Trái cây là thực phẩm tốt và không thể thiếu, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn của nhiều gia đình. Vì vậy, các bà nội trợ cần nắm được những bí quyết chọn mua hoa, quả tươi ngon cho cả gia đình. Trái cây khi mua bạn không được gọt vỏ hoặc cắt nhỏ, gọt vỏ nên rất khó chọn được trái ngon. Vì vậy, việc dùng tay và mắt để nhận biết là rất quan trọng. Khi chọn mua hoa quả tươi, nguyên tắc chung nhất là nên mua hoa quả theo mùa, chọn quả có vỏ mịn, cầm nặng tay. Nhưng với mỗi loại quả, bạn cần chú ý những đặc điểm riêng.

Cách chọn nho ngon đơn giản

Khi bạn chọn nho ngon bạn nên chọn những chùm nho lớn, quả to mọng nước là sự lựa chọn đầu tiên. Bạn nên tránh mua nho có cuống đã khô, vỏ nhăn, không còn nguyên chùm, như vậy nho đã để lâu và không còn tươi ngon.

Ngoài ra, khi bạn chọn nho bạn có thể dựa vào bí quyết sau để chọn nho: chùm dày quả, quả to do lúc ở trên cây bí gió thiếu ánh sáng nên nho sẽ chua nhiều, còn chùm có thưa quả thì có thể sẽ ngọt hơn rất nhiều.

Cách chọn nho ngon đơn giản

Nho là loại quả chứa nhiều chống oxy hóa và rất có lợi cho cơ thể. Nho tốt nhất từ tháng 10 đến tháng 4. Chùm nho chín đều và có màu xanh vàng nghĩa là nho tươi và có phẩm chất tốt. Nho đen có màu tím sậm. Bạn cũng nên kiểm tra cả cuống và cành nho để đảm bảo độ tươi ngon. Để mua nho thì tốt hơn hết là nên ăn thử trước khi mua.

Cách nhận biết trái cây lựu ngon

Khi bạn chọn lựu bạn hãy nhìn các lớp vỏ quả lựu ngon sẽ có màu đỏ đến đỏ đậm, và không có những đốm sậm. Khi mua lựu bạ nên chọn những quả lựu đã chín luôn nặng tay hơn quả chưa chín. Chính vì vậy, với hai quả có kích cỡ giống hệt nhau; hãy chọn quả nặng hơn sẽ mọng nước hơn.

Ngoài ra, khi bạn dùng tay bóp vào trái lựu thấy quá mềm tay; thậm chí bị lõm xuống và không đàn hồi trở lại.

Là một trong những loại quả khó chọn nhất, bởi ngay cả những quả cam da nhăn cũng có thể cho nhiều nước. Da căng sáng và mịn thể hiện độ tươi nhưng quan trọng nhất là quả cam phải nặng tay.

Nhận biết na ngon

Khi bạn chọn na bạn hãy chọn những quả mắt to, na tươi ngon, chín tự nhiên rất đơn giản. Đối với na dai, bạn hãy nhìn vào vỏ na phải phải mềm, màu trắng xanh; còn na bở thì vỏ phải cứng hơn.

Đặc biệt, bạn nên chọn các quả na tròn, mắt to, cuống nhỏ, không bị nứt; da xanh non để đảm bảo na chín tự nhiên ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Khi mua bơ hãy nhớ lưu ý sau

Khi mua bơ hãy nhớ lưu ý sau

Khi mua bơ bạn hãy chọn những trái bơ có vỏ màu nâu hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào giống. Bạn cũng nên nhìn vào cuống bở thấy cuống còn tươi ngon thì đó là bơ mới hái có thể bảo quản được lâu. Nhưng nếu bạn muốn ăn ngay thì cần phải chờ một hai ngay.

Ngoài ra, bạn cũng lắc quả bơ bởi hai quả bơ cùng màu xanh nhưng quả bơ nào chín thì phần hột bên trong sẽ tách ra và kêu lộp cộp.

Cách nhận biết xoài ngon

Là vua của các loại quả mùa hè. Chỉ cần nhìn vỏ là đánh giá được độ tươi ngon của nó. Nếu da nhăn nghĩa là xoài bị chín quá. Da căng mượt là xoài ngon và tươi. Một số quả xoài cũng có đốm nhạt, tuy nhiên nếu không bị nhũn; dập và có mùi thơm thì có nghĩa là xoài ngon.

Khi bạn chọn xoài bạn nên ưu tiên những quả to, vỏ căng bóng; màu vàng sáng, không lấy quả bị thâm đen hay nhiều vết trầy xước. Ngoài ra, những quả xoài được chọn cầm phải chắc tay sẽ là những quả dưới gốc sẽ ngọt hơn và ngon hơn, không nhũn, thâm ăn sẽ kém ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những quả xoài còn phấn trắng bên ngoài vỏ; chưa rụng cuống đảm bảo quả xoài đó sẽ ngon hơn.

Trên đây là những cách mua trái cây hoa quả ngon mà không bị hư hay có chất bảo quản. Trang xellaser.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *