Damien Allard đến từ Quebec (Canada) là một bậc thầy trồng các loại rau khổng lồ. Củ cải lớn nhất ông trồng được nặng hơn cây giữ kỷ lục thế giới trước đó lên tới 11,3 kg. Sau một năm nỗ lực vun trồng và chăm sóc, Damien Allard đến từ Carleton-sur-Mer, Quebec (Canada). Ông đã trở thành chủ sở hữu của 3 củ cải có trọng lượng lớn nhất thế giới. Từ những hạt giống ươm mầm từ thời điểm mùa xuân 2020. Ông Damien đã thu hoạch được 3 cây có khối lượng rất lớn. Với khối lượng lần lượt 22,9 kg, 24,4 kg và 29 kg vào đầu tháng 11 cùng năm. Damien đã gửi hồ sơ đề xuất kỷ lục cho Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới và được phê duyệt.

Loại củ cải có kích thước khổng lồ lên đến 29kg

Củ cải khổng lồ có trọng lượng 29kg, chu vi 138cm, cao 35cm và rộng 46cm của Allard được chính thức công nhận là củ cải lớn nhất thế giới. Kỷ lục trước đó được ghi nhận là cây nặng 17,7 kg ở Alaska (Mỹ) vào năm 2004.

Trả lời phỏng vấn của truyền thông địa phương, ông Allard vui mừng nói: “Có gần 8 tỷ người trên Trái đất và tôi là người duy nhất tạo ra được một củ cải lớn như vậy. Tôi rất, rất hạnh phúc. Hai năm qua tôi đã làm việc chăm chỉ trên vườn củ cải. Tôi đoán rằng năm nay sẽ phá kỷ lục, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng củ cải của mình sẽ nặng hơn kỷ lục cũ hơn 10kg”.

Loại củ cải có kích thước khổng lồ lên đến 29kg

Hạt giống củ cải được mua ở cửa hàng địa phương và trồng vào khoảng thời gian đầu mùa xuân. Bầu đất để ươm trồng giàu urê với 400 lít phân trộn. Ông Allard chăm sóc kỹ lưỡng trong suốt quá trình trưởng thành của những cây trồng, theo dõi tỉ mỉ để đất không bị chua.

Quá trình chăm sóc củ cải khổng lồ cũng rất mất nhiều công sức

“Tôi phải che chở cho những cái cây vào mùa xuân vì nó bị đóng băng cứng vài đêm, tưới nước với phân bón hòa tan cho chúng suốt mùa hè. Vào những ngày đẹp trời, chu vi của củ cải tăng 1-2 cm/ngày”, ông chia sẻ..

Cảm hứng trồng những cây rau kích thước lớn đến với Allard vào năm 2016, khi ông đào được một củ cải nặng 7 kg. Thời điểm đó, ông tìm hiểu kỷ lục thế giới và đặt mục tiêu phá vỡ nó. Đến năm 2019, Damien thu hoạch một cây củ cải nặng 15,5kg (kỷ lục khi đó là 17,7 kg).

Sau khi đạt kỷ lục thế giới, Damien Allard đưa ra thách thức với những người hàng xóm: “Tôi đề nghị tất cả người dân Gaspe hãy giành kỷ lục vào năm sau. Về phần mình, tôi đã hoàn thành rồi”.

Cây súp lơ có kích thước lớn nhất thế giới vào lúc này

Cây súp lơ của ông Peter Glazebrook có kích thước lớn hơn gấp 20 lần so với một cây súp lơ bình thường. Nó nặng 27,5 kg, đường kính khoảng 2 mét. Sau khi trồng vào tháng 7 năm ngoái, ông Glazebrook chăm sóc cây trong nhà kính và bón canxi nitrat. Kích thích sự tăng trưởng của tế bào và giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn. Đầu tháng 3 năm nay, khi thời tiết ấm dần, ông chuyển sang sử dụng kali cacbonat để bón cho cây.

Cây súp lơ có kích thước lớn nhất thế giới vào lúc này

Peter Glazebrook là một người làm vườn nổi tiếng với việc trồng các loại rau quả khổng lồ. Ông hiện là người giữ kỷ lục trồng được cây củ cải đường và củ cải dài nhất thế giới. Với chiều dài lần lượt là 6,4 m và 5,7 m. Củ hành và củ khoai tây nặng nhất thế giới do ông trồng có cân nặng lần lượt là 8,1 kg và 4,9 kg.

Ông Glazebrook cũng từng trồng và chăm bón một quả bí ngô nặng 44 kg. Ông thử nghiệm trồng súp lơ khổng lồ hồi cuối năm ngoái. Nhưng không thành công vì thời tiết giá lạnh kéo dài.

Xem thêm những tin tức về sinh vật học mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *