Gần đây, Bộ trưởng Mỹ đã bị nhiều người yêu quý và bảo vệ động vật đâm đơn kiện. Vì đã để cho 150 con nai sừng xám phải chịu cảnh hạn hán dẫn đến chết khô trong thời gian qua.

Theo như truyền thông đưa tin thì từ phía những người yêu động vật của Đại học Harvard đã nộp đơn kiện lên tòa án. Đòi lại công bằng cho cái chết của những chú nai này, sống tại Công viên Quốc gia Point Reyes, bang California, Mỹ. Những người này muốn kiện thay mặt cho Quỹ Bảo vệ Pháp lý Động vật. Trong số này có 3 vị khách khi đến tham quan công viên đã chứng kiến cái chết đầy đau đớn của những chú nai.

Những con nai chết do không thể qua hàng rào uống nước

Nguyên đơn cáo buộc những con nai này chết vì không thể băng qua hàng rào để uống nước. Bị đơn bao gồm Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland, quyền Cục trưởng Cục Công viên Quốc gia Shawn Benge; và giám đốc công viên Point Reyes Craig Kenkel.

Theo đơn kiện, nhiều con nai sừng xám đặc hữu của California đã bị chết trong 2 năm qua; vì bị giam sau trong công viên rộng khoảng 890 hecta này. Hàng rào cao 2,4 m được dựng lên để ngăn nai giành thức ăn; với những con bò được chăn nuôi trong công viên.

Những con nai chết do không thể qua hàng rào uống nước

Point Reyes là công viên duy nhất ở Mỹ có nai sừng xám sinh sống

Point Reyes là công viên quốc gia duy nhất trên toàn nước Mỹ có nai sừng xám. Việc quản lý đàn bò đang gây tranh cãi gay gắt tại Point Reyes. Đây là một trong số ít các công viên quốc gia cho phép chăn nuôi bò sữa và bò lấy thịt. Khoảng 5.500 con bò đang được nuôi trong khu vực chiếm khoảng 1/3 diện tích công viên.

Đàn nai sừng xám tại Point Reyes phải sống trong hàng rào để tránh tranh giành thức ăn; với các loài được chăn nuôi trong công viên. Trong đợt hạn hán năm 2013-2014, quần thể nai sừng xám giảm từ 540 xuống; còn 286 con do các ao nước cạn trơ đáy làm nai chết khát.

Ban quản lý của công viên bị cáo buộc đang “khiến nai sừng xám phải sống trong điều kiện vô nhân đạo; chết vì đói và mất nước. Vì chúng không được tiếp cận với thức ăn và nước uống”. Nhân viên của công viên quốc gia cũng thường xuyên phá bỏ các máng nước do những người ủng hộ động vật hoang dã lắp đặt; nhóm vận động. Vì nai sừng xám cho biết.

Nai sừng xám húc chết thợ săn

Con nai sừng xám húc thợ săn 66 tuổi Mark David tới chết ở bang Oregon, Mỹ. David dùng cung tên bắn con nai đực vào buổi tối hôm trước trên vùng đất tư nhân ở quận Tillamook, khiến nó bị thương. Tuy nhiên, nỗ lực tìm kiếm con vật thất bại. David quyết định tạm nghỉ và quay trở lại lần theo dấu vết của nó hôm sau.

Nai sừng xám húc chết thợ săn

Ngày tiếp theo, David trở lại cùng cùng chủ đất nhằm tìm ra con nai bị thương. Cảnh sát bang Oregon cho biết người thợ săn phát hiện con nai và cố gắng bắn thêm mũi tên nữa để kết liễu mạng sống của nó. Chính lúc này, con nai lao tới húc vào cổ David bằng bộ sừng nhọn. Dù chủ đất tìm cách giúp David, những vết thương quá nặng khiến ông bị mất máu nhiều và qua đời. Sau khi điều tra sự việc, nhà chức trách đã giết con nai; và tặng số thịt cho nhà tù quận Tillamook.

Xem thêm nhiều tin tức hay về chuyện lạ – bí ẩn tại website xellaser.com hàng ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *