Các vận động viên sử dụng trang phục rất tiết kiệm như vậy với mục tiêu giảm số lượng quần áo bơi mà họ mặc sẽ nhẹ hơn và đạt kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, giờ đây, những thiết kế đồ bơi ôm sát cơ thể đã trở lại trên các đường đua xanh. Speedo có trụ sở tại Nottingham đã giới thiệu mẫu đồ bơi công nghệ cao mang tên Fastskin 4.0, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2040. Được mô tả là “thông minh nhất thế giới”, bộ đồ bơi có thể cải thiện tới 4% tốc độ chạy nước rút của vận động viên trong các sự kiện cạnh tranh vào năm 2040.

Những bộ đồ bơi có thật sự giúp ích?

Từ khi những bộ LZR Racer của hãng Speedo ra đời. Những con số kỳ lạ đã được ghi nhận trên đường đua xanh. Chỉ trong năm 2008, đã có hơn 40 kỷ lục mới trên các đường bơi được thiết lập.  Con số này thậm chí còn gấp đôi những gì các VĐV bơi lội đã làm trong khoảng thời gian 30 năm trước năm 2008. Chính xác thì những bộ đồ bơi LZR Racer được bán ra trên thị trường trong tháng 2 năm 2008. Và cũng tư khoảng thời gian đó đến hết tháng 3 cùng năm; hàng loạt kỷ lục đã được các VĐV bơi lội lập ra.

Những bộ đồ bơi có thật sự giúp ích?

Do những bộ đồ bơi của họ đã giúp các VĐV rất nhiều. Có thể những bộ đồ bơi và phương pháp nghiên cứu khoa học. Đã tác động không nhỏ đến thành tích của các VĐV. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận công sức luyện tập của VĐV. Cũng như khả năng huấn luyện của các ông thầy nhà nghề. Một bộ phim từng được trình chiếu trên TV nói về một cậu bé nhặt được đôi giày thể thao của Michael Jordan. Và nhờ đó mà cậu có thể thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp mặc cho thể hình nhỏ bé, Và độ tuổi khá khiêm tốn của mình.

Bộ đồ bơi Fastskin 4.0 tích hợp AI

Công ty Speedo có trụ sở ở Nottingham giới thiệu ý tưởng. Về mẫu đồ bơi công nghệ cao mang tên Fastskin 4.0. Dự kiến ra mắt vào năm 2040. Bộ đồ bơi được mô tả là “thông minh nhất thế giới”, có thể cải thiện tới 4% tốc độ bơi nước rút của các vận động viên trong các sự kiện thi đấu vào năm 2040. Qua đó xô đổ những giới hạn trong môn thể thao này. Bao gồm kỷ lục 20 giây trong 50m tự do nam và 60 giây trong 100m bơi ếch nữ.

Fastskin 4.0 tập trung vào ba lĩnh vực đổi mới chính: tùy chỉnh; hiệu suất tốc độ và tính bền vững. Các tính năng nổi bật của sản phẩm bao gồm: quét 3D (tạo ra ra những bộ đồ bơi được thiết riêng, phù hợp với mọi đường nét của cơ thể vận động viên); khóa thông minh Smart Lock (dễ dàng tháo ra, trượt vào với khả năng nén tủy chỉnh). Huấn luyện viên AI (giám sát các chỉ số quan trọng như kỹ thuật, vị trí và tốc độ của vận động viên bằng trí tuệ nhân tạo). Và vải kỹ thuật sinh học (sử dụng vi khuẩn biến đổi gene có khả năng phân hủy 80% khi bộ đồ hết tuổi thọ).

Đồ bơi Fastskin 4.0 sẽ là tầm nhìn của tương lai

Đồ bơi Fastskin 4.0 sẽ là tầm nhìn của tương lai

“Trong suốt 20 năm qua, loạt đồ bơi Fastskin của Speedo đã được lấy cảm hứng từ mọi thứ. Mà chúng tôi nhìn thấy, từ thế giới tự nhiên đến không gian vũ trụ. Dự án mới là về việc xem xét những gì có thể xảy ra trong hai thập kỷ nữa và kết quả là Fastskin 4.0. Tương lai sắp tới rất nhanh”, Tiến sĩ Rob Blenkinsopp. Trưởng bộ phận R&D của Aqualab, chia sẻ. “Khi tôi còn là một vận động viên bơi lội trẻ tuổi. Speedo đã dẫn đầu về công nghệ và thật tuyệt khi thấy họ luôn nỗ lực hết mình. Để đảm bảo rằng chúng tôi có thể mặc những bộ đồ tốt nhất“. Ngôi sao bơi lội người Scotland Duncan Scott nói về dự án Fastskin 4.0. 

“Tôi khá ghen tị với thế hệ vận động viên tiếp theo; những người sẽ nhận được sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Tính năng huấn luyện viên AI sẽ thay đổi hoàn toàn trò chơi”. Trong khi Fastskin 4.0 là tầm nhìn của tương lai, Speedo cũng đang dẫn đầu ở thời điểm hiện tại với các sản phẩm LZR Pure Intent và LZR Pure Valor. Khi ra mắt vào năm 2019, hai bộ đồ bơi này đã chiếm 62,5%. Tổng số kỷ lục thế giới vào thời điểm đó và có vẻ như được thiết lập. Để hướng đến Thế vận hội Mùa hè ở Tokyo. Nơi chúng sẽ được mặc bởi những tên tuổi lớn nhất của làng bơi lội khi Speedo tiếp tục đi tiên phong trong môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *