Trứng là thực phẩm vô cùng lành mạnh và linh hoạt, khiến chúng trở thành thực phẩm phổ biến đối với nhiều người. Nhưng vì nhiều lý do, một số người không ăn trứng. Tuy nhiên, có nhiều chất thay thế trứng mà bạn có thể sử dụng.

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế lành mạnh và ngon miệng có thể làm cho bữa ăn của bạn ngon hơn và thú vị hơn. Nếu đã quá nhàm chán với thực đơn hàng ngày thì đây sẽ là cơ hội để những người ăn kiêng thay đổi khẩu vị đấy!

Một chế độ ăn uống lành mạnh, không khiến người bệnh cảm thấy nhàm chán là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đa dạng hóa bữa ăn của mình. Những nhóm thực phẩm thay thế này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác ngán khi đến giờ ăn.

Nước sốt táo có thể thay thế trứng

Nước sốt táo là một loại nước ngọt được làm từ táo nấu chín. Thực phẩm này thường được làm ngọt hoặc thêm hương vị với các loại gia vị khác như nhục đậu khấu và quế. Tốt nhất là sử dụng nước sốt táo không đường. Bạn nên giảm lượng đường hoặc chất tạo ngọt trong chính công thức nấu ăn.

Nước sốt táo có thể thay thế trứng

Chuối nghiền là thực phẩm bổ dưỡng

Chuối nghiền là một sự thay thế phổ biến khác cho trứng. Các loại trái cây nghiền khác như bí ngô và bơ cũng có tác dụng và có thể không ảnh hưởng nhiều đến hương vị. Các món nướng làm từ trái cây đã được xay có thể không có màu nâu đậm. Nhưng chúng sẽ rất đặc và ẩm. Sự thay thế này tốt nhất trong bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh hạnh nhân và bánh mì.

Các loại hạt lanh hoặc hạt chia

Hạt lanh và hạt chia đều là những loại hạt nhỏ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng chứa nhiều axit béo omega-3, chất xơ và các hợp chất thực vật khác. Bạn có thể tự xay hạt ở nhà hoặc mua bột hạt làm sẵn ở cửa hàng. Thực phẩm này có thể mang lại hương vị hấp dẫn hơn. Vì vậy nó sử dụng tốt nhất trong các sản phẩm như bánh kếp, bánh quế, bánh nướng xốp, bánh mì và bánh quy.

Đậu phụ là thực phẩm có thể thay thế trứng

Đậu phụ là sữa đậu nành đặc đã qua xử lý và ép thành khối đặc. Kết cấu của đậu phụ khác nhau tùy thuộc vào hàm lượng nước của nó. Càng ép ra nhiều nước, đậu phụ càng săn chắc. Đậu phụ mềm có hàm lượng nước cao và do đó, mềm hơn ở dạng đặc. Đậu phụ thường không có hương vị nhưng có thể làm cho các món nướng trở nên đặc và nặng. Vì vậy loại thực phẩm này được sử dụng phổ biến nhất trong bánh hạnh nhân, bánh quy, bánh mì nhanh và bánh ngọt.

Đậu phụ là thực phẩm có thể thay thế trứng

Đậu phộng là thực phẩm bổ dưỡng

Đậu phộng rất quan trọng và là một trong những nguồn protein bị bỏ qua nhiều nhất. Đặc biệt, khi đậu phộng có lượng protein gần như tương đương với thịt gà. Trong 100 gram thịt gà, chúng ta nhận được 27 gram protein và trong khi có 26 gram protein chỉ trong 100 gram đậu phộng.

Yến mạch chứa protein cao

Yến mạch đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và lý do chính là nhờ lượng protein cao mà nó chứa. Yến mạch cũng giàu chất xơ, magiê, mangan, thiamine, vitamin B1 và là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Yến mạch chứa 16,9 gram protein trong 100 gram yến mạch. Và nó có thể là một chất thay thế phù hợp cho trứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *