Khi bạn cần một ít nước chanh nhưng không muốn cắt đôi quả chanh, mẹo nhỏ này thực sự sẽ giúp ích cho bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thêm một chút nước chanh để hoàn thành công thức nấu ăn của mình mà không muốn cắt cả một quả chanh? Đôi khi bạn chỉ cần vài giọt chanh nhưng vẫn phải cắt cả quả rồi cho nửa quả còn lại vào tủ lạnh, để quên, hư hỏng và phải vất đi rất nhiều lãng phí. Hay đôi khi bạn sẽ cảm thấy phiền phức khi phải mất thời gian nhặt hạt chanh pha vào cốc nước uống hay bát gia vị để nhúng đồ ăn sau khi vắt?

Nếu bạn đã từng gặp vấn đề tương tự, chắc chắn bạn sẽ thích mẹo nhỏ vắt chanh dưới đây đang được lưu truyền trên TikToK, cần một chút khéo léo nhưng rất dễ dàng và tiện lợi.

Các lấy nước chanh nhưng không cần cắt

Lăn chanh để chanh mềm và có nhiều nước khi ép

Lăn chanh để chanh mềm và có nhiều nước khi ép

Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm là được. Thao tác này nhằm phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp nước ép dễ dàng hơn.

Xiên chanh để nước thoát ra

Dùng xiên gỗ (xiên thịt nướng) có đầu nhọn đâm vào mặt không có cuống của quả chanh để tạo ra một lỗ nhỏ. Theo video TikTok ở trên, có vẻ như cái xiên sẽ đi vào khoảng hai inch.

Lấy xiên gỗ ra và bóp chanh lấy nước

Kết quả là bạn có thể dễ dàng lấy được số nước chanh tùy ý mà không bị lẫn hạt, không có lộn xộn, cũng không phải nhìn cảnh nửa quả chanh con lại héo mòn rồi hỏng khi bị bỏ quên. Với một số người, dù có thể sử dụng hết luôn cả một quả chanh trong một lần nhưng họ vẫn thích mẹo này hơn cách cắt và vắt chanh như thông thường vì không phải xử lý hạt.

Họ chỉ phải mất một vài lần lăn và bóp để đạt được số nước chanh mong muốn. Nếu chanh vẫn còn nước thì có thể bảo quản tủ lạnh nhanh chóng hay để bên ngoài để sử dụng cho lần tiếp theo cũng rất tiện lợi, không cần bọc gói, không lo héo úa hay bị ruồi muỗi đậu bám vào. Khi bạn chỉ cần một chút nước chanh, thì đây là một bí quyết hay để áp dụng. Bạn sẽ chỉ mất một phút thực hiện, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp hay một công việc khác, vừa tránh được việc lãng phí.

Cho chanh vào lò vi sóng trước khi vắt

Cho chanh vào lò vi sóng trước khi vắt

Khi lấy chanh từ tủ lạnh ra thì vỏ chanh sẽ cứng và hơi khô sẽ khó vắt nước cốt. Bạn hãy cho trái chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi lấy ra. Để nguội khoảng 1 phút và bắt đầu vắt, lúc này bạn sẽ vắt được khá nhiều nước. Nếu không có lò vi sóng thì bạn cũng có thể ngâm trái chanh trong tô nước nóng khoảng 3 phút. Rồi sau đó cắt ra và vắt lấy nước như bình thường.

Sử dụng đồ vắt cam

Để vắt chanh được nhiều nước nhất có thể thì bạn nên chọn mua những trái chanh nhỏ. Nhưng cầm nặng tay, vỏ mỏng và căng mọng. Khi bấm nhẹ móng tay vào vỏ sẽ thấy nước bắn ra. Còn nếu ngửi thấy mùi của trái chanh hơi hắc. Thì có thể là do chanh đã bị phun thuốc và không nên chọn mua.

Chanh sau khi cắt đôi, dùng một chiếc dĩa đâm lên bề mặt của nửa quả chanh vừa cắt. Với cách này thì đảm bảo chanh sẽ được vắt kiệt nước. Bạn nên dựng trái chanh lên theo chiều đứng, rồi gọt xuống tuỳ theo số miếng mà bạn muốn. Cách gọt này giúp bạn có được nhiều nước hơn và dễ vắt hơn.

Bạn cũng có thể dùng dụng cụ vắt cam để vắt chanh cũng rất hiệu quả đấy. Bạn bổ đôi trái chanh theo chiều ngang như cắt cam và vắt. Tuy trái chanh hơi nhỏ nhưng vẫn vắt được bình thường nhé. Khi vắt bạn nên thay đổi chiều vắt liên tục. Để đảm bảo miếng chanh sẽ được vắt hết nước.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những cách vắt chanh, hy vọng nó sẽ hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *