Một cây trầu bà đột biến được trồng trong nhà có ít hơn 9 lá đã được bán trên một trang đấu giá ở New Zealand với giá kỷ lục 19.297 USD. Phiên đấu giá một cây siêu hiếm thuộc loài Rhaphidophora Tetrasperma với lá màu xanh và trắng đang được chốt rao bán vào ngày 13 tháng 6 với người chiến thắng cuối cùng có tài khoản tên Meridianlamb. Phát ngôn viên của trang đấu giá Trade Me, Millie Silvester, nói với CNN rằng đây là “cây nhà đắt nhất từng được bán trên trang đấu giá này.” Chuyện lạ này chi tiết ra sao, mời bạn đọc cùng theo dõi phần thông tin dưới đây.

Cuộc chiến tranh giành cây trầu bà trong nhà

“Sau cuộc chiến đấu giá gắt gao của người đấu giá vào những phút cuối cùng; chiếc cây quý hiếm này đã có hơn 102.000 lượt xem và hơn 1.600 người theo dõi. Điều này cho thấy sự ưa chuộng dành cho chiếc cây hiếm gặp”, cô Silvester nói trong email gửi cho CNN.

Silvester cho biết giá trung bình cho một cây trồng trong nhà trên Trade Me; đã tăng từ 26 USD vào tháng 5/2019 lên 63 USD vào tháng 5/2021 với các giống cây hiếm. Cũng theo người phát ngôn của trang Trade Me, cây trồng trong nhà; đã trở thành mặt hàng thời thượng trong vài năm qua. “Chúng tôi đã chứng kiến giá cả leo thang khi nhiều người New Zealand; bắt đầu theo đuổi xu hướng mới này”, cô Silvester nói.

Cây trầu bà lá xẻ

“Chậu cây này có 8 lá, với chiếc là thứ 9 sắp bung ra. Mỗi lá đều có độ uốn lượn tuyệt vời, thân và rễ bám tốt trong chậu 14 cm”, theo mô tả về chậu cây do người bán hurley88 cung cấp. Cây trầu bà lá xẻ, tên khác là Rhapidophora Tetrasperma hay Mini Monstera. Có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia; theo đăng ký thực vật trực tuyến của Vườn Hoàng gia tại Kew.

Người bán hurley88 cho biết tình trạng của cây là “đã qua sử dụng”; và ưu tiên nhận hàng ở Auckland – thành phố lớn nhất New Zealand. Có 248 người đã tham gia đấu giá cho chậu cây này. Cuối năm 2020, người bán này cũng niêm yết một cây trầu bà nhiều màu trên Trade Me; và được bán với giá 4.680 USD. Người này hứa hẹn sẽ sử dụng 715 USD trong số tiền thu được để làm từ thiện.

Cây bốn lá đột biến được bán với giá 5.500 USD

Một cây trồng đột biến trong nhà khác chỉ có 4 lá được bán với giá 5.500 USD ở New Zealand. Trong bối cảnh niềm đam mê của công chúng với nghề làm vườn tăng cao giữa đại dịch. Các chuyên gia cho biết cây trồng trong nhà đã trở nên đặc biệt phổ biến với giới trẻ khi nhiều người trong số họ không thể nuôi con hoặc thú cưng, do hạn chế về tài chính và tài sản.

Việc buôn bán cây trồng trong nhà trên nền tảng trực tuyến cũng rất phát triển. Mỗi tuần có hàng chục nghìn người New Zealand đấu giá cây trồng qua mạng. Vào tháng 8, một cây bốn lá với màu sắc đặc biệt đã phá kỷ lục; về cây trồng trong nhà đắt nhất từng được bán trên Trade Me. Trang thương mại điện tử lớn nhất ở New Zealand, cao hơn kỷ lục trước đó 1.650 NZD (khoảng 1.100 USD).

Cây bốn lá đột biến

Người bán đã đặt mức giá ban đầu là 1 NZD (0,68 USD). Cây này cuối cùng được bán với giá 8.150 NZD (khoảng 5.500 USD). Người bán ở Auckland đã mô tả loại cây đột biến này là “rất hiếm”; và có “4 chiếc lá với sắc vàng tuyệt đẹp trên mỗi chiếc”.

Theo các chuyên gia, doanh số cây trồng trong nhà đang tăng cao ở phương Tây. Hiện tượng này được thúc đẩy nhờ sự phát triển của đô thị hóa, xu hướng thiết kế nội thất và mong muốn có thứ gì đó để nuôi dưỡng và chăm sóc của người trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *