Bạn hoàn toàn có thể đánh bay mùi hôi khó chịu ở những góc khuất trong nhà một cách đơn giản với một vài mẹo nhỏ. Những mùi hôi khó chịu đọng lại trong nhà khiến bạn cảm thấy “đau đầu”, chúng còn làm mất thiện cảm của những vị khách đến thăm nhà. Những mùi đó có thể đến từ mùi vật nuôi, hoặc “buổi chiều” của một bữa tiệc trong nhà, hoặc chúng có thể đến từ những nơi ẩm mốc trong nhà bạn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn xua tan mùi hôi trong nhà mãi mãi.

Khử mùi trong nhà bếp do thức ăn bám vào

Khử mùi trong nhà bếp do thức ăn bám vào

Mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi khí gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp sẽ để lại những “dư âm mùi” khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn. Ngoài ra, khi nấu ăn, bạn nên để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt.

Loại bỏ mùi hôi của thùng rác

Thùng đựng rác dù được dọn dẹp sạch sẽ nhưng mùi hôi cũng vẫn còn dai dẳng. Để “xóa” dấu vết mùi này, bạn dùng một tờ giấy báo, đốt và di chuyển xung quanh thùng rác, mùi sẽ bị “khử”. Lưu ý cẩn thận đề phòng hỏa hoạn. Hạt cà phê là đồ dùng dễ thấy trong cuộc sống của chúng ta. Nó có mùi thơm có thể dùng để dùng khử mùi hôi trong thùng rác nhựa. Bạn nên vệ sinh qua sau đó sẽ cho một lượng hạt cà phê vừa phải. Sau một vài tiếng thùng rác của bạn sẽ loại bỏ được mùi hôi khó chịu, thay vào đó là thoang thoảng mùi hương cà phê.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh cực dễ dàng

Khử mùi hôi nhà vệ sinh cực dễ dàng

Nhà vệ sinh muốn sạch thì cần phải chà rửa hằng ngày nhưng đôi khi mùi hôi không biết từ đâu tới luôn gây khó chịu cho bạn. Ngoài cách khử mùi thông dụng là sử dụng chất tạo mùi nhân tạo để xịt hoặc treo ở một góc thì theo dân gian, có một cách hiệu quả là để một chai dầu gió (mở nắp) ở một góc khuất nào đó.

>> Xem thêm nhiều thông tin tại xellaser.com nhé.

Loại bỏ mùi ẩm mốc trong tủ đồ

Tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có có mùi mốc nên hay để một cục xà phòng ở một góc trống nào đó của tủ, mùi mốc cũng sẽ bị đánh bay hiệu quả. Phấn viết bảng có khả năng hút ẩm tốt, giúp ngăn ngừa mùi ẩm mốc hiệu quả. Cột phấn lại thành bó, để trong ngăn kéo tủ áo hoặc treo trên thanh treo tủ áo, phấn sẽ hút bớt độ ẩm trong không khí – nguyên nhân khiến tủ áo có mùi hôi khó chịu. Nếu phấn ẩm, đem bỏ đi và thay bằng bó phấn khô mới.

Than củi không chỉ có tác dụng khử mùi mà còn hút ẩm rất tốt. Bỏ than vào lon hoặc gói trong lớp vải mỏng, đem đặt ở góc tủ áo, than sẽ hút hết mùi khó chịu và hơi ẩm trong tủ. Lưu ý, không dùng bao ni lông gói than. Bởi sẽ ngăn cản khả năng hút mùi và hút ẩm của than. Treo những chiếc túi thơm vào tủ sẽ giúp tủ quần áo có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Nên chọn những mùi hương từ thảo mộc như hoa oải hương, chanh, cam. Tuy nhiên, do túi thơm có mùi nhẹ nên chỉ những bộ quần áo treo gần túi mới thơm. Muốn quần áo thơm hơn, nên đặt túi thơm trực tiếp vào túi quần hoặc túi áo.

Loại bỏ mùi nước sơn tường

Phòng mới xây hay sơn lại thường có mùi sơn mới rất khó chịu. Mùi này có thể kéo dài từ một đến vài tuần. Để khắc phục. Hãy đặt hai tô nước có pha muối dưới sàn, mùi sơn sẽ biến mất trong hai ngày.

Có phải bạn đang tự hỏi bản thân hành tây cũng có mùi khó chịu thì sao có thể loại bỏ được mùi sơn? Vậy thì bạn cần nhìn nhận lại loại hành này đấy. Hành tây sẽ giúp loại bỏ mùi không mong muốn rất tốt. Bóc một củ hành tây lớn và cắt làm đôi. Đặt từng củ hành với mặt cắt lên trên một cái đĩa nhỏ; đặt chúng theo chiều dọc với hai mặt cắt đối diện nhau. Để chúng như vậy trong vài giờ hoặc qua đêm. Vứt đi ngay sau khi sử dụng và không được dùng để nấu ăn. Vì chúng đã hấp thụ VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *