Ông Ziona Chana, chồng của 38 người vợ và là cha của 89 người con, đã qua đời vào ngày 13 tháng 6 tại bang Mizoram, Ấn Độ, hưởng thọ 76 tuổi.  Ông Ziona Chana sống cùng gia đình mình tại làng Baktwang, bang Mizoram của Ấn Độ. Ông có tổng cộng 38 người vợ, 89 người con và nhiều con dâu, bố mẹ vợ và các cháu. Tổng số thành viên trong gia đình là gần 200 người. Mời bạn đọc cùng chúng tôi điểm qua tin tức kỳ lạ, hấp dẫn này trong bài viết được tổng hợp dưới đây.

Lời chia buồn của mọi người đến ông Ziona Chana

Ông Zoramthanga, Thủ hiến bang Mizoram, Ấn Độ; đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình. “Với trái tim nặng trĩu, chúng tôi xin được chia buồn với gia đình. Hãy yên nghỉ nhé”, ông viết trên Twitter ngày 13/6 về cái chết của người đàn ông; được cho là nhiều vợ nhất trên thế giới. “Nhờ có gia đình ông Ziona, ngôi làng Baktawng Tlangnuam, bang Mizoram, Ấn Độ và đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng”; ông Zoramthanga cho biết thêm, IndiaTV đưa tin.

ông Ziona Chana

Đại gia đình của ông Ziona sinh sống hòa thuận trong một tòa nhà lớn với 100 phòng. Ông Ziona từng chia sẻ: “Tôi là một người may mắn khi được làm chồng của rất nhiều người vợ và đứng đầu gia đình đông nhất thế giới”. Ông Ziona là người đứng đầu giáo phái Chana với khoảng 4.000 người. Giáo phái này cho phép đàn ông có thể cưới nhiều vợ cùng lúc. Theo báo India Today, gia đình ông Ziona Chana cho biết ông cụ bị bệnh từ hôm 7-6; và không ăn uống được. Ông cũng bị một số bệnh khác như tiểu đường và huyết áp cao.

Hôm 11-6, ông Ziona Chana bị bất tỉnh. Các bác sĩ nói với gia đình ông cần được truyền máu ngay lập tức. Từ làng Baktawng Tlangnuam, ông đã được đưa tới Aizawl, thủ phủ bang Mizoram. Ông nhập viện tại đây lúc 14h50 hôm 13-6 và qua đời lúc 15h cùng ngày, hưởng thọ 76 tuổi. Ông Ziona Chana sinh năm 1945 và kết hôn ở tuổi 17. Người vợ đầu tiên của ông là bà Zathiangi, lớn hơn ông 3 tuổi. Các thành viên trong gia đình ông sống trong một ngôi nhà 4 tầng; có tên là “Chhuan Thar Run” (Nhà thế hệ mới). Với hơn 100 phòng ở ngôi làng Baktawng Tlangnuam.

Người đàn ông có nhiều vợ con nhất nước Mỹ

Brady Williams, người đàn ông có 5 vợ, 25 con, thường dạy con cái rằng; giới tính không quyết định giá trị con người. Con gái và con trai bình đẳng như nhau. Năm 2013, Brady Williams (sinh năm 1970) được mệnh danh; là “quý ông có nhiều vợ con nhất nước Mỹ”. Người đàn ông này đến từ thành phố Salt Lake, bang Utah. Kết hôn với 5 phụ nữ và có 25 con.

Brady Williams

Cùng năm đó, gia đình Brady xuất hiện trên chương trình truyền hình thực tế My Five Wives của đài TLC. Hai mùa của chương trình ghi lại những hoạt động; trong cuộc sống hằng ngày của gia đình Brady. Khi đó anh mới có 24 con. Tuy nhiên, không may là tháng 9/2014, Brady Williams nộp đơn xin phá sản vì khoản nợ hơn 318.000 USD. Ngày 11/3/2015, con gái út Addisen Jai cất tiếng khóc chào đời. Addisen là thành viên thứ 31 của gia đình Brady.

Sau 6 năm tuyên bố phá sản, cuộc sống của gia đình Brady dần ổn định. Trên mạng xã hội, Brady thường xuyên chia sẻ về khoảnh khắc giản đơn trong đời của mình. “Ngày của cha” vừa qua, anh đăng bức ảnh kèm lời nhắn “không thể tự hào hơn”; khi được làm cha của những đứa con đáng yêu, xinh đẹp. Các con của Brady cũng lần lượt được dựng vợ gả chồng và có cháu. Ông bố này cũng thường xuyên ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc đó trên mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *