Trước tình cảnh diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, đất nước gồng mình gánh dịch. Thì mới đây startup Hanet Technology, thuộc Tập đoàn công nghệ G-Groups cho biết sẽ tặng 1.000 camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các khu vực cách ly. Giúp phục vụ công tác quản lý, giám sát. Cùng với ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), các Camera sẽ đóng vai trò điểm danh và quản lý số lượng người bị cách ly khi được lắp đặt ở cửa ra vào. Người bị cách ly vẫn đeo khẩu trang, chỉ cần bước lại gần camera là có thể nhận diện được.

Quy trình điểm danh được giám sát chặt chẽ

Quy trình điểm danh được giám sát chặt chẽ

Quy trình điểm danh và thống kê hoàn toàn tự động. Cắt bỏ công đoạn kiểm đếm thủ công mất thời gian và dễ nhầm lẫn. Dữ liệu sẽ được báo cáo về hệ thống trung tâm. Hết giờ quy định nếu thiếu ai chưa điểm danh thì hệ thống sẽ liệt kê để cán bộ quản lý kiểm tra tức thời. Đặc biệt, vào khung giờ nghỉ hoặc ban đêm, chế độ an ninh trong camera sẽ tự động kích hoạt.

Khi đó, bất kỳ ai xuất hiện trong khung hình của camera đều phải đến gần camera để trình diện. Nếu AI Camera nhận ra là nhân viên y tế thì sẽ im lặng,. Còn lại tính là không được phép và sẽ báo động. Âm thanh báo động được phát ngay ở trên camera; đồng thời gọi điện thoại cảnh báo cho nhân viên an ninh.

AI làm giảm gánh nặng trong quản lí

Việc sử dụng camera AI giúp giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc cho các cán bộ; nhân viên phòng chống dịch COVID-19. Những F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, khu cách ly tư nhân hoặc cách ly tại nhà sẽ được giám sát tự động 100%. Từ đó san sẻ gánh nặng cho công tác quản lý cách ly trực tiếp tại các tỉnh, thành.

VNPT lắp 10.000 camera trong các khu cách ly

VNPT lắp 10.000 camera trong các khu cách ly

Ngoài Hanet Technology, thì VNPT cũng đã giúp đất nước chống dịch bằng cách lắp 10.000 camera giám sát tại các khu cách ly. Cụ thể, đại diện VNPT cho biết ;đang đầu tư hệ thống hạ tầng để đáp ứng kết nối 10.000 camera giám sát tại các khu cách ly. Nhằm đáp ứng yêu cầu mới của công tác phòng, chống dịch COVID-19.

VNPT cũng đã cấp tốc triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế 18001119. Nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân; về khai báo y tế một cách kịp thời, miễn phí. Song song việc tiếp nhận các cuộc gọi của người dân đến để được trợ giúp trực tiếp từ tổng đài viên, tổng đài 18001119 – còn được trang bị tổng đài tư vấn viên ảo sử dụng công nghệ AI-Callbot – chủ động thực hiện các cuộc gọi đến các thuê bao để tiếp nhận thông tin liên quan đến khai báo y tế và phòng, chống dịch.

VNPT cũng đã sử dụng hệ thống Callbot để hỗ trợ gọi điện tuyên truyền, kêu gọi, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Việc phân cấp và phân quyền truy nhập hệ thống được tuân thủ chặt chẽ và tuân thủ yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia, ban chỉ đạo tại các tỉnh, thành phố và bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp.

Bài viết về Hanet Technology và VNPT hỗ trợ camera cho các khu cách ly chống dịch là thông tin mà xellaser.com vừa cung cấp đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *