Bắt đầu từ phiên bản macOS El Capitan 10.11, tính năng chia đôi màn hình hay còn gọi là Split View đã được sử dụng trên hệ điều hành này. Người dùng hiện nay đã có thể chia đôi màn hình trên những dòng iPad, còn nếu muốn chia đôi màn hình trên iPhone thì cần phải cài ứng dụng của bên thứ 3.

Tính năng Split View này trên macOS sẽ giúp chúng ta quản lý và mở cùng một lúc 2 màn hình, theo dõi 2 ứng dụng cùng 1 thời điểm. Trong suốt quá trình sử dụng, người dùng có thể tùy ý thay đổi kích thước của 2 màn hình để đạt được những trải nghiệm tốt hơn, phục vụ đúng nhu cầu sử dụng của mình. Bài viết ở dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quản lý tính năng Split view trên hệ điều hành macOS.

Thông tin về hệ điều hành macOS

MacOS là một dòng hệ điều hành độc quyền, được phát triển và phân phối bởi Apple, được cài đặt sẵn trên các máy tính Macintosh. MacOS là thế hệ tiếp theo của Mac OS, hệ điều hành ban đầu của Apple. Không như Mac OS, macOS là một hệ điều hành kiểu Unix được xây dựng trên công nghệ được phát triển tại NeXT trong nửa đầu những năm 1980 và cho đến khi Apple mua công ty này vào đầu năm 1997.

Thông tin về hệ điều hành macOS

Trước năm 2005, hệ điều hành Mac OS X dường như chỉ dành cho các máy tính dùng vi xử lý PowerPC (trong đó có Apple và một vài hãng khác), nhưng giờ đây, với việc chuyển đổi sang sử dụng chip Intel Duo Core, các máy tính PowerPC cũng có thể chạy được hệ điều hành Windows và ngược lại, một số máy PC chạy được macOS với bản vá đặc biệt.

Mac OS X v10.5 “Leopard” chạy trên bộ vi xử lý Intel; Mac OS X v10.6 “Snow Leopard”, Mac OS X v10.7 “Lion” và OS X v10.8 “Mountain Lion” đã được chứng nhận UNIX 03. iOS, chạy trên iPhone, iPod Touch, iPad, iPad 2 & iPad 3 và Apple TV thế hệ thứ 3, chia sẻ Darwin và nhiều khuôn khổ với OS X. Một biến thể giấu tên của hệ điều hành macOS 10.4 chạy trên Apple TV.

Dùng Split View trên HĐH macOS

Bước thứ nhất

Trước hết bạn mở 2 cửa sổ muốn sử dụng ở chế độ Split View. Tiếp đến di chuột vào hình tròn màu xanh lá cây ở bên trái của 1 cửa sổ sang mở. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy danh sách hiển thị như dưới đây với 3 tùy chọn khác nhau.

Bước thứ hai

Dùng Split View trên HĐH macOS

3 tùy chọn này sẽ có đặc điểm khác nhau. Enter Full Screen để mở cửa sổ toàn màn hình, ẩn thanh menu macOS. 2 tùy chọn còn lại sẽ đưa giao diện cửa sổ nằm ở phía bên trái hoặc bên phải màn hình để sử dụng tính năng chia đôi màn hình. Nhấn chọn 1 vị trí cho cửa sổ này.

Kết quả 1 cửa sổ sẽ hiển thị ở bên trái hoặc bên phải của màn hình.

Bước thứ ba

Với cửa sổ còn lại, bạn chỉ cần click vào giao diện cửa sổ đó. Ngay lập tức sẽ hiển thị ở nửa giao diện còn lại trên màn hình. Khi màn hình đã được chia làm 2, người dùng có thể nhấn vào dải phân cách màu đen; ở giữa để thay đổi lại kích thước của từng cửa sổ

Bước thứ tư

Để thoát chế độ chia đôi màn hình, di chuột lên cạnh trên cùng của màn hình để hiển thị thanh menu. Rồi nhấn vào hình tròn màu xanh lá cây là xong.

Hiện tại thì tính năng Split view trên macOS còn tương đối đơn giản. Nếu bạn muốn mở rộng thêm tính năng chia màn hình; có thể chia màn hình làm 3, hoặc làm 4 hay sử dụng phím tắt. Để thực hiện như khi chia đôi màn hình trên máy tính Windows. Thì cài thêm ứng dụng Magnet cho phiên bản macOS.

Trang xellaser.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *