Dù là phòng ngủ của người lớn hay phòng ngủ của trẻ nhỏ, nếu không biết cách sắp xếp sao cho gọn gàng thì không tránh khỏi tình trạng quần áo bừa bộn. Đồng thời, quần áo là món đồ không thể thiếu của mỗi người, thậm chí nó còn có thể làm tăng thêm sự tự tin cho chúng ta mỗi khi ra ngoài.

Vậy làm thế nào để có thể giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả? Đọc xong cách sắp xếp tủ đồ cực đơn giản dưới đây của chúng tôi, chắc chắn nhiều chị em sẽ thốt lên “Ước gì mình biết sớm hơn”. Treo những bộ quần áo mà bạn muốn con mình mặc ở nơi dễ thấy trong tủ, đảm bảo chúng không bị giấu, và khuất ở những góc khuất. Cùng trang xellaser.com tìm hiểu ngay và áp dụng cho mình một cách hợp lý nhất nhé!

Tận dụng những đồ dùng có sẵn

Quy tắc đầu tiên của quần áo cho trẻ mới sinh đó là luôn giữ lại những loại trang phục dễ mặc, dễ thay khi cần. Hẳn bà mẹ nào cũng ngạc nhiên khi biết được số lượng đồ mặc khổng lồ của con mình khi sắp xếp tủ đồ. Việc giữ lại những đồ mặc dễ mặc và dễ thay ở mọi hoàn cảnh, cũng như cho đi những bộ đồ con không thể mặc khi đã lớn là điều cần thiết hơn cả.

Tận dụng những đồ dùng có sẵn

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có một chiếc rổ hoặc giỏ đan có tay cầm có thể đựng quần áo gần tủ đồ. Một xe cũi nhỏ để giữ một vài bộ trang phục ở ngăn dưới cùng, hay một túi đựng tã bỉm cũng là những vật dụng lý tưởng cho những trang phục có thể thay nhanh cho con.

Nên dùng tủ quần áo để dễ xếp

Bà mẹ có con nhỏ thường gặp khó khăn khi phải làm việc với một tay luôn giữ em bé? Còn gì vất vả hơn lúc bạn cố gắng mở và đóng những ngăn tủ ‘cứng đầu’; và sau đó phải ‘đào bới’ để tìm ra trang phục mà bạn muốn. Không chỉ vậy, tủ quần áo nhiều khi lại có những ngăn kéo thực sự nặng; tiềm ẩn nguy cơ đổ vào người em bé. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết rắc rối này bằng cách sáng tạo một số kệ ở giữa tủ quần áo, để quần áo có thể lấy và cất một cách dễ dàng và nhanh chóng (một kệ đựng quần, một kệ đựng áo) ngay cả với một tay.

Sử dụng móc treo quần áo

Một quy tắc nữa về quần áo trẻ sơ sinh đó là con sẽ lớn nhanh; đến mức khó có thể mặc hết được tất cả số quần áo bạn mua; và mọi người tặng trước khi con quá lớn.

Vì vậy, những gì bạn cần làm đó là treo những trang phục bạn muốn con mặc ở nơi dễ thấy trong tủ quần áo. Để đảm bảo chúng không bị lấp và giấu ở một góc khuất nào đấy. Bạn cũng nên sắp xếp các bộ đồ theo kích thước; và theo mùa, thậm chí có thể lắp hai thanh treo (một cao, một thấp) trong tủ đồ; để tạo thêm không gian chứa đồ áo hơn. Ngoài ra, khi con bạn lớn hơn và muốn tự tay lấy đồ mặc của mình; thanh tủ đồ áo thứ hai sẽ là vị trí hoàn hảo với chiều cao của bé.

Sử dụng hộp nhựa để bỏ đồ

Sử dụng hộp nhựa để bỏ đồ

Bạn có biết các hộp nhựa là một trong những vật dụng dùng; để sắp xếp quần áo trẻ con hiệu quả bạn nên áp dụng. Bạn sẽ không thể ngờ sự tiện dụng; mà những chiếc hộp lưu giữ quần áo này có thể mang lại. Hãy dùng hai dãy hộp để đựng quần áo, một cho những trang phục con đã quá lớn; để mặc và một cho những trang phục cỡ lớn con sẽ mặc sau này. Từ đó bạn có thể nhanh chóng tìm cho bé những cỡ bộ đồ tiếp theo hoặc theo mùa.

Sử dụng túi lưới giặt

Nếu bạn còn muốn nhìn thấy tất của bé vẹn cả đôi; bạn nên muốn đầu tư một vài chiếc túi lưới giặt ủi. Với chiếc túi lưới này, bạn không chỉ sử dụng để để giặt tất; mà còn ngăn chặn việc bị lạc mất một chiếc nhằm lưu giữ được cả đôi.

Rất nhiều chị em thường thắc mắc là tại sao mình vẫn thường xuyên dọn dẹp, gấp gọn những bộ đồ trước khi cất đi nhưng tủ quần áo của mình vẫn luôn lộn xộn. Thậm chí có đôi khi còn phải mất rất nhiều thời gian mới tìm thấy bộ độ mà mình đang cần dùng đến.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *