Loài lợn nhỏ nhất thế giới được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1857, nhưng dân số của nó đã giảm trong những thập kỷ sau đó và từng được cho là đã tuyệt chủng. Loài lợn nhỏ nhất trên thế giới, đó chính là lợn Pygmy, đến từ vùng đất phù sa ở chân núi Himalaya. Con vật này trông khá nhút nhát. Tuy nhiên, chúng đã được phát hiện lại vào những năm 1970 bởi các nhà bảo tồn. Các nhà khoa học đã lên kế hoạch gây giống những con lợn nhỏ này vào những năm 1990 để tăng dân số của chúng. Mời bạn đọc cùng xellaser.com tìm hiểu về loại động vật này trong bài viết sau.

Những thông tin thu thập được về loài lợn nhỏ nhất thế giới

Loài lợn nhỏ nhất thế giới có màu đen nâu sẫm với một vài sợi lông sẫm màu. Chúng chỉ cao khoảng 20 cm và nặng không quá 9kg. Chúng một lần nữa trở thành một phần của hệ sinh thái ở bang Assam; theo một báo cáo của National Geographic.

Báo cáo cho biết thêm, những con lợn được nuôi nhốt trước khi được thả ở Assam. Tiếp theo là công việc bảo tồn đã tăng số lượng của chúng lên 300-400 con trong tự nhiên, trong khi 76 con vẫn đang bị nuôi nhốt. Một số lượng lớn những con lợn nhỏ nhất thế giới này; đã được thả trong các công viên quốc gia Manas và Orang. Một số được thả ở các khu bảo tồn quốc gia Barandi và Sonai Rupai ở Assam.

loài lợn nhỏ nhất thế giới

Báo cáo cho biết những con lợn bắt đầu sinh sản ở đó hơn hai thập kỷ trước. Và có tới 130 con trong số những con vật nhỏ nhắn đã được thả; ở những địa điểm này từ năm 2008 đến năm 2020. Hiện nay, có một vài quần thể còn lại tại VQG Manas ở bang Assam nhưng cũng bị đe dọa. Bởi gặp phải sự tranh giành thức ăn với các loài khác và nguy cơ cháy đồng cỏ; nơi chúng sinh sống khi mùa khô đến.

Parag Deka, giám đốc dự án của Chương trình Bảo tồn Hog Pygmy; có trụ sở tại Guwahati, cho biết có kế hoạch thả thêm ít nhất 60 con lợn nữa vào Manas trong 5 năm tới. “Điều rất quan trọng đối với tôi là tiếp tục và cứu loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Tất cả chúng ta nên tìm kiếm một mục đích sống. Khi tôi tham gia vào dự án này, tôi nhận ra rằng điều này có thể mang lại cho tôi mục đích đó”, Deka nói.

Chương trình Bảo tồn Hog ​​Pygmy

Các Chương trình Bảo tồn Hog ​​Pygmy Chăm sóc 70 con lợn lùn bị nuôi nhốt; và nhân giống chúng trước khi thả chúng về tự nhiên. Das nói rằng họ hy vọng sẽ thả 60 con lợn trong vòng 4 năm tới; để loài này có thể xây dựng quần thể của chúng trong tự nhiên.

Hog ​​Pygmy

Mục đích của chương trình là cung cấp một chương trình đa ngành, rộng rãi về các hoạt động bảo tồn. Nhằm phục hồi các loài lợn lùn đang có nguy cơ tuyệt chủng cực kỳ nghiêm trọng; bằng cách quảng bá lợn lùn như một lá cờ đầu cho các nỗ lực bảo tồn đồng cỏ.Nơi sinh sống của loài lợn nhỏ nhất thế giới. Sự tồn tại của các loài đã bị đe dọa do mất môi trường sống và việc quản lý các khu vực đó không đúng cách.

Mục tiêu chính của chương trình, theo trang web của họ là hỗ trợ phục hồi quần thể lợn lùn. Bằng cách đưa lợn rừng nuôi nhốt trở lại tất cả các môi trường sống thích hợp. Và tạo điều kiện nâng cao hiểu biết về loài và vai trò của nó đối với việc quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học tốt hơn; trên các đồng cỏ phù sa của đồng bằng chân núi Himalaya ở Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *