Nấu những bữa ăn ngon và chăm sóc các thành viên trong gia đình luôn là niềm yêu thích của phụ nữ. Tuy nhiên, những vết bẩn cứng đầu trên bếp ga, bếp từ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn cản trở quá trình nấu nướng. Nếu để vết bẩn lâu ngày, bề mặt bếp sẽ nhanh chóng bị rỉ sét và mất đi vẻ sáng bóng. Kiềng bếp ga dễ bám dầu mỡ và thức ăn không đảm bảo vệ sinh nên cần được vệ sinh 1 lần / tuần. Tuy nhiên, chúng có nhiều góc và kẽ hở nên khó tiếp cận và khó vệ sinh. Đây là cách vệ sinh giá đỡ bếp ga nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn thứ nhất làm sạch kiềng bếp ga

Hướng dẫn thứ nhất làm sạch kiềng bếp ga

Nguyên liệu:

 • Nước nóng
 • Nước rửa chén
 • Nước tẩy rửa đa năng chuyên dụng
 • Miếng giẻ rửa chén
 • Khăn sạch.

Cách làm

 • Đầu tiên, bạn cần phải chờ cho bếp gas nguội hoàn toàn rồi mới vệ sinh. Không nên rửa kiềng bếp gas khi còn nóng vì khiến bạn dễ bị bỏng còn phần kiềng nhanh hỏng.
 • Đầu tiên, hãy gỡ kiềng ra khỏi mặt bếp và đặt vào trong bồn rửa (đã đậy phần nắp thoát nước). Từ từ dội nước sôi lên kiềng bếp (nước càng nóng càng tốt). Thêm một chút nước rửa bát vào chậu vào ngâm khoảng 10-15 phút. Bước này giúp bạn dễ dàng loại bỏ lớp dầu mỡ bám trên kiềng bếp gas. Nếu cảm thấy kiềng bếp gas vẫn còn bẩn và khó làm sạch, bạn có thể ngâm chúng trong nước nóng lâu hơn.
 • Khi nước đã nguội bớt, bạn hãy nhấc phần kiềng ra. Đổ kem tẩy rửa đa năng vào miếng giẻ rửa bát để cọ rửa kiềng bếp. Bạn có thể đổ trức tiếp kem tẩy rửa lên kiềng bếp và để trong 5 phút để kem phát huy tác dụng. Sau đó, dùng nước ấm để rửa lại cho sạch.
 • Để kiếng bếp cho ráo nước rồi dùng khăn vải mềm hoặc khăn giấy lau sạch là có thể đặt vào bếp và sử dụng như bình thường.

>>> Xem thêm nhiều bài viết tại Mẹo vặt gia đình

Hướng dẫn thứ hai

Nguyên liệu

 • Baking soda
 • Nước nóng
 • Nước rửa chén.

Bước thứ nhất

Đầu tiên, bạn hãy ngâm kiếng bếp vào nước nóng có pha nước rửa bát để lớp chất bẩn bám bên ngoài mềm ra. Nên ngâm trong khoảng 10-15 phút.

Hướng dẫn thứ hai 

Sau đó, trộn baking soda và nước thành hỗn hợp sệt. Bôi hỗn hợp này lên trên kiêng bếp và để nguyên khoảng 10 phút nửa.

Như bạn đã biết, kiềng bếp ga hay còn gọi là kiềng 4 chân, kiềng 5 chân là bộ phận dùng để nâng đỡ nồi, xoong chảo và giữ cân bằng vật dụng nấu nướng trong quá trình nấu. Ngoài kiềng bếp ga, hiện nay còn có một loại kiềng bếp nữa là kiềng chắn gió. Vật dụng này được thiết kế bao bọc xung quanh kiềng bếp ga, giúp chắn gió để ngọn lửa từ bếp ga cháy đều và tiết kiệm ga rất nhiều.

Bước thứ 2

Tiếp đó, dùng miếng rửa chén hoặc bàn chải đánh răng cũ để chà các vết bẩn trên kiềng bếp. Cuối cùng rửa kiềng bếp bằng nước ấm và lau khô là được.

Đối với bề mặt bếp gas, bạn có thể sử dụng giấm ăn xịt lên mặt bếp và để nguyên trong khoảng 15 phút rồi dùng khăn lau sạch.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy dùng loại kem tẩy đa năng (bạn có thể tìm loại này ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa). Chỉ chần cho kem tẩy lên bề mặt bếp rồi dùng khăn lau sạch là được.

Trên đây là những cách làm sạch kiềng bếp ga nhanh gọn nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *