Nội thất da luôn được coi là biểu tượng của sự sang trọng và quý phái, tôn thêm vẻ sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những món đồ này có bền hay không. Đặc biệt hơn, những sản phẩm bằng da sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời, dù là trong bao lâu và ở thời đại nào. Điều quan trọng là bạn phải biết cách bảo quản và bảo quản đúng cách để chúng luôn đẹp và sáng bóng, bền lâu. Đồ da mang đến sự thời trang và sang trọng cho người sử dụng. Tuy nhiên, để cứu chúng, bạn cần biết cách cứu chúng. Trang xellaser.com sẽ chỉ bạn cách bảo quản các đồ làm bằng da như thế nào là hợp lý.

Bảo quản giày da

Giày da để lâu ngày không sử dụng thì bị méo mó vì khô cứng. Muốn cho da mềm lại, bạn lấy nửa trái chanh chà lên mặt da. Sau đó lấy giẻ chùi đi chùi lại cho thật khô, rồi mới đánh si lên.

Bảo quản giày da

Trong mọi gia đình, đặc biệt là những nhà có trẻ em thì việc dây bẩn là điều không thể nào tránh khỏi, nhất là các vật dụng như ghế sofa da, các mặt ghế ăn bị rớt đồ ăn lên,… Những lúc như vậy điều bạn nghĩ đến có phải là nên ngay lập tức sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh như cồn, rượu, hay xà phòng thông dụng để làm sạch hay không? Chớ nên làm vậy nhé!

Cách bảo quản cặp da đơn giản

Muốn cặp da luôn láng đẹp, bạn đừng dùng xi đánh giày thoa lên cặp vì khi bạn ôm vào mình, quần áo sẽ bị lấm dơ. Thỉnh thoảng, bạn nên lấy khăn mềm thấm lòng trắng trứng gà (đã đánh thật đều) chà lên lớp da ngoài. Sau đó bạn cứ để nguyên cho thật khô.

Việc sử dụng một trong các loại dung môi kể trên chính là một sai lầm lớn. Các dung dịch đó sẽ làm bay màu và làm biến chất lớp da của món đồ nội thất đó. Thay vào đó, bạn hãy ghé thăm các cửa hàng chuyên về đồ da để được tư vấn và mua các loại dung dịch chuyên dụng để bảo quản những món đồ nội thất bằng da một cách tốt nhất.

Cách giữ gìn ghế bọc da

Cách giữ gìn ghế bọc da

Các vật dụng có bọc da như salon, băng, ghế… muốn được bền đẹp, bạn lấy tròng trắng trứng gà thêm vào vài giọt chanh, đánh cho đều, lấy giẻ thấm hợp chất này chùi lên mặt da. Làm cách này, mặt da sẽ bóng và tăng độ bền.

Những đồ dùng làm bằng da thì nên vệ sinh như thế nào?

Bây giờ da thuộc nguyên chất rất đắt, nên người ta xài vải giả da nhiều hơn. Khi đồ xài bằng loại này bị mốc hay dính dơ; bạn nhúng giẻ dầu hoặc xăng mà chùi, vải sẽ sạch đẹp trở lại. Bạn cũng có thể sử dụng xà bông hòa với nước âm ấm mà chùi rửa.

Bất cứ món đồ nào nếu muốn giữ được sự bền đẹp; đều cần được vệ sinh và bảo quản một cách hợp lý; nhất là các món đồ nội thất bằng da phải được làm sạch thường xuyên; để tránh bụi bẩn làm sần da. Vì việc làm sạch bụi là công việc thường xuyên nên không cần dùng đến dung dịch làm sạch. Mà bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải thật mềm; lau nhẹ trên bề mặt da, tuyệt đối không được chà xát làm xước da.

Xin chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *