Chúng ta thường có thói quen vệ sinh bồn cầu không đúng cách khi bất cẩn xả hết mọi thứ xuống bồn rửa mặt, đây cũng là nguyên nhân khiến cống bị tắc. Vì vậy, hãy tham khảo các biện pháp trong bài viết dưới đây. Dọn dẹp nhà vệ sinh là công việc mà gia đình nào cũng phải thực hiện hàng tuần. Nếu vệ sinh bồn cầu không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Còn đối với bồn rửa bát, đây là nơi rất dễ bị tắc nghẽn bởi thức ăn thừa, dù những cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản nhưng bạn vẫn cần hạn chế tình trạng này.

Bã chè, bã cà phê có thể gây tắc nghẽn

Bã chè, bã cà phê có thể gây tắc nghẽn

Cũng có nhiều người thường hay có thói quen đổ những loại bã chè hay là cà phê vào bên trong bồn rửa, bởi vì chúng có kích thước nhỏ nên rất dễ bị lọt qua các lỗ của phễu lọc rồi chui xuống dưới đường ống ở bên dưới của bồn rửa, gây bốc mùi hôi thối mà còn làm tắc cống nữa đấy. Để lâu những bã cà phê này hay bã chè bị đọng lại tại những đoạn gấp khúc sẽ làm tắc nghẽn, thòi gian thông tắc đường ống này chắc chắn sẽ lâu hơn rất nhiều so với thời gian mà bạn bỏ chúng vào trong thùng rác mỗi khi làm xong. Vì vậy nếu nhà bạn trồng cây cảnh thì các loại bã này cũng có thể được sử dụng để làm phân bón hữu cơ rất tốt.

Không nên cho bột gạo hay các nguyên liệu làm bánh vào bồn cầu

Ngoài ra những thứ không nên cho vào bồn cầu ở trong gian bếp nhà bạn cũng có nhiều nguyên liệu dễ dàng trương lên nếu gặp nước, bởi vì vậy nên nếu đổ xuống bồn rửa thì chúng có thể làm tắc đường ống, bạn hãy nhớ những khắc tinh của bồn rửa dưới đây để tránh không bị tắc đường ống nhé.

  • Bột gạo
  • Bột báng (Semolina)
  • Các nguyên liệu để làm bánh
  • Ngoài ra thì còn có những thực phẩm có chứa gelatin và các loại nguyên liệu tương tự

Không được đổ các loại chất béo xuống bồn cầu

Không được đổ các loại chất béo xuống bồn cầu

Bên cạnh đó bạn cũng tuyệt đối không được đổ các loại chất béo, hay dầu mỡ xuống bồn cầu vì khi bạn gặp nước lạnh chúng sẽ đông lại và bám dính trong đường ống, các loại dầu mỡ đông cứng thì bạn cũng có thể dễ dàng cho chúng vào thùng rác thay vì cho xuống dưới bồn rửa.

Khoai tây lâu phân hủy

Khi khoai tây bị lọt vào bên trong đường ống của bồn rửa những miếng khoai tây hoặc vỏ khoai tây cũng sẽ rất lâu mới được phân hủy hết, chúng trỏ thành các chướng ngại vật giữ lại các loại rác vụn trôi vào trong ống cống. Sau một thời gian nơi đó sẽ tụ thành các búi rác làm tắc nghẽn đường ống của bồn rửa. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải cẩn trọng và tập cho mình thói quen sinh hoạt nên xả nước xuống bồn rửa vì các loại thức ăn và nguyên liệu nhà bếp nhỏ vụn đều có thể lọt qua phiễu lọc, cho dù không gây ra mắc kẹt nhưng chúng cũng có thể sinh ra các loại vi khuẩn nấm mốc và tạo ra mùi hôi cho nhà bếp của bạn.

Vì vậy hãy tự tạo cho mình những thói quen tốt để không tốn công sửa chữa và khắc phục được hậu quả, đồng thời giúp cho môi trường sống của bạn cũng được sạch sẽ và có không khí trong lành hơn.

Dùng quá nhiều chất tẩy rửa

Khi vệ sinh bồn cầu không thể thiếu được các chất tẩy rửa giúp bồn cầu sạch bóng như mới. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Các chất tẩy rửa có mùi nồng nặc ảnh hưởng đến chất lượng không khí gia đình. Chất tẩy rửa cũng làm thiết bị trong nhà vệ sinh nhanh bị ăn mòn và hư hỏng hơn. Giấm ăn: Đây cũng là một chất tẩy rửa rất tốt và rất an toàn. Cách vệ sinh bồn cầu bằng giấm cũng rất đơn giản. Các bạn sử dụng giấy vệ sinh cho thấm đẫm giấm sau đó đặt lên các vết bẩn và để qua đêm. Hôm sau bạn bóc các lớp giấy vệ sinh ra, sau đó xả lại nước là xong.

Chính vì vậy, khi xử lý các vết bẩn ở bồn cầu. Bạn nên thận trọng khi sử dụng hóa chất. Có những vết bẩn không cần thiết dùng hóa chất thì không nên lạm dụng. Trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu thành phần, cách dùng kỹ càng. Như vậy, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất. Khi xử lý những vết bẩn bên trong ngóc ngách, các bạn dùng bình xịt để xịt giấm vào. Để giấm ngấm vào các vết bẩn trong 1 tiếng, sau đó xả lại bằng nước. Việc sử dụng giấm để tẩy rửa rất hiệu quả và an toàn. Nếu những vết bẩn đơn giản, bạn nên sử dụng giấm thay cho các chất tẩy rửa hóa học.

Bài viết trên đây của xellaser.com vừa chia sẻ đến bạn những thông tin hay và vô cùng hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *