Theo San Francisco Chronicle, hai anh em Moises và Daniel Monterubio đã đi bộ hơn 853 m trên một sợi dây cao gần 488 m so với mực nước biển trong Vườn quốc gia Yosemite, California, Mỹ. Anh em nhà Monterrubio cho biết họ đã lập kỷ lục về đường tàu điện trên không dài nhất từ ​​trước đến nay, đặc biệt là ở Công viên Quốc gia Yosemite, California. Vào đầu tháng 6, hai anh em và một nhóm bạn đến từ San Francisco đã dành gần một tuần trong Công viên Quốc gia Yosemite từ mũi Taft về phía tây qua một loạt hẻm núi cao gần 488 mét so với mực nước biển, lắp đặt một sợi dây dài 853 mét.

Hai anh em đến từ San Francisco ấp ủ giấc mơ nghệ sĩ đi dây trên không

Moises và Daniel Monterrubio đang được đào tạo để trở thành nghệ sĩ đi dây trên không. Hai anh em đến từ San Francisco cho biết họ đã ấp ủ ý định băng qua khoảng cách nói trên trong hơn một năm.

“Mỗi lần đến đó (Vườn Quốc gia Yosemite), chúng tôi lại nghĩ về việc đi dây từ Taft Point sang đầu bên kia ở phía tây”, Moises Monterrubio, 26 tuổi, nói với tờ San Francisco Chronicle. “Quá trình đó khá căng thẳng và nguy hiểm nhưng chúng tôi đã làm được”, Moises Monterrubio nói. Theo Monterrubio, các nhân viên Vườn Quốc gia Yosemite đã cho phép hai anh em; và nhóm bạn của họ thực hiện thử thách nói trên.

Hai anh em đến từ San Francisco

Hai anh em Monterrubio lần đầu tiến hành đi dây vào hoàng hôn ngày 10/6. Daniel, 23 tuổi, đi đầu tiên và ngã 3,4 lần nhưng vượt qua được. Moises đi sau, ngã 2 lần nhưng cũng tự quay lại tư thế thăng bằng được. Những ngày sau đó, bạn bè của hai anh em Monterrubio lần lượt thử sức nhưng đều ngã. Sau cùng, Moises đã hoàn thành thử thách trong 37 phút mà không bị ngã.

Đi dây trên không là kỹ thuật giữ thăng bằng và bước trên một sợi dây nylon rộng 2,5 cm; dày khoảng vài mm và được trên ở độ cao lớn. Người đi bộ trên không đeo thắt lưng liên kết với một vòng thép. Điều này giúp bảo vệ người đi dây đề phòng trường hợp bị ngã. Họ vẫn dính vào sợi dây nhưng phải tìm cách trở lại tư thế đi bộ hoặc bò đến điểm neo.

Thông tin về vườn Quốc gia Yosemit – Nơi thực hiện thử thách

Vườn Quốc gia Yosemite được biết đến là nơi thu hút những vị khách yêu thích phiêu lưu mạo hiểm. Gần đây, vườn quốc gia này đã giới thiệu một hệ thống cho phép leo núi đá qua đêm. Trong bối cảnh nhiều người lo ngại về ảnh hưởng của hoạt động leo núi; đối với cảnh quan độc đáo của công viên.

vườn Quốc gia Yosemit

“Những ngọn núi đang kêu gọi, và tôi phải đi.” John Muir miêu tả, nhà tự nhiên học thơ mộng của Sierra Nevada. Bạn sẽ cảm thấy sự thôi thúc không thể cưỡng lại đó một khi bạn tìm ra tất cả những gì Yosemite; công viên quốc gia yêu dấu của Muir, cung cấp. Nếu trước đây bạn chưa bao giờ đứng dưới một cây sequoia khổng lồ lớn hơn xe buýt trường học; hay ngước nhìn lên thác nước cao nhất Bắc Mỹ, thì đây là thời điểm hoàn hảo. Công viên quốc gia Yosemite kỷ niệm 150 năm vào năm 2014. Người đi bộ, leo núi, du lịch ba lô ông bà, tots – đây là công viên của mọi người. Với những cuộc phiêu lưu ngoài trời cho tất cả mọi người. Đây là cách làm cho chuyến thăm đầu tiên của bạn không thể nào quên.

Nếu bạn mang theo lều của riêng mình, khu cắm trại bận rộn nhất của công viên; nằm ở Thung lũng Yosemite và bạn sẽ cần đặt chỗ (trừ mùa đông). Những khu cắm trại đầu tiên, được phục vụ đầu tiên bên ngoài thung lũng; được hòa mình vào thiên nhiên. Nhưng chúng sẽ lấp đầy nhanh chóng vào những ngày cuối tuần; và ngày lễ mùa hè – đến trước 10 giờ sáng để hy vọng ghi điểm.

Khám phá nhiều câu chuyện bí ẩn khác cùng chúng tôi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *