Khi sử dụng lò vi sóng, các chị em phụ nữ thường rất đau đầu mỗi khi vệ sinh, khử trùng. Ngoài ra, việc sử dụng các dung dịch hoặc hóa chất có nồng độ axit cao sẽ trực tiếp làm hỏng lò hoặc giảm hiệu quả hoạt động của lò. Cách sử dụng lò vi sóng đúng cách, sử dụng lò vi sóng hiệu quả là điều rất quan trọng và việc bạn vệ sinh lò vi sóng cũng rất quan trọng, đây là cách bạn giữ cho công việc nấu nướng của mình sạch sẽ và an toàn. Điều này còn giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và kéo dài tuổi thọ cho lò vi sóng.

Kết hợp giấm và nước rửa bát

Đầu tiên bạn hãy cho một nửa bát nước pha giấm vào bát thủy tinh; và đặt vào giữa lò vì sóng. Bạn nên hòa tan hai loại hỗn hợp này trong nước. Rồi sau đó bạn cho vào lò vi sóng đặt khoảng 3-5 phút. Khi hơi nước bốc lên sẽ giúp cho phần dầu mỡ dính trong lò vi sóng được giãn nở. Sau đó bạn hãy dùng khăn ẩm để lau toàn bộ lò vi sóng theo cách bình thường, đảm bảo sạch bong như mới.

Kết hợp giấm và nước rửa bát 

Đổ 3 chén nước vào một tô thủy tinh lớn với nửa muỗng nước cốt chanh. Trong trường hợp không có nước cốt chanh bạn; có thể thay thế bằng nửa quả cam hoặc nửa ly dấm sẽ có tác dụng thay thế. Các nguyên liệu trên không những hiệu quả trong việc loại bỏ thức ăn bám chặt trong lò vi sóng mà còn để lại mùi thơm.

>>> Xem thêm nhiều bài viết tại Mẹo vặt gia đình

Dùng nước chanh để vệ sinh lò vi sóng

Cũng gần tương tự như dùng với giấm bạn có thể dùng khoảng 1 quả chanh cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa; đổ thêm một muỗng nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp này tan vào nhau.

Tiếp đó, bạn hãy cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 1-2 phút; đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Chính thành phần axit bốc hơi bên trong lò; sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu bám trong lò vi sóng nhà bạn. Tiếp đó, bạn dùng khăn ẩm lau lò vi sóng như bình thường là được.

Đặt tô chứa hỗn hợp làm sạch vào lò vi sóng, đóng cửa và cho hoạt động ở chế độ cao đến khi hỗn hợp sôi lên. Nấu từ 1-2 phút cho đến khi có hơi nước xuất hiện bên trong ô kín. Sau đó tắt lò vi sóng. Để tô chứa hỗn hợp ấy bên trong lò vi sóng trong 15 phút trước khi lấy ra để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại.

Nước lau kính có thể làm sạch lò vi sóng

Nước lau kính có thể làm sạch lò vi sóng

Khi bạn muốn lau chùi lo vi sóng nhà mình bạn có thể sử dụng nước lau kính; rồi pha hai phần nước lau kính và một phần nước. Bạn nên khuấy đều hỗn hợp dung dịch này có thể dùng; để vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt ngoài của lò vi sóng. Rồi sau đó bạn hãy dùng miếng bọt biển thấm nước rửa; rồi kì cọ bên trong lò dễ dàng khiến cho lò vi sóng sạch bong.

Chú ý: Trong quá trình lau chùi lò vi sóng bạn nên sử dụng các loại giẻ mềm để lau dọn để tránh làm xước bề mặt sơn giúp cho lò vi sóng bền đẹp.

Xin chúc các bạn thành công trong việc vệ sinh lò vi sóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *