Hiện nay, nhiều chị em phải sử dụng dầu dừa như một loại son dưỡng môi. Dầu dừa cũng được sử dụng để nấu ăn, pha trộn, chăm sóc tóc hoặc dưỡng ẩm. Nhưng tất cả những lợi ích của dầu dừa không chỉ giới hạn ở đó. Hãy cùng xellaser.com tìm hiểu thêm về công dụng của dầu dừa nhé.

Dầu dừa chứa nhiều lợi ích “thần kỳ” cho trí óc, cơ thể và tinh thần. Điều này không sai chút nào. Một nghiên cứu về sự phát triển của cơ thể cho thấy thêm dầu dừa vào bữa ăn hàng ngày là cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe, tinh thần, vóc dáng và thậm chí cả đời sống tình dục.

Dinh dưỡng chứa trong dầu dừa

Theo dữ liệu Dinh dưỡng quốc gia USDA, một thìa súp dầu dừa chứa 117 calo, 13,6g chất béo (gồm 11,8g chất béo bão hòa, 0,8g chất béo bão hòa đơn và 0,2g chất béo không bão hòa đa thể) và không chứa protein. Không chứa cacbon hydrat (chứa 0g chất xơ cũng như 0g đường). Dầu dừa cũng không chứa vitamin và chất khoáng mà chứa 100% chất béo. Tuy nhiên, cấu trúc chất béo trong dầu dừa khác hẳn cấu trúc các chất béo bão hòa thường thấy trong mỡ động vật (chủ yếu bao gồm axit béo chuỗi dài).

Dinh dưỡng chứa trong dầu dừa

Dầu dừa chứa lượng lớn axit béo chuỗi trung bình hay còn gọi là triglycerides (MCFAs hay MCTs) – loại chất béo khó chuyển hóa mỡ dự trữ và dễ dàng đốt cháy hơn axit béo chuỗi dài (LCFAs hay LCTs).

Một chuyên gia về khoa học dinh dưỡng ở Cornell University’s College of Human Ecology nói rằng tất cả các loại dầu dừa đều không giống nhau. Dầu dừa không hydro hóa hoàn toàn thì chỉ chứa chất béo chuyển hóa và không những không tốt cho sức khỏe mà còn có thể nguy hại đến thể chúng ta. Loại thứ hai là dầu dừa tinh chế – được chiết xuất từ thịt dừa đã được tẩy trắng và khử mùi hóa học.

Công dụng và tác dụng phụ của dầu dừa

Công dụng và tác dụng phụ của dầu dừa

Việc sử dụng dầu dừa không đúng cách có thể làm tăng cholesterol (nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh về tim mạch). Song, nếu biết sử dụng đúng cách và hợp lý thì sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Gặp mức cholesterol cao hơn khi sử dụng dầu dừa

Việc tiêu thụ dầu dừa nhiều trong chế độ ăn uống của bạn có thể đóng một vai trò trong việc làm tăng nguy cơ cholesterol cao. Đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra các vấn đề về sức khỏe tim mạch.

Giúp bạn giảm cân

Nếu bạn đang mong muốn giảm được vài cân. Hãy sử dụng dầu dừa trong thói quen ăn uống hàng ngày nhưng đảm bảo không ăn quá nhiều.

Theo trang “Eat This, Not That!”, một phân tích tổng hợp năm 2015 cho thấy một loại chất béo có nhiều trong dầu dừa. Có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể.

Giúp bạn giảm mỡ bụng

Giảm mỡ bụng không phải là một việc dễ dàng. Nhưng thêm dầu dừa vào thói quen nấu ăn của bạn; có thể giúp bạn giảm bớt phần mỡ bụng đó. Theo trang “Eat This, Not That!”, chất béo có trong dầu dừa ngoài việc giảm cân. Cũng có liên quan đến việc giảm vòng eo và tổng lượng mỡ trong cơ thể.

Cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng, trong một nhóm 50 trẻ em từ 8 đến 12 tuổi, đánh răng bằng dầu dừa có hiệu quả trong việc giảm số lượng streptococcus mutans. Loại vi khuẩn thường liên quan đến sâu răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *