Trên thị trường đồ gia dụng hiện nay, bếp từ được nhiều gia đình săn đón và sử dụng bởi tính an toàn và tiện dụng. Tuy nhiên sản phẩm này có một khuyết điểm là xoong nồi, không phải loại xoong nồi nào cũng dùng được trên bếp, nhiều người không biết cách chọn mua xoong nồi cho bếp từ. Để mua nồi cho bếp từ, bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của nồi. Bếp từ được chế tạo theo nguyên lý cảm ứng điện từ, khi dòng điện chạy qua cuộn dây đặt dưới bếp sẽ sinh ra từ trường. Đáy nồi có thiết kế kim loại sắt từ đặt trên bề mặt lò sẽ sinh ra dòng điện và nhanh chóng nóng lên.

Nên chọn những xoong nồi của thương hiệu nổi tiếng

Những xoong nồi nhôm của những thương hiệu lớn và nổi tiếng thì khác hẳn với những sản phẩm nồi nhôm được chọn mua trôi nổi trên thị trường về chất lượng, độ dày mỏng của xoong nồi. Còn các loại xoong nồi nhôm trôi nổi kém chất lượng trên thị trường lại được làm bằng tôn hay thép cán mỏng, phủ một lớp chống dính bằng chất sillicon công nghiệp đen bóng rất độc hại.

Nên chọn những xoong nồi của thương hiệu nổi tiếng

Càng đáng nguy hơn khi những hóa chất đó lại tiếp xúc trực tiếp với món ăn, đưa vào cơ thể sẽ. Với các loại xoong nồi nhôm chống dính thì những phần chống dính được làm giả, làm kém chất lượng có thể bong tróc ra và bám vào đồ ăn sẽ phá hủy thành ruột của bạn và tăng nguy cơ gây ung thư cao.

Cách nhận biết nồi nhôm đã tái chế

Nhận biết đồ nhôm tái chế theo cảm quan bên ngoài thì nồi nhôm tái chế; có lẫn nhiều tạp chất nên bề mặt thường có nhiều vết màu xám đen, không bóng, có vệt đen.

Khi dùng một thời gian ngắn nếu là nhôm tái chế thì sẽ oxy hóa nên bị xỉn; rỗ mặt, có hiện tượng ăn mòn, độ bền không cao. Bản thân axit nhôm có tính trơ không gây hại cho sức khỏe. Nhưng nếu nó tác dụng với một số chất như muối, thì sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nồi nhôm mới mua về, bạn nên dùng để xào, nấu thức ăn trước sẽ tốt hơn. Khi đun nấu cần lau khô nước ở mặt ngoài để đảm bảo tuổi thọ cho nồi.

Sau khi đun hấp thức ăn bằng nồi nhôm, không nên làm lạnh đột ngột; vì có thể khiến nồi bị biến dạng. Đặc biệt, không dùng nồi nhôm để chứa bột mì trong thời gian dài; vì sẽ tạo thành những vết lốm đốm, rỗ trên bề mặt nồi.

Cách chọn mua xoong nồi cho bếp điện từ chuẩn

Cách chọn mua xoong nồi cho bếp điện từ chuẩn

Để lựa chọn và mua được nồi phù hợp với bếp từ trước hết; bạn cần phải hiểu được động cơ hoạt động của bếp từ trước. Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Bởi vậy khi có dòng điện chạy qua một cuộn dây; được đặt dưới mặt bếp sẽ tạo ra từ trường. Đáy nồi có thiết kế bằng kim loại nhiễm từ được đặt trên bề mặt bếp; sẽ sinh ra dòng điện và nhanh chóng nóng lên. Nếu sử dụng xong và lấy xoong nồi ra thì bếp từ cũng sẽ nguội đi rất nhanh; bởi vì nhiệt độ được tạo ra trên dụng cụ nấu nướng thay vì từ bếp.

Trên đây là một số mẹo của Trang xellaser.com khi sử dụng xoong nồi mới mua. Chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng nồi trong gia đình sao cho bền, đẹp nhất rồi đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *