Nhận dạng khuôn mặt là một trong những phương pháp bảo mật tối tân nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên hệ thống bảo mật này vẫn luôn có thể tồn tại những lổ hổng an ninh, và tin tặc có thể dựa vào đó để tấn công thiết bị điện tử và lấy cắp dữ liệu. Điều này đã thúc đẩy các nhà lập trình không ngừng cải tiến phương pháp bảo mật này. Hãng công nghệ nổi tiếng Intel vừa ra mắt một hệ thống nhận dạng khuôn mặt mới có tên là ID RealSense, hệ thống này sử dụng công nghệ RealSense được hãng sản xuất từ năm 2019.

Công nghệ RealSense của Intel

Công nghệ RealSense của Intel

Công nghệ RealSense của Intel đã xuất hiện trong vài năm. Xuất hiện trong các trường hợp sử dụng thử nghiệm công nghệ kỳ lạ. Như chèn khuôn mặt của bạn vào Fallout 4. Và những trường hợp hữu ích hơn như mở khóa máy tính xách tay bằng Windows Hello. Intel gợi ý rằng ứng dụng RealSense mới này có thể được sử dụng trong nhiều cài đặt khác nhau, Như ATM, sổ đăng ký và khóa thông minh. Những gì công ty không đề cập đến là cách sử dụng phổ biến khác của nhận dạng khuôn mặt: chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật theo dõi và lập hồ sơ mọi người.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt RealSense ID

RealSense ID được xây dựng dựa trên công nghệ cảm biến độ sâu của Intel. Với mạng nơ-ron để nhận dạng khuôn mặt, hệ thống trên chip chuyên dụng. Và phần tử bảo mật mã hóa và xử lý dữ liệu người dùng. Thiết bị sẽ học hỏi và thích ứng với khuôn mặt theo thời gian. Làm việc xung quanh lông mặt, nhiều tông màu da khác nhau và mặt nạ. Công nghệ này có sẵn trên một mô-đun có thể được tích hợp vào các sản phẩm khác. Hoặc như một thiết bị ngoại vi độc lập có thể cắm vào máy tính.

Theo Neowin, công nghệ ID RealSense được thiết kế để cung cấp quyền truy cập vào khóa thông minh, máy ATM; thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng và nhiều thiết bị khác chỉ trong nháy mắt. Phó chủ tịch tập đoàn Intel Sagi Ben Moshe cho biết công nghệ này kết hợp hệ thống cảm biến độ sâu của RealSense. Với một mạng lưới thần kinh đặc biệt để thực hiện xác thực khuôn mặt nhận biết người dùng. Công ty cho biết thêm hệ thống hoạt động bằng cách quét các đường nét trên khuôn mặt của người dùng. Và thích ứng với những thay đổi về đặc điểm vật lý. Như râu và kính trên khuôn mặt

Độ chính xác của ID RealSense

ID RealSense hoạt động trong các điều kiện ánh sáng khác nhau bất kể chiều cao và nước da của người dùng. Nó cũng làm cho khó ai có thể đánh lừa hệ thống bằng cách sử dụng ảnh hoặc video. Nhờ công nghệ chống giả mạo có sẵn. Intel tuyên bố tỷ lệ chấp nhận sai của ID RealSense chỉ là 1/1.000.000. Công ty nói công nghệ này được xây dựng với sự lưu tâm đến quyền riêng tư. Hệ thống mã hóa tất cả dữ liệu người dùng. Và xử lý cục bộ hình ảnh khuôn mặt trên thiết bị.

Độ chính xác của ID RealSense

Nhận dạng khuôn mặt không phải là thứ duy nhất Intel hình dung trong tương lai cho RealSense. Đối với CES kỹ thuật số năm nay; công ty đã công bố Phần mềm điều khiển không cảm ứng RealSense (TCS). Sử dụng Máy ảnh độ sâu RealSense của Intel để cho phép bạn tương tác với màn hình cảm ứng. Bằng cách di ngón tay lên màn hình thay vì chạm vào. Giống như nhận dạng khuôn mặt; ứng dụng mới có ý nghĩa rất lớn đối với một thế giới vẫn đang đối phó với đại dịch. Và cho thấy vẫn còn một số chỗ cho bộ điều khiển chuyển động của RealSense trước đây.

Hy vọng bài viết của xellaser.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *