Hệ điều hành Windows 11 đã thay đổi cách sắp xếp thanh công cụ phía bên dưới, phong cách thiết kế icon cùng với màu sắc hiện đại hơn so với bản Windows 10. Theo như tài khoản Tom Warren trên Twitter đăng một số hình ảnh được cho rằng đó là giao diện mới của Windows 11. Trong đó, cách bố trí thanh Taskbar đã đưa các biểu tượng từ trái vào chính giữa giống như bản macOS của Apple. Hiệu ứng của bảng điều khiển chính khi ấn vào nút Start Menu khá là giống với hệ điều hành Windows 10X. Live Tiles trên phiên bản cũ đã được thay thế bằng những biểu tượng trong suốt đơn giản hơn.

Thông tin về bản windows 11

Windows 11 là bản phát hành chính sắp ra mắt của hệ điều hành Windows NT, được công bố vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, phát triển bởi Microsoft. Windows 11 sẽ được phát hành rộng rãi vào cuối năm 2021, và có sẵn duới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các thiết bị Windows 10 thông qua Windows Update.

Thông tin về bản windows 11

Sau khi phát hành Windows 10, Microsoft tuyên bố phiên bản này sẽ là “phiên bản Windows cuối cùng”. Tuy nhiên, những đồn đoán về một phiên bản mới hoặc thiết kế lại của Windows đã xuất hiện sau khi một danh sách công việc đề cập đến việc “trẻ hóa toàn diện” Windows được Microsoft đăng tải. Có tên mã được biết đến là “Sun Valley”, việc thiết kế lại được thực hiện. Để hiện đại hóa hệ thống giao diện người dùng. Một bản dựng beta có chủ ý của Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021. Cho thấy một giao diện giống với giao diện của Windows 10X đã bị khai tử trước đó. Cùng với trải nghiệm ngoài sản phẩm (OOBE) và thương hiệu Windows 11 được thiết kế lại.

Hình ảnh rò rỉ về bản dựng beta có chủ đích của máy tính để bàn Windows 11; đã xuất hiện trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021. Sau đó là sự rò rỉ của bản dựng nói trên vào cùng ngày.

Windows 11 vừa ra mắt với nhiều thay đổi tích cực

Windows 11 thay đổi từ giao diện thiết lập

Ngay ở những bước đầu tiên sau khi khởi động, Windows 11 đã có một giao diện thiết lập mới hoàn toàn. Từ việc chọn quốc gia, ngôn ngữ, bàn phím đều có các hoạt ảnh chuyển động. Mang lại sự thích thú cho người dùng khi lần đầu tiếp cận hệ điều hành.

Xuất hiện nhiều hơn những đường cong

Thay vì chỉ toàn những đường thẳng vuông thành sắc cạnh như trên Windows 10. Thì Windows 11 cho thấy sự xuất hiện nhiều của hơn nét bo cong, cho cảm giác thân thiện hơn.

Task Bar được đặt ở giữa màn hình

Đây là một thay đổi nhỏ, không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm nhưng lại gây tranh cãi. Việc Microsoft mang Task Bar ra giữa khiến nhiều người cho rằng hệ điều hành này trở nên quá giống MacOS. Người dùng nếu không thích thay đổi này có thể đưa Task Bar quay lại vị trí trên Windows 10 bên trong phần cài đặt.

Task View được “học hỏi” từ HĐH MacOS

Việc tạo ra các Desktop mới để làm việc đa tác vụ được tốt hơn là tính năng đã có mặt ở Windows 10. Nhưng giao diện làm việc trên Window 11 của tính năng này đã thay đổi hoàn toàn và rất giống MacOS. Các Desktop được xếp thành hàng ngang ở bên dưới màn hình cùng ô preview ứng dụng. Với kích thước lớn trực quan hơn nhiều so với phiên bản Windows trước.

Giao diện tìm kiếm hoàn toàn mới

Giao diện tìm kiếm hoàn toàn mới

Microsoft nói lời tạm biệt với Cortana trên Windows 11. Trợ lý ảo này của Microsoft không còn được bật mặc định. Nên người dùng không cần tìm cách tắt nữa. Các ô Live Tiles đặc trưng của Windows 10 cũng không còn mang lại một giao diện tìm kiếm gọn gàng hơn.

Một sự thay đổi nhẹ cho Window Explorer

Những biểu tượng thư mục quen thuộc được khoác một lớp áo mới của thiết kế Fluent Design. Tuy nhiên, trừ việc trở nên sặc sỡ hơn thì các icon này không mang lại cảm giác tinh tế và đồng bộ với giao diện chung của ứng dụng.

Windows Snap đã được cải tiến

Trên cửa sổ trong Windows 11, khi di trỏ chuột qua biểu tượng “phóng to cửa sổ”. Thì một số tùy chọn sẽ hiện ra. Nó cho phép người dùng chọn nhiều thiết lập khác nhau để sắp xếp các cửa sổ. Với những người cần làm việc đa nhiệm, tính năng này giúp chia cửa số nhanh và tiện lợi hơn. Ngoài ra tính năng này còn ghi nhớ vị trí đã chia màn hình khi kết nối với màn hình ngoài.

Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh thay đổi

Khi mở hay thu gọn một ứng dụng từ Task Bar trên Windows 11, hiệu ứng hình ảnh xuất hiện. Nó giúp các chuyển động mượt mà hơn. Những âm thanh quen thuộc khi khởi động Windows hay thông báo hệ thống cũng được tinh chỉnh lại. Để có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái hơn so với Windows 10.

Trang xellaser.com xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *