Việc sàn nhà nền gạch bị hư hại bởi những vết bẩn cứng đầu là chuyện thường ngày. Nếu bạn không thể làm sạch nó bằng các chất tẩy rửa sàn thông thường, hãy khôi phục lại độ sáng ban đầu. Vì vậy, đối với những vết bẩn lâu ngày này, cần có những biện pháp riêng để “xử lý”. Hầu hết các dòng sản phẩm này đều có chức năng tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trên nền gạch, bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trang xellaser.com sẽ đưa ra tuyệt chiêu vệ sinh ron sàn gạch vô cùng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Giấm ăn giúp nền gạch sáng bóng

Giấm ăn gần như trong căn bếp của mọi gia đình đều có, là một nguyên liệu sử dụng trong nấu ăn đặc biệt là các món gỏi và sa lát. Tuy nhiên công dụng tẩy rửa của nó lại vô cùng mạnh mẽ nhưng vô cùng an toàn. Tuy vết nước chè trên sàn nhà khá cứng đầu, nhiều loại nước lau sàn nhà cũng phải bó tay nhưng lại là chuyện nhỏ đối với giấm ăn.

Những vết chè lâu ngày có thể tẩy sạch bằng giấm, bạn chỉ cần thấm trực tiếp giấm ăn lên một miếng vải sạch rồi lau vết nước chè trên sàn đi là xong. Cuối cùng là lau lại sàn nhà với nước lau sàn để khử mùi giấm là được.

Giấm ăn giúp nền gạch sáng bóng

Sử dụng tro bếp

Với những vết ố vừa xuất hiện, bạn có thể dùng tro bếp đổ lên trên, thêm vào đó chút nước, lưu lại 5 -10 phút sau đó dùng bàn chải chà mạnh.

Hoặc bạn có thể pha chút muối vào nước lau sàn, thấm đều trên bề mặt gạch, lưu lại 15 phút sau đó dùng khăn lau sạch lại.

Để tăng hiệu quả làm sạch tốt nhất bạn nên quét qua sàn nhà vệ sinh trước. Sau khi vệ sinh xong sàn nhà tắm, bạn nên làm khô để nước không đọng lại; và không tái diễn tình trạng ố vàng. Trong quá trình thực hiện, đừng quên trang bị thêm găng tay cao su để tránh ảnh hưởng đến da tay.

Làm sạch nền gạch bằng giấm ăn và baking soda

Chỉ cần trộn hỗn hợp giấm ăn và baking soda với nhau và đổ lên trên mặt sàn; nơi có những vết bẩn lâu ngày. Để khoảng một vài phút và chà, rửa sạch lại bằng nước. Cuối cùng là dùng tấm vải khô để lau. Bạn sẽ thấy nền sạch sáng bóng như vừa được lát một lớp gạch mới.

Nếu sàn gạch của bạn là gạch thô hoặc đá cẩm thạch; bạn có thể thay giấm bằng oxy già để tẩy rửa vết ố; oxy có tính axit yếu hơn giấm sẽ tránh làm bào mòn đá.

ho nước tẩy rửa trực tiếp lên khe gạch để khoảng 10 – 30 phút. Sau đó bạn chỉ cần dùng một chiếc bàn chải lông cứng chà dọc theo khe gạch. Chà liên tục nhiều lần cho đến khi các vết bẩn biến mất, sau đó dùng nước dội sạch là xong.

Dầu hỏa có khả năng làm sạch chất dơ rất hiệu quả

Dầu hỏa có khả năng làm dung môi và hòa tan được nhiều chất khác nhau; đặc biệt là các vết bẩn hay thậm chí là tẩy vết sơn trên sàn nhà. Tương tự như cách sử dụng giấm ăn bạn thấm dầu hỏa vào; rồi chà sạch đi vết nước chè lâu ngày trên sàn nhà. Có một lưu ý là dầu hỏa có khả năng bốc hơi trong không khí vô cùng nhanh chóng. Do đó sau khi mở nắp lấy dầu hỏa bạn nên đóng nắp đậy lại không nó bay hơi hết. Thao tác lau cũng phải nhanh chóng nhé.

Mùi dầu hỏa cũng không mấy thơm tho gì nên bạn dùng nước lau sàn bình thường lau chùi lại cho khử mùi. Ngoài dầu hỏa bạn có thể thay thế bằng xăng.

Nền gạch sẽ sáng bóng khi sử dụng nước vôi đặc

Nền gạch sẽ sáng bóng khi sử dụng nước vôi đặc

Gạch lát sân vườn dù có sử dụng chất liệu nào thì cũng có thể xảy ra tình trạng bị rêu mốc. Bạn hãy dùng nước vôi đặc bôi lên những chỗ có rêu; và đơn giản là dùng bàn chải cứng cọ rửa vào ngày hôm sau.

Khe gạch nhà vệ sinh thường bị bẩn bởi, khiến nhà vệ sinh trở nên mất thẩm mỹ. Để làm sạch các vết ố vàng và vết bẩn tại các khe này; bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng. Đối với mẹo này, bạn nên chọn các sản phẩm nước tẩy rửa có khả năng làm sạch và tẩy trắng nhanh chóng.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn thành công trong việc làm sạch nền gạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *