tuyến QL 49A). Lực lượng kiểm lâm ra tín hiệu dừng xe thì tài xế đã cho ô tô quay đầu, tháo chạy theo hướng ngược lại. Sau đó băng ra đường Hồ Chí Minh. Quá trình lực lượng kiểm lâm truy đuổi, xe bán tải liên tục tạt đầu; lạng lách, lấn sang làn đường đối diện với tốc độ trên 100km/h để chèn ép; không cho xe công vụ vượt lên. Gỗ lậu được cất giấu trong xe bán tải. Kiểm lâm A Lưới đã liên lạc. Với các lực lượng chức năng phối hợp ngăn chặn chiếc ô tô có hành vi nguy hiểm này.

Nắm giữ được số gỗ lậu đối tượng tẩu thoát

Sau hơn 1 giờ truy đuổi với quãng đường hơn 100km. Khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thuộc xã Hồng Vân (huyện A Lưới). Nhìn thấy lực lượng công an chốt chặn phía trước, tài xế xe bán tải 73C-056.29 mới chịu dừng phương tiện, tung cửa tháo chạy. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 3 biển số xe ô tô khác nhau cùng với 14 phách gỗ không có hồ sơ pháp lý. Qua đối chiếu thông tin, biển số thật của xe này là 73C-017.28.

Xe chở gỗ lậu bỏ

Cũng trong quá trình truy đuổi xe 73C-056.29. Lực lượng kiểm lâm phát hiện xe ô tô mang BKS 75A-183.96 có dấu hiệu khả nghi nên liên lạc cho Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà phối hợp Phòng Cảnh sát Môi trường chặn kiểm tra. Bên trong chiếc xe ô tô 7 chỗ gắn biển giả chứa 18 phách gỗ lậu. Khi cơ quan chức năng bố trí phương tiện và tổ chức lực lượng trên tuyến QL 49A và ra hiệu lệnh dừng xe. Đối tượng điều khiển ô tô 75A-183.96 vẫn đâm xe vào vị trí những người làm nhiệm vụ đứng và bỏ chạy.

Lực lượng chức năng đã lập tức truy đuổi. Sau một thời gian tháo chạy, chiếc xe đã bị chết máy phải dừng lại ven QL 49A và bị bắt giữ. Trên xe có 18 phách gỗ không có giấy tờ. Điều tra bước đầu, phương tiện nói trên được các đối tượng vận chuyển gỗ lậu; họ đeo biển kiểm soát giả để tránh sự phát hiện của cơ quan; biển thật là 73A-180.24. Theo cơ quan kiểm lâm, số gỗ mà hai xe ô tô này vận chuyển; có thể được khai thác từ ngoài tỉnh. Trên đường vận chuyển vào địa bàn thì bị bắt giữ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế mở rộng điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *