Một ngôi nhà đẹp là một ngôi nhà gọn gàng, sạch sẽ, ấm cúng và không khó để làm được điều này. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những người có bí quyết giữ nhà sạch sẽ lại không mất nhiều thời gian và sức lực để làm việc này. Trên thực tế, những việc nhỏ có thể làm hầu như mỗi ngày là cách tốt nhất để giữ cho ngôi nhà luôn ngăn nắp. Thông thường sẽ có những người mà ngôi nhà của họ luôn sẵn sàng đón khách bất cứ lúc nào, hơn nữa, họ không phải mất nhiều công sức để làm cho ngôi nhà đẹp hơn.

Sau một ngày dài làm việc, trở về với một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp sẽ khiến bạn cảm thấy rất thoải mái, còn nếu mọi thứ bừa bộn, bẩn thỉu thì có nghĩa là họ đang nhắc nhở bạn phải làm nhiều việc vào cuối tuần. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi với mọi thứ. Nếu bạn có kế hoạch dọn dẹp nhà cửa và dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để thực hiện, bạn sẽ có thể nhẹ nhàng tránh được tình trạng trên. Không có bí mật lớn để làm điều này.

Chăn gối phải ngay ngắn sau mỗi sáng thức dậy

Chăn gối phải ngay ngắn sau mỗi sáng thức dậy

Dọn dẹp giường cho ngay ngắn sau khi thức dậy là bước đầu tiên để có một căn nhà gọn gàng sạch đẹp. Những người hay lăn qua lăn lại khi ngủ sẽ gặp khó khăn hơn trong việc chỉnh lại ga giường ngay ngắn so với những người nằm ngủ yên, nhưng việc đầu tiên vào sáng sớm như gấp ga giường và đặt chăn gối vào đúng vị trí sẽ lập tức khiến phòng ngủ của bạn trở nên gọn gàng sạch sẽ, cũng như giúp bạn bắt đầu một ngày mới một cách tính cực hơn.

Một tuần vệ sinh tủ lạnh một lần

Tủ lạnh rất dễ bị bừa bộn, bởi vì bạn sẽ tích lũy thức ăn cả tuần. Mỗi tuần 1 lần khi bạn muốn dọn dẹp những món ăn đã qua sử dụng, bạn có thể mở tủ lạnh ra và bỏ đi những thứ không cần thiết, những thứ không thể dùng được nữa hoặc đã bị hỏng. Đây cũng là thời gian lý tưởng để dọn dẹp những thứ bị đổ hoặc vết bẩn, mỗi tuần một lần như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy căn nhà sạch sẽ, gọn gàng.

Rửa sạch chén dĩa sau buổi ăn tối

Rửa sạch chén dĩa sau buổi ăn tối

Bồn rửa chén bẩn sẽ gây cảm giác khó chịu, đặc biệt là những món còn thừa có nước. Khi ăn xong, dọn rửa chén đĩa ngay sẽ giúp nhà bếp sạch sẽ, đồng thời còn ngăn việc chồng chất chén đũa vào ngày hôm sau, việc dọn rửa cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Giặt sạch sẽ quần áo bẩn trong tuần

Hãy dành ra một ngày trong tuần để thu dọn và giặt sạch sẽ quần áo bẩn. Đa số mọi người lựa chọn giặt vào ngày Chủ nhật. Có một chiếc giỏ để đựng quần áo cần giặt trong suốt một tuần. Việc dành thời gian định sẵn để dọn dẹp quần áo rất có ích. Bạn có thể sắp xếp thời gian tương ứng với những bộ phim điện ảnh hoặc chương trình truyền hình mà mình yêu thích. Vừa xem vừa dọn sẽ giúp bạn không cảm thấy việc này là một gánh nặng.

Sử dụng giỏ để đựng vật dụng trở nên gọn gàng hơn

Sử dụng giỏ để đựng vật dụng trở nên gọn gàng hơn

Việc sử dụng giỏ để dọn dẹp rất hiệu quả, giúp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ hơn. Bạn có thể chia một vài chiếc giỏ vào các mục đích khác nhau như giỏ đựng quần áo; giỏ đựng đồ dễ vỡ; giỏ đựng giày; giỏ đựng những thứ phải mang lên lầu v.v… Cách phân loại này sẽ giúp bạn dọn dẹp một cách dễ dàng, thoải mái hơn. Ngoài những lời gợi ý như trên, việc dùng máy hút bụi. Cũng là một thói quen hữu hiệu có thể giúp bạn có một căn nhà sạch sẽ, gọn gàng. Khi đã rèn những thao tác trên thành thói quen, ngôi nhà của bạn sẽ là tổ ấm hạnh phúc thực sự và bạn cũng không cần phải mệt mỏi vì ngày nào đó có khách đến thăm nhà nữa.

Lợi ích của việc giữ nhà cửa gọn gàng

Đã từng có một thời gian xuất hiện một câu chuyện nổi tiếng của một nữ nghệ sĩ. Cô là một họa sĩ vẽ tranh, và cô kiếm thêm được rất nhiều tiền. Thông qua việc dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp. Cô từng có một chia sẻ gây ám ảnh đến những bậc phụ huynh: “Tôi trưởng thành trong một ngôi nhà rất sạch sẽ. Điều đó đã tác động mạnh tới cách sống của tôi”. Bạn thấy đó, việc nuôi dạy trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều từ thói quen của các bậc phụ huynh. Con trẻ sẽ phát triển toàn diện, hình thành được thói quen giữ gìn nhà cửa gọn gàng ngăn nắp từ chính ba mẹ chúng, môi trường đã nuôi chúng lớn.

Trong quá trình dọn dẹp mỗi ngày, cố gắng sắp xếp đồ đạc trong lúc dọn dẹp luôn bạn nhé. Đưa những món đồ thường xuyên sử dụng ra phía bên ngoài. Mọi thứ trong nhà nên gọn gàng ngăn nắp vào mọi thời điểm. Đồ đạc luôn nằm ở vị trí của nó. Sẽ tránh được trường hợp kiếm không được đồ. Rồi phải lật tung mọi thứ trong nhà lên. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, không gian làm việc có ảnh hưởng quan trọng; to lớn đến năng suất làm việc. Làm việc tại một không gian gọn gàng, ngăn nắp. Sẽ đem đến cho bạn nhiều nguồn năng lượng hơn, tập trung hơn. Đặc biệt là với những bạn làm các công việc liên quan đến các lĩnh vực thiết kế hay sáng tạo.

Những thông tin trên đây mà xellaser.com chia sẻ hi vọng mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *