Theo một báo cáo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, Kit 300 sản phẩm mới này khác với các loại áo choàng “tàng hình” khác ở chỗ nó che giấu các sự kiện thời gian thực chứ không chỉ là các vật thể nhìn thấy trong không gian. Công ty Polaris Solutions của Israel vừa công bố ra mắt loại “áo choàng vô hình” làm từ chất liệu công nghệ cao giúp người mặc tránh bị theo dõi và ngụy trang . Stealth ở đây được hiểu là khả năng che giấu đồ vật hoặc sự kiện khỏi tầm nhìn của người khác hoặc sự vật. Nó có thể được áp dụng cho ánh sáng hoặc âm thanh có tần số khác nhau. Ví dụ, một máy bay chiến đấu tàng hình có thể gây khó khăn cho việc xác định các radar của đối phương.

Kit 300 – Áo tàng hình của Israel

Kit 300 - Áo tàng hình của Israel

Theo phóng viên tại Tel Aviv, được phát triển với sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Israel, sản phẩm mới có tên “Kit 300” đã được một số đơn vị đặc biệt của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) dùng thử và đưa vào danh mục đặt hàng. Polaris Solutions cho biết đây là công nghệ sản xuất vải tàng hình đầu tiên trên thế giới, với vật liệu là sợi vải kết hợp với kim loại, nhựa…Có thể tránh bị phát hiện bằng ống nhòm, kể cả ống nhòm nhìn ban đêm, cũng như các thiết bị quét hình ảnh nhiệt. Sản phẩm mới được thiết kế trang trí mặt ngoài tùy theo nhu cầu đặt hàng. Chẳng hạn giống hình ảnh cây cỏ hoặc bề mặt sa mạc.

Do đó có thể áp dụng ngụy trang cho nhiều trận địa khác nhau. Điểm khác biệt là loại vải này có độ cứng nhất định. Để tạo thành một hình thù giống như tảng đá hay lùm cây. Trong một số trường hợp, mảnh vải có thể mở ra đủ lớn. Để ngụy trang cho các phương tiện cồng kềnh như xe jeep. Hoặc gấp lại thành một chiếc cáng khiêng binh sĩ bị thương. Ngoài ra, vật liệu này có trọng lượng rất nhẹ, 350 gram. Và khi cuộn lại cũng không chiếm nhiều thể tích, đủ để trang bị cho một binh sĩ. Polaris Solutions là một công ty khởi nghiệp thành lập năm 2010. Với các thành viên là cựu quân nhân, chuyên nghiên cứu các giải pháp vật liệu dùng cho quân đội.

Có lợi trong việc ngụy trang

Có lợi trong việc ngụy trang

Giáo sư Andrew Weiner, một tác giả nghiên cứu, cho hay. “Chúng tôi đã có thể đẩy ánh sáng tiến về trước hoặc lùi lại. Sau nhờ sử dụng các thành phần viễn thông thương mại. Dưới sự điều khiển của những tín hiệu điện tử. Khi ai đó gửi dữ liệu tốc độ cao qua một sợi quang học trong cơ sở hạ tầng hiện có. Trong nhiều trường hợp chỉ là các đoạn mã nhị phân bao gồm chữ số 1 và 0. Trong hệ thống của mình, chúng tôi đã có thể che giấu các chuỗi 1 và 0.

Có thể tồn tại các dạng nhiễu loạn ánh sáng khác. Nhưng chiếc áo tàng hình của chúng tôi tạo ra một khu vực. Khiến con người không thể quan sát được ánh sáng đang thay đổi như thế nào”. Các tác giả nghiên cứu nhấn mạnh, công trình áo “tàng hình” thời gian của họ có nhiều ứng dụng tiềm năng, chẳng hạn như khiến dữ liệu trở nên khó bị đánh cắp hơn, giúp giám sát “các hoạt động thông tin liên lạc gây rắc rối” hoặc hỗ trợ các chính phủ hay công ty lớn quản lý thông tin nhạy cảm, tối mật.

Hy vọng bài viết những điều mới mẻ về công nghệ mà trang xellaser.com muốn chia sẻ tới cho các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *