Một con ngựa làm bạn với ba con chó sau khi bị mẹ từ chối vì còn quá nhỏ để chạm vào ngực mẹ sau khi sinh. Điều này đã thúc đẩy Faith Smith, một người huấn luyện ngựa 55 tuổi đến từ San Diego, quyết định đưa chú ngựa con này về nhà để nó được quan tâm và chăm sóc tốt hơn. Giờ đây, chú ngựa con 6 tuần tuổi Peabody chỉ nặng 8,6 kg nhưng lại sống một cuộc sống xa hoa với ba người bạn thân (ba chú chó mặt xệ hung dữ). Mời bạn đọc cùng chúng tôi khám phá tin tức về loài động vật này.

Chia sẻ từ chủ của chú ngựa Peabody

Ban đầu, Faith Smith cũng có đôi chú lo lắng. Tưởng chừng không thể dung hòa. Nhưng Peabody và ba chú chó sống chung nhà ngày một trở nên thân thiết hơn.

Faith Smith cho biết: “Ban đầu, con ngựa nhỏ được chăm sóc cẩn thận, cố gắng để giành giật sự sống. Nhưng bây giờ nó đã tốt hơn rất nhiều, chơi đùa và sống hòa thuận với những chú chó trong gia đình”. Smith cũng nói thêm rằng: “Peabody là con ngựa nhỏ nhất trên thế giới ở độ tuổi của nó. Ngựa không bao giờ là động vật trong nhà, nhưng Peabody quá nhỏ nên nó khó có thể tự sống bên ngoài trừ khi lớn hơn; và chúng tôi không chắc liệu nó có làm vậy không”.

chú ngựa Peabody

Các bác sĩ thú y đã đưa ra đề nghị cho chú ngựa Peabody ăn thịt thay vào đó; nhưng lại gặp phải khó khăn vì hàm của con vật này bị lệch. Người chủ cũ của nó cho rằng Peabody còn bị điếc và mù. Tuy nhiên, bất chấp những vấn đề khó khăn mà Peabody đối mặt. Faith Smith vẫn mang nó về nhà nuôi. Và sau một vài tuần, con ngựa nhỏ bắt đầu phát triển bình thường, hàm thẳng hàng và đã biết đi.

Giờ đây Faith đã quyết định giữ Peabody mãi mãi. Cô hy vọng con vật này sẽ lớn hơn trong tương lai và hòa nhập với những con ngựa khác. Cô nói: “Hiện tại, ngựa con sống trong nhà với những con chó. Tôi sẽ nuôi nấng, chăm sóc nó mãi mãi. Nhưng tôi hy vọng nó sẽ lớn hơn để có thể đi chơi với những con ngựa khác. Nếu không, nó chỉ mãi là ngựa nhà mà thôi”.

Một số thông tin khác

Trung bình, một con ngựa trưởng thành bình thường sẽ có chiều cao hơn 150 cm và nặng khoảng 680 kg. Một con ngựa chưa trưởng thành cao bằng một nửa và nặng khoảng 113 kg. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Animal Behavior Magaztreen cho biết nếu bạn tử tế với ngựa, ngựa có thể trở thành người bạn chung thủy nhất và lâu bền nhất. Nghiên cứu này cũng cho thấy ngựa có thể hiểu được tiếng người nhiều hơn ta tưởng. Trí nhớ của chúng khá tốt. Chúng nhớ được mặt người sau thời gian xa cách rất lâu và nhớ lệnh tới 10 năm hay lâu hơn.

chú ngựa Einstein

Tại Anh, chú ngựa Einstein cũng một trường hợp vô cùng đặc biệt. Sinh ra ở New Hamphire, chú ngựa  Einstein chỉ cao 35,5 cm và nặng 2,7 kg. Đến khi được 5 tháng tuổi, Einstein chỉ cao 50 cm, nặng khoảng 21 kg. Einstein thuộc dòng ngựa bình thường; nhưng gặp phải dị biến do vậy phát triển bất thường. Ngựa là con vật khôn ngoan, rất được con người yêu quý. Mặc dù mối quan hệ giữa người và ngựa đã có từ thời cổ xưa. Nhưng vẫn còn nhiều sự thật thú vị về loài ngựa mà không phải ai cũng biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *