Mới đây một công ty tại Anh mới đây đã giới thiệu ý tưởng về 1 mẫu đồ bơi tích hợp AI hoàn toàn mới. Đây được cho là mẫu đồ bơi thông minh nhất thế giới. Nó có khả năng giám sát kỹ thuật và tốc độ của vận động viên. Đồng thời, theo thông tin được biết bộ đồ bơi này vô cùng thân thiện với môi trường. Công ty Speedo – Một công tuy có tiếng trong việc sản xuất đồ bơi là tác giả của bộ đồ bơi có tích hợp AI. Công ty có trụ sở ở Nottingham mới đây đã giới thiệu ý tưởng về mẫu đồ bơi công nghệ cao mang tên Fastskin 4.0, dự kiến ra mắt vào năm 2040.

Speedo – Công ty sản xuất đồ bơi nổi tiếng

Speedo - Công ty sản xuất đồ bơi nổi tiếng 

Thành lập tại 1928 tại bãi biển Bondi nổi tiếng gần Sydney, Úc, Speedo là thương hiệu đồ bơi hàng đầu thế giới. Speedo đã đi đầu trong công nghệ đồ bơi trong 86 năm qua, mang đến cho bạn bộ đồ không len đầu tiên trên thế giới và gần đây hơn là kỷ lục phá vỡ Fastskin LZR Racer suit. Các sản phẩm Speedo được sản xuất bởi hàng trăm tổ chức nhà cung cấp khác nhau, có thể có hàng trăm nghìn người ở nhiều quốc gia, chủ yếu ở châu Âu và châu Á.

Fastskin 4.0 – Đồ bơi thế hệ mới

Sản phẩm được khẳng định sẽ là mẫu đồ bơi “thông minh nhất thế giới” và có khả năng giúp cải thiện tới 4% tốc độ bơi nước rút của các vận động viên trong các sự kiện thi đấu vào năm 2040, qua đó xô đổ những giới hạn trong môn thể thao này, bao gồm kỷ lục 20 giây trong 50m tự do nam và 60 giây trong 100m bơi ếch nữ.

Các công nghệ trên Fastskin 4.0

Ở Fastskin 4.0, các nhà nghiên cứu của Speedo đã tập trung cải thiện 3 yếu tố chính. Bao gồm: các tùy chỉnh, hiệu suất tốc độ và tính bền vững. Đồng thời, bộ đồ bơi công nghệ này cũng sẽ được tích hợp các tính năng thông minh như: quét 3D (tạo ra ra những bộ đồ bơi được thiết riêng, phù hợp với mọi đường nét của cơ thể vận động viên), khóa thông minh Smart Lock (dễ dàng tháo ra, trượt vào với khả năng nén tủy chỉnh), huấn luyện viên AI (giám sát các chỉ số quan trọng như kỹ thuật, vị trí và tốc độ của vận động viên bằng trí tuệ nhân tạo) và vải kỹ thuật sinh học (sử dụng vi khuẩn biến đổi gene có khả năng phân hủy 80% khi bộ đồ hết tuổi thọ).

Fastskin 4.0 được tạo nên bởi loại vải đặc biệt. Có khả năng chuyển hóa chuyển động của người dùng thành năng lượng cung cấp cho viên pin; sử dụng trong hệ thống Huấn luyện viên AI. Đồng thời, công nghệ in Bio Engineered Speedo cho biết. Bộ đồ Fastskin 4.0 của hãng sẽ được tùy chỉnh để vừa vặn hoàn hảo với người mặc; ở mọi kích thước cơ thể và hình dáng khác nhau.

Đồng thời, thiết kế vải với kết cấu Shark Skin 4.0 cũng sẽ giúp hạn chế tối đa lực cản của nước lên vận động viên trong quá trình bơi từ đó có thể cải thiện tốc độ bơi và giúp người mặc có được những thành tích tốt hơn trong quá trình thi đấu.

Cảm hứng thiết kế

Cảm hứng thiết kế

“Trong suốt 20 năm qua, loạt đồ bơi Fastskin của Speedo đã được lấy cảm hứng từ mọi thứ mà chúng tôi nhìn thấy. Từ thế giới tự nhiên đến không gian vũ trụ. Dự án mới là về việc xem xét những gì có thể xảy ra trong hai thập kỷ nữa và kết quả là Fastskin 4.0. Tương lai sắp tới rất nhanh”, Tiến sĩ Rob Blenkinsopp, Trưởng bộ phận R&D của Aqualab, chia sẻ. “Tôi khá ghen tị với thế hệ vận động viên tiếp theo. Những người sẽ nhận được sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Tính năng huấn luyện viên AI sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi”.

>> Xem nhiều hơn các tin tức tại xellaser.com

Speedo dẫn đầu về các mẫu đồ bơi

Speedo được biết đến là hãng sản xuất đồ bơi hàng đầu và trong nhiều năm qua. Công ty này luôn không ngừng cải tiến công nghệ; để đảm bảo đưa đến cho các vận động viên những bộ đồ bơi tốt nhất. Và với tính năng huấn luyện viên AI; tương lai về bộ môn bơi lội trong các giải đấu sẽ có những sự thay đổi mang tính lịch sử.

Trong khi Fastskin 4.0 là tầm nhìn của tương lai; Speedo cũng đang dẫn đầu ở thời điểm hiện tại. Với các sản phẩm LZR Pure Intent và LZR Pure Valor. Khi ra mắt vào năm 2019, hai bộ đồ bơi này đã chiếm 62,5% tổng số kỷ lục thế giới vào thời điểm đó. Và có vẻ như được thiết lập để hướng đến Thế vận hội Mùa hè ở Tokyo; nơi chúng sẽ được mặc bởi những tên tuổi lớn nhất của làng bơi lội; khi Speedo tiếp tục đi tiên phong trong môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *