Chính sách mới của Google đã quy định nếu như trong 2 năm người dùng không sử dụng ứng dụng như Gmail, Drive hoặc Photo thì nội dung trong những sản phẩm không hoạt động đó có thể bị xóa. Trong tháng 11, Google đã có cập nhật chính sách sản phẩm Google Photos, Google Drive (bao gồm Google Tài liệu, Bản vẽ, Trang tính, Trang trình bày, Biểu mẫu, Jamboard và Sites) và Gmail cho những tài khoản không hoạt động hoặc là vượt quá hạn mức.

Trong chính sách mới đây của Google, mỗi một tài khoản vẫn có 15Gb dung lượng để lưu trữ miễn phí. Dùng chung trên cả Gmail, Drive và Photos. Tuy nhiên, bên phía công ty này đã ngừng cung cấp dung lượng lưu trữ những hình ảnh có chất lượng cao cho người dùng ứng dụng Photos kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021. Thay vào đó, các ảnh và video sẽ được sao lưu vào Google Photos sau ngày này và sẽ được tính vào hạn mức dung lượng lưu trữ.

Dịch vụ email miễn phí do Google phát triển

Gmail là một dịch vụ email miễn phí hỗ trợ quảng cáo do Google phát triển. Người dùng có thể truy cập vào Gmail trên web và thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho Android và iOS cũng như thông qua các chương trình của bên thứ ba đồng bộ hóa nội dung email thông qua giao thức POP hoặc IMAP. Gmail bắt đầu bằng bản phát hành beta có giới hạn vào ngày 1 tháng 4 năm 2004. Và kết thúc giai đoạn thử nghiệm vào ngày 7 tháng 7 năm 2009.

Dịch vụ email miễn phí do Google phát triển

Khi khởi động, Gmail có dung lượng lưu trữ ban đầu là 1 GB cho mỗi người dùng. Có dung lượng lớn hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh được cung cấp vào thời điểm đó. Ngày nay, dịch vụ này đi kèm với 15 GB dung lượng miễn phí. Người dùng có thể nhận email với dung lượng lên đến 50 MB, bao gồm tệp đính kèm. Trong khi họ có thể gửi email đến 25 MB. Để gửi các tệp lớn hơn, người dùng có thể chèn tệp từ Google Drive vào thư. Gmail có giao diện định hướng tìm kiếm và “chế độ xem cuộc hội thoại” tương tự như diễn đàn trên Internet. Dịch vụ này đáng chú ý giữa các nhà phát triển trang web; về việc sử dụng Ajax tiên phong của nó.

Gmail trong 2 năm không dùng có thể bị xóa nội dung

Những hình ảnh và video sẽ được sao lưu vào Google Photos sau ngày 1/6. Và sẽ được tính vào hạn mức dung lượng lưu trữ. Đồng thời, Google cũng thông báo nếu người dùng không sử dụng Gmail, Google Drive (bao gồm Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu hoặc Jamboard) hoặc Google Photos trong 2 năm. Thì nội dung của bạn trong (các) sản phẩm không hoạt động có thể bị xóa.

Gmail trong 2 năm không dùng có thể bị xóa nội dung

Không chỉ vậy, nếu dung lượng lưu trữ trong tài khoản Google vượt quá hạn mức lưu trữ. Thì người dùng sẽ không thể tải tệp hoặc hình ảnh mới lên Google Drive. Không thể sao lưu ảnh và video vào Google Photos. Khả năng gửi và nhận email trong Gmail cũng có thể bị ảnh hưởng.

Google cũng thông báo nếu dung lượng lưu trữ của người dùng đã vượt quá hạn mức trong 2 năm trở lên và chưa giải phóng hoặc mua thêm dung lượng lưu trữ để quay về dưới hạn mức. Thì đơn vị này có thể xóa tất cả nội dung của bạn khỏi Gmail, Drive và Photos. Tuy nhiên, trước khi xóa thì Google sẽ thông báo trước ít nhất 3 tháng. Và tạo cơ hội để người dùng mua thêm dung lượng bổ sung cho tài khoản. Để dữ liệu không bị xóa.

Động thái mới của Google được cho là để người dùng quản lý dữ liệu tốt hơn. Và xóa bỏ những dữ liệu không cần thiết trên tài khoản của mình.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *