Bạn có thể cũng biết những lợi ích sức khỏe của trái cây và rau quả. Nhưng bạn sẽ làm gì nếu trái cây yêu thích của bạn trái mùa hoặc bạn mua rau vào đầu tuần nhưng đợi đến cuối tuần mới sử dụng?

Có nhiều lý do khiến bạn không ăn ngay thức ăn của mình. Trong trường hợp này, bảo quản trong ngăn đá cũng là một biện pháp bạn nên cân nhắc. Điều này giúp bạn ít bị hư hỏng hơn, cho phép bạn thưởng thức thực phẩm với gần như toàn vẹn dinh dưỡng.

Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng trái cây và rau quả đông lạnh có nhiều vitamin – và đôi khi nhiều hơn – so với tươi.

Tác giả nghiên cứu Ali Bouzari, một nhà khoa học ẩm thực và là tác giả của “Thành phần: Tiết lộ các yếu tố cần thiết của thực phẩm”, cho biết: Đông lạnh trước hết để bảo toàn chất dinh dưỡng. ” “Nếu bạn không thể có được thực phẩm tươi, điều quan trọng là phải biết rằng đông lạnh là một giải pháp thay thế khả thi.”

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ điểm qua 6 loại rau củ và trái cây nên để đông lạnh là tốt nhất.

Giá trị dinh dưỡng của rau quả khi đông lạnh

Bởi vì rau thường được đông lạnh ngay sau khi thu hoạch. Chúng thường giữ lại được hầu hết chất dinh dưỡng. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng việc đông lạnh rau củ trong 2 tháng không làm thay đổi đáng kể hàm lượng phytochemical tự nhiên.

Giá trị dinh dưỡng của rau quả khi đông lạnh

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng quá trình đông lạnh có thể ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của một số loại rau và các chất dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy bông cải xanh đông lạnh có hàm lượng riboflavin cao hơn so với bông cải xanh tươi. Trong khi đậu Hà Lan đông lạnh lại có lượng vitamin này thấp hơn.

Ngoài ra, trong khi đậu Hà Lan đông lạnh, cà rốt và rau bina có hàm lượng beta carotene thấp hơn, không có sự khác biệt đáng kể nào được tìm thấy giữa đậu xanh tươi và đông lạnh. Một nghiên cứu khác lưu ý rằng cải xoăn đông lạnh. Chưa nấu chín chứa một lượng chất chống oxy hóa cao hơn cải xoăn tươi.

Có thể thấy rằng, quá trình đông lạnh thậm chí có thể làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa trong một số loại rau. Mặt khác, việc chần rau sau khi rã cấp đông cũng có thể dẫn đến giảm đáng kể các chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt. Bao gồm vitamin C và thiamine.

Những loại rau củ và trái cây nên để đông lạnh là tốt nhất

Trái cây và rau củ đông lạnh là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn hạn chế việc đi đến cửa hàng. Chúng vẫn mang lại dinh dưỡng vì được đông lạnh nhanh và lâu bị hỏng.

Những loại rau củ và trái cây nên để đông lạnh là tốt nhất

Theo trang “Eat this, Not that!”, dưới đây là các loại trái cây. Và rau củ đông lạnh tốt cho sức khoẻ của bạn.

Quả dâu tây

Dâu tây đông lạnh là một món ăn sáng chứa nhiều vitamin C. Và rất ngon trong các món nướng, trộn vào sinh tố. Hoặc bạn có thể dùng kèm sữa chua hoặc bột yến mạch ăn kèm với dâu tây cho bữa sáng thịnh soạn.

Quả bí ngô

Bí ngô đông lạnh là một món đáng mua. Bạn có thể làm món salad thơm ngon với bí ngô và phô mai.

Đậu Hà Lan

Thêm đậu Hà Lan vào bữa ăn sẽ giúp bạn tăng thêm protein. Và cung cấp cho bạn chất xơ. Sử dụng đậu Hà Lan trong các món xào hoặc thêm vào súp sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Quả chuối

Chuối đông lạnh là một trong những thực phẩm tốt cho sức khoẻ và bạn có thể tự đông lạnh chuối tại nhà. Bên cạnh đó, có thể sử dụng chuối thừa để làm sinh tố hoặc nướng. Tránh lãng phí thực phẩm đáng kể.

Quả ngô

Ngô là một thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho bữa ăn dù đóng hộp, đông lạnh hay tươi. Sử dụng ngô đông lạnh trong món salad tự làm cũng là lựa chọn mà bạn nên nghĩ đến.

Thực phẩm bông cải xanh

Bông cải xanh tươi là thực phẩm cung cấp vitamin C, vitamin A và vitamin K. Tất cả chất dinh dưỡng này đều có trong bông cải xanh đông lạnh. Hãy thử rang bông cải xanh đông lạnh với tỏi hoặc áp chảo trên bếp. Để có một món ăn phụ dễ dàng nhưng vẫn mang đến lợi ích cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *