Cá mập hổ được biết đến là một trong những loài săn mồi nguy hiểm bậc nhất của đại dương. Chúng ăn hết tất cả mọi thứ bên dưới lòng đại dương ngay cả kim loại. Chúng không chỉ là mối sợ hãi của các sinh vật sinh sống bên dưới đại dương mà nó còn là mối đe dọa đối với con người. Do đó, những chi tiết về tập tính của loài cá đặc biệt này luôn được nhiều người quan tâm. Đối với những con cá mập khác khi xảy ra những cơn bão dữ dội ở vùng biển đông thì chúng sẽ rời môi trường sống để tránh những cơn bão. Thế nhưng, với riêng loài cá mập hổ lại không như vậy.

Cá mập hổ là loài ưa thích biển đông, gió bão và không cần tìm bất kỳ chỗ nào để ẩn nấp. Hãy cùng tìm hiểu về tập tính đặc biệt này của loài cá mập hổ qua bài viết dưới đây cùng xellaser nhé!

Đặc điểm của loài cá mập hổ

Cá mập hổ còn gọi cá mập hoa, cá mập báo là loài cá mập duy nhất thuộc chi cá mập chồn. Họ cá mập mắt trắng. Cá mập hổ lớn có kích thước trung bình 3,25m và cân nặng từ 385 đến 909 kg. Loài cá này sống nhiều ở khu vực đại dương nhiệt đới và ôn đới khắp thế giới. Đặc biệt là xung quanh các hòn đảo trung Thái Bình Dương. Cá mập hổ bị đổ lỗi cho nhiều cái chết của con người. Vì thỉnh thoảng nó bơi vào gần bờ để theo đuổi những con rùa.

Đặc điểm của loài cá mập hổ

Cá mập hổ là một trong những loài cá mập lớn nhất hành tinh. Cá mập hổ sống dưới nước có một số điểm tương đồng với loài hổ sống trên đất mà cả hai đều là một thợ săn tuyệt vời. Chúng có thể săn mồi ở tốc độ cao. Khi xem xét khả năng ngửi và tầm nhìn để săn mồi, cá mập hổ nằm trong danh sách hàng đầu. Người ta nói rằng chúng có thể ngửi xa đằng sau phía con mồi. Điều này giúp nó săn mồi một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn các động vật khác.

Cá mập hổ làm gì khi những cơn bão lớn ập đến?

Các nhà khoa học dự báo mùa bão Đại Tây Dương sẽ có những cơn bão vô cùng dữ dội. Tuy nhiên, cá mập hổ nổi tiếng hung dữ không cần bơi đi tìm chỗ ẩn nấp. Một số loài cá mập lớn khác sẽ rời môi trường sống ven biển nông để tránh những cơn bão lớn. Tuy nhiên, cá mập hổ dường như rất thích biển động và gió.

Các nhà nghiên đã sử dụng thiết bị hiện đại để theo dõi hoạt động của cá mập hổ. Năm 2016, cơn bão Matthew càn quét vùng rìa phía tây bắc của vùng Little Bahama. Các nhà khoa học phát hiện sự hiện diện của cá mập hổ ở khu vực này “đồng nhất trước và trong cơn bão”. Matthew là một cơn bão cấp 5 với sức gió đạt 266km/giờ. Ngay sau cơn bão, các nhà nghiên cứu nhận thấy “số lượng cá mập hổ mỗi ngày đều tăng gần gấp đôi”.

Cá mập hổ làm gì khi những cơn bão lớn ập đến?

Năm 2017, cơn bão Irma cấp 4 với sức gió 209 km/giờ đổ bộ vào Miami. Khi mắt của cơn bão di chuyển 140km về phía tây, các nhà khoa học phát hiện rằng không giống như các loài cá mập khác chạy trốn khỏi vùng nước nông trong các cơn bão. Cá mập hổ lại đương đầu với cơn bão.

Dự đoán, biến đổi khí hậu ​​sẽ khiến sức mạnh và cường độ của các cơn bão nghiêm trọng hơn. Việc cá loài cá mập trắng lớn và một số loài cá khác đến các vùng biển mới. Điều này khiến các quần thể động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng suy giảm nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *