Lotte Mart là một trong những công ty của tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc. Đây cũng chính là chuỗi siêu thị lớn kinh doanh nhiều mặt hàng như tạp hóa, quần áo, đồ chơi, đồ điện tử và các loại hàng hóa khác. Hiện tại đây cũng được xem là thương hiệu đứng đầu trong ngành phân phối của Hàn Quốc. Tính đến thời điểm 2020 Lotte Mart có tổng số 294 siêu thị trên toàn quốc. Trong đó Hàn Quốc có 123 siêu thị, Trung Quốc 112 siêu thị, Indonesia 46 siêu thị và ở Việt Nam 13 siêu thị. Siêu thị đầu tiên ra đời ở Việt Nam nằm ở trụ sở chính tại Sài Gòn. Hãy cùng xellaser.com khám phá rõ chi tiết hơn nữa nhé.

Siêu thị Lotte Mart sử dụng môi chất để tiết kiệm điện

Các cửa hàng siêu thị bán lẻ của chuỗi Lotte Mart. Đã ứng dụng môi chất Solstice N40 (R448A) của nhà sản xuất Honeywell,. Mang lại những lợi thế đáng kể về năng lượng và môi trường. Trước đó vào năm 2018, Lotte Mart đã triển khai sử dụng Solstice N40 ở Hàn Quốc. Theo tinh thần của Bản sửa đổi, bổ sung Kigali về kiểm soát. Và loại trừ các chất hydrofluorocarbon (HFC). Các nhà bán lẻ đang tìm kiếm những giải pháp thay thế đáng tin cậy, thiết thực và giúp giảm lượng khí thải carbon. Solstice N40 đã trở thành chất không cháy, được chấp nhận rộng rãi. Thay thế cho các hydrofluorocarbon (HFC) trước đây trên phạm vi toàn cầu. Với chỉ số GWP thấp hơn 65% so với R-404A.

Siêu thị Lotte Mart sử dụng môi chất để tiết kiệm điện

Chia sẻ của Giám đốc An toàn và Môi trường

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc An toàn và Môi trường, Lotte Mart Việt Nam cho biết: “Là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á phê chuẩn Bản sửa đổi, bổ sung Kigali về kiểm soát và loại trừ các chất HFC, Việt Nam đang tìm cách áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng và ưu tiên môi trường nhằm giảm lượng khí thải carbon. Bằng cách chuyển đổi sang môi chất lạnh Solstice N40, Lotte Mart Việt Nam sẽ tuân thủ các quy định và giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Chúng tôi đặt mục tiêu tiết kiệm năng lượng lên đến 8% vào năm 2025”. Dựa trên công nghệ hydrofluoroolefin (HFO), Solstice N40 mang lại chỉ số GWP thấp hơn khoảng 68% so với các môi chất lạnh hydrofluorocarbon (HFC) trước đây như R-404A.

Khi sử dụng Solstice N40, các hệ thống làm lạnh cũng tiêu thụ ít năng lượng. Hơn so với các hệ thống làm mát bằng các HFC. Trong các thử nghiệm tại siêu thị ở Hoa Kỳ và châu Âu, so với R-404A, Solstice N40 đã thể hiện mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn trung bình từ 5 – 15% trong các ứng dụng làm lạnh. Nó có thể được sử dụng trong các hệ thống mới cũng như nạp bổ sung thêm cho các hệ thống hiện đang sử dụng môi chất lạnh có chỉ số GWP cao như R-404A và R-507.

Môi chất lạnh là hợp chất vô cùng an toàn

Ông Tom Liu, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc; Honeywell Advanced Materials, Châu Á Thái Bình Dương nhận định: “Trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu tiếp tục tăng đối với các môi chất lạnh có chỉ số GWP thấp. Không cháy và có thể nạp bổ sung thêm như Solstice N40. Chúng tôi tự hào hợp tác với Lotte Mart tại Việt Nam để cung cấp một sản phẩm chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng. Qua đây, Honeywell tiếp tục khẳng định cam kết hợp tác với các công ty. Và thương hiệu quan tâm đến khí hậu, nỗ lực kết hợp các giải pháp giảm thiểu tác động đến môi trường”.

Môi chất lạnh là hợp chất vô cùng an toàn

Solstice N40 là môi chất lạnh được chấp nhận rộng rãi, chỉ số GWP thấp nhất. Có đặc tính không cháy của ngành siêu thị. R-448A có thể được sử dụng trong các hệ thống lắp đặt mới. Cũng như các thiết bị sử dụng đã có từ trước mà chỉ cần sửa đổi hệ thống một chút.

Thúc đẩy tiêu dùng “xanh”

Bên cạnh không gian mua sắm đẳng cấp, hàng hóa phong phú, giá tốt. LOTTE Mart Gold Coast còn chia sẻ mục tiêu góp phần thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh của người dân Nha Trang. Trong bối cảnh bảo vệ môi trường sống trở thành mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

Được biết, LOTTE Mart Gold Coast Nha Trang là siêu thị tiên phong tại Việt Nam đầu tư sử dụng chất làm lạnh tiết kiệm điện. Và thân thiện môi trường thế hệ mới là R448A từ Honeywell. Công ty nghiên cứu, sản xuất và cung cấp khí gas toàn cầu. Công nghệ làm lạnh thế hệ mới R448A tiết kiệm được 3% trong các ứng dụng nhiệt độ thấp. Và tiêu thụ năng lượng thấp hơn từ 5-16% trong các ứng dụng nhiệt độ trung bình, so với các chất làm lạnh hiện tại. Ngoài tiết kiệm năng lượng, LOTTE Mart còn là hệ thống siêu thị nước ngoài đi đầu trong các hoạt động thúc đẩy tiêu dùng xanh. Giảm rác thải nilon nhựa hướng tới mục tiêu xây dựng cuộc sống. Và đất nước của người dân Việt Nam xanh, sạch và đẹp.

Công ty hàng đầu thế giới phát triển Honeywell

Honeywell là công ty hàng đầu thế giới phát triển, sản xuất. Và cung cấp các loại môi chất lạnh được bán trên toàn thế giới dưới tên các nhãn hiệu Solstice® và Genetron®. Được sử dụng cho một loạt các ứng dụng như điện lạnh. Và điều hòa không khí cho các tòa nhà và ô tô. Trong một cam kết gần nhất, Honeywell sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu đạt được tính trung hòa carbon trong các hoạt động và cơ sở vào năm 2035. Khoảng một nửa ngân sách đầu tư vào nghiên cứu. Và phát triển giới thiệu sản phẩm mới của Honeywell là hướng đến các sản phẩm cải thiện kết quả về môi trường và xã hội cho khách hàng.

Công ty hàng đầu thế giới phát triển Honeywell

Honeywel là một công ty công nghiệp-phần mềm góp mặt trong danh sách Fortune 100. Cung cấp các giải pháp cụ thể cho từng ngành bao gồm các sản phẩm; và dịch vụ hàng không vũ trụ và ô tô; công nghệ điều khiển cho các tòa nhà, nhà ở và ngành công nghiệp; cũng như tài liệu nâng cao hiệu quả làm việc trên toàn cầu. Công nghệ của Honeywell giúp mọi thứ từ máy bay, ô tô, nhà cửa và các tòa nhà, nhà máy sản xuất, chuỗi cung ứng và người lao động trở nên kết nối hơn, hướng tới mục tiêu một thế giới thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *