Việc vệ sinh vỏ chăn gối đệm là việc làm cần thiết và nên làm thường xuyên, đều đặn. Tuy nhiên, không phải người sử dụng nào cũng biết cách vệ sinh đúng cách sạch sẽ. Một số sai lầm không chỉ khiến việc vệ sinh không hiệu quả mà còn tăng nguy cơ bệnh tật và nhiều ảnh hưởng khác cho người sử dụng. Những chiếc gối chúng ta ngủ hàng ngày tiếp xúc với tóc và da mặt, thấm nhiều chất tiết như dầu mỡ, có người còn chảy nước dãi khiến áo gối ngả sang màu vàng, thậm chí là màu đen. Vậy làm thế nào để làm sạch nó một cách đơn giản? Bạn có thể tham khảo 3 cách sau của trang xellaser.com.

Phơi vỏ chăn gối trong nắng hai giờ trước khi giặt

Tốt nhất là phơi vỏ gối trong nắng hai giờ trước khi giặt, như vậy sẽ hiệu quả hơn để tẩy sạch các vết màu vàng. Sau khi phơi nắng, ngâm vỏ gối trong nước nóng với bột giặt trong hơn một giờ. Sau khi ngâm kỹ lưỡng, giặt lại bằng bột giặt. Nếu vết bẩn vẫn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải chà xát vài lần.

Nếu bạn mắc bệnh về phổi, căn bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn. Thêm vào đó, bọ ve ẩn nấp xung quanh vỏ chăn sẽ khiến mọi người dễ chịu.

Phơi vỏ chăn gối trong nắng hai giờ trước khi giặt

Cách tốt nhất để giặt ga trải giường là lộn trong ra ngoài và giặt bằng nước 60 ºC. Bằng cách đó tất cả bụi và mạt bụi sẽ bị cuốn trôi và vỏ chăn sẽ đẹp và mới khi đặt chăn trên giường. Bạn nên giặt vỏ chăn 2-3 lần trong năm và dùng máy giặt để giặt chăn.

Giặt chung với nước ấm

Nếu chất liệu vỏ gối chịu được nhiệt, có thể sử dụng cách đun nước sôi. Cho xà phòng và vỏ gối vào nước nồi nước sôi và nấu trong một thời gian, sau đó giặt lại hoặc chà bằng bàn chải. Nhìn xem vết bẩn có sạch không, nếu chưa hiệu quả chưa đạt thì tiếp tục cho vào nồi nấu tiếp, lặp đi lặp lại nhiều lần, cho đến khi hài lòng.

Sau khi giặt vỏ chăn, bạn hãy nhớ lộn mặt trái của vỏ chăn rồi mang vỏ chăn ra phơi ngoài trời. Phơi vỏ chăn ngày nắng để ánh nắng mặt trời sẽ tiêu diệt các vi khuẩn, mầm bệnh còn bám lại trên vỏ chăn.

Sử dụng thuốc tẩy ngâm

Sử dụng thuốc tẩy ngâm

Nếu vỏ gối chỉ có một màu hoặc có màu sáng, hơn nữa màu vải nhuộm bền; bạn có thể sử dụng thuốc tẩy ngâm hoặc luộc. Phương pháp này là hiệu quả nhất, triệt để hết vàng. Lưu ý không sử dụng quá nhiều thuốc tẩy trắng trên gối; nếu không chất oxy hóa mạnh quá mức chịu đựng của vải; sau khi tẩy trắng có thể làm vải hoàn toàn thay đổi.

Ngoài ra, vỏ gối là mặt hàng tiêu dùng, hai hoặc ba năm cần được thay thế; như vậy mới tốt cho sức khỏe đường hô hấp.

Thông thường, vỏ gối, chăn, ga phải giặt ít nhất 1 lần /tuần; đệm (nệm) thì ít nhất 1 tháng /lần. Đồng thời, bạn nên chú ý thay gối sau 2 năm sử dụng; và chăn lông sau 5 năm sử dụng. Bên cạnh giặt thì người dùng cũng nên chú ý vệ sinh đệm bằng máy hút bụi chân không mỗi tuần. Làm được như vậy thường xuyên, bạn có thể nâng cao tuổi thọ đệm lên đến 10 năm.

Chúng tôi xin chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *