Vào ngày 26 tháng 6, Darren James và vợ ở Baton Rouge, Louisiana, Hoa Kỳ, trong khi người vợ đang kiểm tra tình hình tài chính của họ như thường lệ, thì đã phát hiện ra rằng 50 tỷ USD đã bị gửi nhầm vào tài khoản Chase Bank của họ. James cho biết, đến ngày 29/6, Chase Bank đã khôi phục tài khoản của gia đình về đúng số mà họ có. Chase Bank cũng đã thừa nhận những sai phạm của mình trong vụ việc này. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện trong bài viết dưới đây.

Bắt nguồn từ sai lầm của Chase Bank

“Không phải chỉ một hay hai số không ở phía sau. Chắc có người đã ngủ quên và đè vào bàn phím. Tôi rất phấn khích. Tôi thực sự ngạc nhiên và tự hỏi liệu có phải một ông chủ giàu có nào đó; đã cho tôi số tiền đó hay không”, James đùa, theo CNN ngày 3/7.

“Chúng tôi đang tìm hiểu điều gì xảy ra. Chúng tôi biết mình không phải là những người duy nhất gặp phải chuyện này. Điều đáng quan tâm là liệu tài khoản của tôi có bị xâm phạm hay không. Ngân hàng thậm chí còn chưa gọi cho tôi. Chúng tôi chưa nghe tin tức gì từ bất kỳ ai”, James nói với CNN. James cho biết thêm khi nhận được số tiền; anh chưa bao giờ có ý định sử dụng nó. Anh nói: “Số tiền đó không phải do tôi kiếm được, chúng tôi không thể tiêu nó”. Tuy nhiên, anh vẫn nói đùa: “Trừ khi đó là từ một ông chủ giàu có, hoặc một hoàng tử Arab Saudi. Người hứa sẽ cho tôi 50 tỷ USD”.

sai lầm của Chase Bank

Chase Bank đã thừa nhận sai sót. Phát ngôn viên Amy Bonitatibus của Chase Bank nói với CNN: “Chúng tôi đã gặp trục trặc kỹ thuật vài tuần trước; ảnh hưởng đến một số tài khoản. Vấn đề đã được giải quyết một ngày sau đó và tất cả tài khoản đã hiển thị số dư chính xác”.

Chia sẻ của Darren James

Ông Darren James vốn là một nhân viên bất động sản; sống tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana, Mỹ cho biết: “Tôi thật sự rất ngạc nhiên khi nhận thấy một khoản tiền khổng lồ được chuyển vào tài khoản. Khi đó tôi còn đùa với vợ, liệu mình có bỏ quên một ông bác giàu có nào không? Đây rõ ràng là một nhầm lẫn lớn, nó không phải là một hai số mà là một dãy số. Chúng tôi đã thông báo ngay khi phát hiện vụ việc, chưa bao giờ tôi có ý định dùng số tiền không phải do mình làm ra”.

sai lầm của Chase Bank

James nhanh chóng liên hệ với Chase Bank và họ các định đây là một lỗi máy tính vô cùng hiếm gặp. Chase Bank cũng nhanh chóng khôi phục tài khoản của gia đình; về số dư hôm 29-6 (tức trước khi xảy ra vụ việc). Dù vậy, James cũng không giấu được sự lo lắng về vấn đề bảo mật: “Chúng tôi vẫn đang cố liên lạc với Chase Bank để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bởi nếu xảy ra lỗi rất có thể tính bảo mật của tài khoản này đang bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào từ các bên liên quan”.

Người đại diện phát ngôn của Chase Bank, Amy Bonitatibus cho biết: “Có trục trặc kỹ thuật xảy ra, ảnh hưởng tới một số ít tài khoản. Bộ phận kỹ thuật gần như khác phục hoàn toàn được lỗi. Các tài khoản bị ảnh hưởng đã hiển thị số dư chính xác”.

James cho biết nếu gia đình anh có được số tiền lớn như vậy một cách hợp pháp. Anh sẽ cố gắng làm từ thiện để chia sẻ cho những ai có nhu cầu. Những người chi tiêu vào số tiền bị gửi nhầm; có thể bị buộc phải hoàn lại tiền, trả phí và thậm chí bị buộc tội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *